Cách hoàn nguyên cài đặt Mac Apache mặc định về bản gốc


8

Tôi đã gặp vấn đề lớn với cài đặt Apache mặc định của mình kể từ khi tôi cài đặt MAMP. Tôi đã gỡ cài đặt MAMP ngay bây giờ nhưng tôi vẫn gặp các sự cố như nhiều quy trình Apache đang chạy, không dừng / bắt đầu / khởi động lại và tùy chọn Chia sẻ web không hiển thị trạng thái chính xác trong Tùy chọn hệ thống. Tôi giả sử MAMP đã thay đổi một cái gì đó trong phiên bản mặc định của Apache, có cách nào để dễ dàng thay thế toàn bộ cài đặt Apache không?

Cảm ơn, Alex

Câu trả lời:


11

Một Apache khác đã được cài đặt chưa? Từ một thiết bị đầu cuối (Ứng dụng-> Tiện ích-> Terminal.app) hãy thử:

rìu ps | grep httpd

Bạn sẽ thấy một cái gì đó như sau nếu chia sẻ web cục bộ của bạn được bật:

25829 ?? Ss 0: 00.04 / usr / sbin / httpd -D FOREGROUND -D WEBSHARING_ON 25831 ?? S 0: 00.00 / usr / sbin / httpd -D FOREGROUND -D WEBSHARING_ON

Vậy hãy thử đi

rìu ps | grep apache

Điều này sẽ không trả về gì nếu bạn đang sử dụng cài đặt mặc định, nhưng có thể nếu một máy chủ khác đã được cài đặt.

Nếu apache đang chạy từ bất cứ thứ gì khác ngoài / usr / sbin, thì bạn có thể muốn điều tra biến môi trường PATH của mình trong trường hợp nó bị thay đổi.

Bạn cũng có thể thử sử dụng tệp httpd.conf mặc định do Apple cung cấp (trong trường hợp tệp của bạn đã được chỉnh sửa).

  1. Tạo một bản sao lưu của cái hiện tại

    sudo cp /etc/apache2/httpd.conf /etc/apache2/httpd.conf.bak

  2. Sao chép tệp httpd.conf 'gốc'

    sudo cp /etc/apache2/origen/httpd.conf /etc/apache2/httpd.conf

  3. Khởi động lại máy chủ web

    sudo apachectl khởi động lại

Bên cạnh đó, nếu bạn đang hoặc sẽ thực hiện bất kỳ phát triển web dài hạn nào, tôi khuyên bạn nên cài đặt apache2, php, mysql, v.v. từ MacPorts hoặc Homebrew. Có một chút về đường cong học tập, nhưng thật dễ dàng khi bạn nắm bắt được nó và bạn sẽ được hưởng lợi từ một đoạn đường dài. Các lệnh cổng ví dụ:

Tìm kiếm ứng dụng để cài đặt

cổng tìm kiếm apache2

Cài đặt apache2

sudo port cài đặt apache2 (phiên bản hiện tại 2.2.22)

Gỡ cài đặt apache2

sudo port gỡ cài đặt apache2

Nâng cấp ..

nâng cấp cổng sudo apache2

Ngoài ra, MacPorts cài đặt mọi thứ vào thư mục / opt / (tôi nghĩ Homebrew cũng vậy), vì vậy bạn luôn có thể xóa toàn bộ thư mục nếu bạn không muốn chúng nữa. Một lần nữa, nếu bạn không ngại đào sâu một chút và có thể kiên nhẫn trong khi máy tính của bạn biên dịch các ứng dụng này từ mã nguồn (điều này có thể kéo dài), nó sẽ có giá trị trong thời gian của bạn.


2

Không có cách nào dễ dàng mà tôi biết, nhưng nếu Câu hỏi thường gặp về MAMP là chính xác, MAMP không thay đổi cài đặt apache mặc định theo bất kỳ cách nào, vì vậy không có gì đảm bảo nó sẽ giúp ích.

Nếu các quá trình apache giả là vấn đề, có thể tìm kiếm bất kỳ công việc launchd nào mà MAMP đã cài đặt và không được dọn sạch ( Lingon có thể giúp đỡ nếu bạn không quen với dòng lệnh)?

Tất nhiên, nếu tất cả các cách khác đều thất bại, luôn có tùy chọn sao lưu (phiền toái nhưng hiệu quả) + cài đặt lại OS X sạch + tùy chọn trợ lý di chuyển, có thể sử dụng hiệu quả hơn một vài giờ trong cuộc sống của bạn hơn là cố gắng sửa nó, nếu nó rất quan trọng để khiến mọi thứ hoạt động trở lại ...

EDIT: Bạn cũng có thể kiểm tra kỹ danh sách đầy đủ các tệp mà MAMP tuyên bố sẽ chạm vào, để đảm bảo không ai trong số chúng bị bỏ lại trên máy của bạn hoặc đã bị thay đổi theo bất kỳ cách nào.


cảm ơn rất nhiều vì câu trả lời rất kỹ lưỡng Chưa kiểm tra Câu hỏi thường gặp về MAMPs, điều đó làm tôi lo lắng một chút mặc dù MAMP không gây ra sự cố vì đây là bản cài đặt hệ điều hành mới vào tháng 11. Tôi cũng đã kiểm tra danh sách các tệp MAMP và nếu đúng, tôi không thể thấy nó gây ra sự cố như thế nào. Sẽ làm một số điều tra thêm vào chiều nay và cập nhật sau
Alex
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.