Cách truy xuất mật khẩu Wi-Fi của mạng được kết nối trên máy Mac


271

Tôi cần tìm mật khẩu cho mạng Wi-Fi mà tôi đã kết nối. Tôi đang sử dụng MacBook Pro chạy OS X Lion. Bất kỳ hướng dẫn được đánh giá cao.

Câu trả lời:


382

Nếu mật khẩu được lưu trữ, bạn có thể tìm thấy nó bằng cách sử dụng Keychain Access của chương trình.

Nếu bạn mở /Applications/Utilities/Keychain Access, nó sẽ hiển thị cho bạn một danh sách các mục được lưu trữ. Nếu bạn nhấp vào tiêu đề cột Loại , nó sẽ sắp xếp theo loại, đi đến phần lưu trữ mật khẩu mạng AirPort . Trên Yosemite, bạn có thể phải chọn "Mục địa phương" thay vì "đăng nhập" bên dưới Móc khóa ở phía trên bên trái.

Bấm đúp vào tên của mạng bạn đang sử dụng (nếu bạn không biết tên của mạng, bạn có thể tìm thấy nó trong bảng điều khiển WiFi (vòng tròn quý đồng tâm về phía bên phải của thanh menu).

hình ảnh của Keychain Access

Chọn hộp Hiển thị mật khẩu , nhập mật khẩu hệ thống của bạn và nhấp vào nút Cho phép .

Điều đó sẽ cho bạn thấy mật khẩu cho mạng không dây bạn đang sử dụng, nếu nó được lưu trên máy tính của bạn. Nếu không có mục nào xuất hiện, điều đó có nghĩa là mật khẩu không được lưu trên máy tính của bạn.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để tìm mật khẩu đã lưu cho các trang web hoặc mật khẩu khác mà máy tính của bạn đã lưu trữ nhưng bạn đã quên.


17
Trên Yosemite, nhấp vào phần "Móc khóa địa phương" :)
Fernando Montoya

2
@montogeek: Nhận xét của bạn rất quan trọng ... không có điều đó, mật khẩu mạng sân bay hoàn toàn không hiển thị cho tôi. Tôi đã chỉnh sửa câu trả lời để bao gồm mẹo của bạn: 'Trên Yosemite, bạn có thể phải chọn "Mục địa phương" thay vì "đăng nhập" bên dưới Móc khóa ở phía trên bên trái.' Chỉnh sửa là trong một hàng đợi phê duyệt bây giờ.
LarsH

2
Trên máy tính của tôi, một số mật khẩu wifi nằm trong tab Hệ thống và một số khác nằm dưới tab đăng nhập.
Navin

Nhấp vào 'Hiển thị mật khẩu', kiểm tra và sau đó bỏ chọn hộp mà không có bất kỳ cửa sổ bật lên nào yêu cầu Mật khẩu hệ thống. Do đó, mật khẩu không thể được nhìn thấy.
mã hóa_idiot

1
Nếu bạn tìm kiếm airportnó sẽ hiển thị tất cả các wifis. Cảm ơn!
Ferran Maylinch

77

Tiêu điểm → Truy cập Keychain → nhập tên Wi-Fi →
chọn phím → nhập mật khẩu để xem mật khẩu Wi-Fi

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Ít nhất trên Mojave bây giờ bạn phải đánh dấu vào ô "Hiển thị mật khẩu:" sau khi nhấp đúp vào mục được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập của bạn để xem mật khẩu WiFi!
cody.codes

2

Đối với những người tìm kiếm một giải pháp Terminal, tôi có thể xử lý một securitylệnh bằng cách sử dụng lệnh:

security find-generic-password -a "$1" -g | tail -0

Tôi cũng đã viết mã có thể nhận được mạng WiFi hiện tại của bạn và cũng cung cấp mật khẩu cho nó. Bạn có thể tìm thấy điều đó trong một ý chính ở đây .

LƯU Ý: Bạn vẫn sẽ cần cung cấp người dùng / thẻ của mình để truy cập mật khẩu. Đây là một phần của cơ chế bảo mật được Apple triển khai sử dụng Keychain và không thể khắc phục dễ dàng.


Tôi có thể xác nhận điều này hoạt động. Cảm ơn rất nhiều;)
Arefe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.