Ứng dụng mô hình 3D cho Mac?


8

Bối cảnh: Gần đây tôi đã nâng cấp máy Mac của mình và nó có một card đồ họa khá đẹp (không phải cái cũ của tôi không đẹp ... năm 2006). Mặc dù tôi đã không nâng cấp máy Mac của mình cho mục đích này, nhưng tôi nhận ra rằng cuộc sống của tôi có thể hiệu quả hơn một chút nếu tôi sử dụng một số sức mạnh đồ họa tuyệt vời mà tôi hiện đang sở hữu (và có lẽ là máy tính bảng Wacom cũ của tôi) để phác thảo Thiết kế 3D, thay vì phương pháp hiện tại của tôi *.

Vì vậy, tôi đã chuyển sang Mac App Store, gõ "mô hình 3d" (và mọi từ đồng nghĩa mà tôi có thể nghĩ ra), và đã thất vọng khi thấy một lựa chọn ứng dụng khá mỏng.

Có một ứng dụng cơ bản tốt để tạo các đối tượng 3D không? Miễn phí là tốt, giá rẻ cũng tốt - Tôi không ngại trả tiền nhưng "mô hình 3D" thường có nghĩa là "đây là chương trình 10.000 đô la cho phép bạn tạo ra Chúa tể của những chiếc nhẫn", và tôi chắc chắn rằng điều đó thật tuyệt vời, nhưng tôi không cần điều đó

Tôi cần: khả năng tạo ra các vật thể đơn giản, chủ yếu là hình vuông hoặc hình tròn, bao gồm CSG, và để di chuyển chúng xung quanh và nhìn chúng từ các góc khác nhau.

Tôi không cần: bất kỳ định dạng tệp cụ thể, hoặc kết cấu, hoặc hoạt hình hoặc bề mặt hữu cơ mịn như mặt người.

Nếu bạn nghĩ rằng "thiết kế một ngăn kéo", đó là về mức độ tinh tế mà tôi đang tìm kiếm. TextEdit.app là gì cho các từ, tôi muốn cho các đối tượng 3D.

SketchUp gần như là thứ tôi đang tìm kiếm, ngoại trừ nó hơi vụng về và không hoàn toàn giống Mac, và để làm bất kỳ CSG nào bạn cần phiên bản "Pro" $ 500 (cuối cùng tôi có thể nhận được, nhưng có vẻ như cũng có thể có một cái gì đó tốt hơn và rẻ hơn).

Tôi gần như hài lòng với một cái gì đó như POVRAY: CSG rất tuyệt, giá không thể đánh bại, nhưng thật không may, nó không có bất kỳ tương tác nào.

* (Nó liên quan đến bảng trắng, bìa giấy và keo dán, và nghe các album Có cũ trong khi cố gắng hình dung cách mọi thứ sẽ khớp với nhau trong không gian.)

Câu trả lời:


5

Bạn đã thử Blender chưa?


Tôi muốn chỉ ra rằng Blender cực kỳ bóng bẩy cho một ứng dụng nguồn mở! Nó khá hay để sử dụng, khi bạn đã quen với nó và nó có hỗ trợ trackpad tốt nhất cho bất kỳ ứng dụng đa nền tảng nào tôi từng thấy. (:
SilverWolf - Phục hồi Monica

4

Yêu thích cá nhân của tôi là Maxon Cinema 4D . Nó có một đường cong học tập tốt, khá được tôn trọng trong ngành và làm những gì bạn yêu cầu rất tốt (các đối tượng đơn giản). Nó có một cảm giác hơi giống Adobe với nó. Tôi thấy rằng đối với mô hình hữu cơ phức tạp, bạn cần bắt đầu xem Maya hoặc 3DS Max (PC trên Bootcamp).

Tuy nhiên, các tùy chọn này có giá khá cao - mặc dù C4D ít hơn nhiều ứng dụng và có tính mô-đun.

