Quản lý gói OS X


8

Tôi muốn biết liệu có ai ở ngoài đó đã thực hiện một so sánh toàn diện về các giải pháp quản lý gói khác nhau có sẵn cho OS X.

Cụ thể hơn, tôi đang tìm kiếm:

  • Danh sách tất cả các trình quản lý gói chính (ví dụ: MacPorts, Fink, v.v.)
  • Danh sách ưu và nhược điểm hoặc ma trận so sánh (có thể tự viết hoặc liên kết web với một)
  • Thông tin về bất kỳ cảnh báo nào cho các hệ thống cụ thể
  • Thông tin về sự không tương thích có thể có hoặc lý do không cài đặt nhiều trình quản lý gói cùng lúc
  • Lý do chủ quan tại sao bạn nghĩ rằng cái này tốt hơn cái khác

Cập nhật ngày 29 tháng 11 năm 2010

Chiggsy đã đưa ra một câu trả lời tuyệt vời nhưng tôi thực sự sẽ thích một số đầu vào hơn về điều này. Gần đây tôi đã sử dụng MacPorts và nó dường như được thực hiện khá tốt. Tôi thích rằng các tùy chọn dòng lệnh của nó hoạt động theo kiểu tương tự như lật đổ và nó có chế độ tương tác.


2
Tôi nghĩ đó là một câu hỏi hay, và không chủ quan.
Am1rr3zA

Câu trả lời:


3

Câu hỏi hay:

Đối với tôi, macports là một.

Tại sao? Tôi sẽ bỏ qua rất nhiều thứ và cắt ngay để đuổi theo:

Bữa tiệc kết thúc liên quan đến phần mềm độc hại, trojan và những thứ tương tự. Xem qua bản cập nhật bảo mật cuối cùng, có một số lời nói thô tục từ mùa hè mặc dù phương pháp chữa trị chỉ đến vào tuần trước. Tải xuống lại các công cụ dành cho nhà phát triển, biên dịch lại cài đặt macports của bạn và bạn có một chuỗi công cụ hoạt động không phụ thuộc vào Cupertino, vì Công cụ Dev từ đĩa cài đặt của bạn sẽ phục vụ. Ai sử dụng phiên bản cũ của Openssh? Bây giờ nó cần phải chăm sóc và cho ăn, như chạy cổng selfupdate mỗi ngày, và mẹo lớn là kiểm tra

port variants 

Vì vậy, nếu bạn có một phụ thuộc python, bạn có thể chạy

port install python +no_tkinter 

và tránh cài đặt Tk dài đầy đau đớn, điều không mong muốn nhất trên kiến ​​trúc Quartz.

Với điều này, bạn có thể tự do chạy cập nhật phần mềm và không bị hỏng nội dung, vì nó không phụ thuộc vào bất cứ thứ gì ngoại trừ trình biên dịch từ apple. Tôi đã sử dụng nó trong một thời gian dài và mặc dù tôi đã thử một số người khác, cụ thể là Homebrew, tôi nghĩ rằng tùy thuộc vào các phiên bản táo có nghĩa là thừa hưởng các lỗi bảo mật của họ. Hãy nhớ rằng lỗ PDF trên iphone? Dù sao tôi cũng triển khai trên Linux, vì vậy đối với tôi, cây macports là 'văn phòng' và sự nghiệp phát triển MacOS vừa chớm nở của tôi là 'nhà'

Chỉ là một ý kiến, nhưng cây riêng biệt cho tất cả các mã là một điểm cộng lớn cho tôi.


1
@chiggsy: Bạn đã thử người khác với macports được cài đặt cùng một lúc chưa? Nếu vậy, nó có gây ra vấn đề gì không hay chúng cùng tồn tại trong hòa bình?
Robert S Ciaccio

Họ có thể tồn tại cạnh nhau. Vấn đề chính là mặc dù tất cả chúng đều sử dụng các thư mục song song, $ PATH nằm trong chuỗi, vì vậy một thứ sẽ được chọn tốt hơn. Bạn luôn có thể sử dụng thủ thuật homebrew.profile, fink.profile, macports.profile, tìm nguồn cung cấp các tệp khác nhau, nhưng điều đó sẽ rất khó để theo dõi .. ví dụ, cờ nào có openssl có trên mỗi phiên bản.
chiggsy

Tôi đã thử fink và macports cùng nhau trong một thời gian, nhưng thấy macports phù hợp với tôi hơn. Tôi thích các phiên bản mới nhất có thể có với cấu trúc hỗ trợ. Nếu bạn chỉ muốn điều kỳ lạ, Homebrew tốt hơn, tôi nghĩ, giả sử bạn chỉ cần điều kỳ quặc đó, và osX sẽ không thổi bay nó bằng một bản cập nhật phần mềm, hoặc phá vỡ một thư viện trong / usr / lib
chiggsy

Homebrew sẽ không cùng tồn tại với fink hoặc macports khi cài đặt homebrew trong / usr / local. Trình biên dịch Fink và macports sẽ tìm thấy những thứ trong / usr / local và do đó không được biên dịch như mong đợi
user151019

Tôi là quản trị viên Fink, tôi có thể xác minh rằng Fink và MacPorts có thể cùng tồn tại mà không gặp sự cố nào, nhưng homebrew sẽ gây rắc rối trừ khi được cài đặt ở một vị trí không chuẩn (ví dụ: không / usr / local). Tôi khuyên người dùng nên cài đặt cả Fink và MacPorts, dùng thử một lúc và sau đó quyết định xem họ thích cái nào hơn!
vasi

6

Homebrew

  • Dễ sử dụng
  • Luôn cập nhật
  • Dễ dàng mở rộng (dựa trên Github)

+1 cho Homebrew. công thức pha chế rất dễ dàng để sửa đổi (tập lệnh ruby). cũng không cần quyền root để cài đặt gói. Có lẽ vấn đề duy nhất là bạn nên thực hiện một số cấu hình thủ công (thêm một vài dòng trong .bash_profile của bạn. Nó khá dễ dàng) và không có nhiều công thức có sẵn để pha so với các cổng mac (bạn có thể sử dụng cả hai).
fardjad

1

Trình quản lý gói ngựa đen cho OS X là tất nhiên:

Nó hiếm khi được sử dụng và ghi chép lại một cách thưa thớt, nhưng nó được gửi từ Apple và các gói được quản lý trên OS X / Darwin.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.