Tùy chọn rẻ hơn ($ 99) là Cheetah , có sẵn thông qua cửa hàng ứng dụng. Cơ bản nhưng tốt đẹp.

Như Nix đã nói, Blender là một lựa chọn tuyệt vời, miễn phí. Tôi chỉ tìm thấy đường cong học tập là một chút khó khăn hơn so với C4D.


2

AutoDesk tạo ra một phiên bản Mac của Maya. Tôi là một phần của Maya khi tôi học 3D về nó. Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể được giảm giá giáo dục , đó là cách tôi đã nhận được khoảng 4 năm trước. http://www.autodesk.com/products/autodesk-maya/free-trial

Như những người khác đã đề cập, cũng có Blender miễn phí. Tôi đã thử nó nhưng nó có một chút của một đường cong học tập như matt_w đã đề cập.


1
Tôi sẽ nói thêm rằng Maya miễn phí cho sinh viên thông qua trang web AutoDesk.
Dave

1

Đây là một danh sách khá lớn, có lẽ, với tất cả thông tin bạn có thể cần. Mô tả, giá cả, các yêu cầu và liên kết đến trang Tải xuống.


1

Một vài năm trước (2009) tôi đã so sánh các định dạng đầu vào và đầu ra có sẵn trên một vài ứng dụng mô hình 3D. Đây là danh sách của tôi:

Javaview
mở: byu, jvx, obj
export: byu, fe, {jvd, jvx}, mgs, mpl, obj, off, stl, wrl

Geo3D
mở: wrl {bao gồm ver 1}, xuất 3ds, obj, 3dmf
: 3dmf

FbxConverter:
mở:
xuất fbx: dxf, obj, 3ds

FreeWRL
mở: x3d, wrl

Trình phát tức thời
mở: x3d, wrl, [Công cụ trình phát tức thời], [Cảnh OpenSG]

Maple
mở: mpl
xuất khẩu: x3d, dae, POV, dxf


1

Tôi nghĩ bạn nên có cái nhìn khác về SketchUp .

Chất lượng 'giống như Mac' (trên nền tảng Mac) đã được cải thiện một chút và, tôi không chắc là tôi hiểu nhu cầu CSG của bạn, nhưng tôi đoán số lượng plugin ngày càng tăng hiện có khiến nó trở thành một trong những công cụ tốt nhất xung quanh. Tôi không thể nghĩ bất cứ điều gì tốt hơn và rẻ hơn.

Tôi dạy kiến ​​trúc và nhiều sinh viên của tôi sử dụng phiên bản SketchUp miễn phí kết hợp với Render [in], Artlantis hoặc plugin Maxwell Render for SketchUp mới.


1

Hãy nhìn vào Shadow 3D . Bạn có thể nhận được Shadow 3D cho Unity miễn phí và Shadow 3D Basic chỉ $ 99. Nó có mô hình hóa, kết xuất và rất nhiều tính năng bạn có thể không cần bây giờ, nhưng có thể quyết định bạn muốn sau này. Thêm vào đó, thật dễ dàng để bắt đầu với.


0

Tôi muốn giới thiệu ' Hexagon ' từ Daz3D, họ cung cấp miễn phí và nó đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.


0

Giới thiệu cá nhân của tôi là SCULPTRIS

http://www.pixologic.com/sculptris/

Miễn phí, đơn giản, dễ dàng nhưng mạnh mẽ.

CHỈ sử dụng nó để mô hình hóa các mô hình ORGANIC, tôi không làm việc với các mô hình hình học hoặc hình vuông, hãy nhớ, chỉ hữu cơ. Sau đó, bổ sung hoàn hảo của nó là ZBRUSH cho mô hình tuyệt vời từ điêu khắc và các công cụ vẽ tuyệt vời.


-1

Tôi muốn giới thiệu Verto Studio 3D. Nó có trên Mac App Store


2
Bạn có thể giải thích tại sao bạn giới thiệu nó? Nó làm gì tốt? Hạn chế của nó là gì?
Daniel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.