Chuẩn bị MacBook Pro của tôi trong trường hợp nó bị mất cắp


7

Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị tốt nhất MacBook Pro của mình trong trường hợp nó bị đánh cắp?

Tôi đã tăng cường bảo mật bằng cách lật FileVault (mã hóa thư mục chính) và bật dấu nhắc mật khẩu sau khi thức dậy từ chế độ ngủ hoặc bảo vệ màn hình. Tài khoản của tôi có mật khẩu an toàn.

Nhưng sau đó nếu một tên trộm đánh cắp máy tính xách tay của tôi, chúng sẽ bị khóa hoàn toàn. Vì vậy, sau đó họ sẽ bị buộc phải định dạng lại, và bất kỳ biện pháp an ninh tiềm năng nào tôi có sẽ bị ném ra ngoài cửa sổ. Sau đó tôi có nên tạo một tài khoản người dùng khác hoặc một cái gì đó, để cho phép họ truy cập vào máy tính xách tay của tôi mà không ảnh hưởng đến thư mục nhà của tôi và để một cái gì đó như Prey chạy trong nền không?

Tôi có thể kích hoạt một số loại tài khoản khách cho mục đích này không, đó có phải là một ý tưởng hay không, và ý nghĩa bảo mật của việc này là gì? Và sau đó tôi nên làm gì khác để bảo vệ máy tính xách tay của mình và cho phép tôi có khả năng phục hồi nó? Lựa chọn của tôi ngoài Prey cho những thứ nền lén lút là gì? Làm cách nào để ngăn kẻ trộm định dạng lại máy tính xách tay của tôi và bỏ qua mọi thứ hoàn toàn? (có chương trình chống trộm cấp độ BIOS không?)

Làm cách nào tôi có thể đảm bảo tốt nhất rằng tôi có thể khôi phục MacBook Pro của mình nếu bị mất hoặc bị mất, đồng thời giữ an toàn vật lý cho mật khẩu và như vậy để ngăn mọi người đi lên và sử dụng máy tính của tôi khi tôi không tìm kiếm?

(MacBook Pro 2010, OS X 10.6.5)

Câu trả lời:


8

Bạn muốn đặt mật khẩu phần sụn mở. Điều này làm cho nó để kẻ trộm cần mật khẩu để khởi động vào đĩa khác (hoặc làm bất cứ điều gì khác ngoài khởi động bình thường). Điều này có nghĩa là họ không thể đặt lại mật khẩu của bạn từ đĩa hệ điều hành và truy cập bằng mọi cách. Đây là một biện pháp an ninh quan trọng cần thực hiện. Vấn đề duy nhất là bạn không thể làm những việc như khởi động an toàn và chế độ dài dòng. Dưới đây là một bài viết về cách thiết lập mật khẩu OF (và cách đặt lại mật khẩu người dùng).

đây là một bài viết chung về các tùy chọn vật lý và ảo để tăng tính bảo mật (các cách giúp xác định vị trí máy Mac bị đánh cắp, khiến kẻ trộm nghĩ rằng nó bị hỏng hoặc thậm chí chỉ khóa nó vào bàn của bạn).


3

Xem xét các câu trả lời khác và khả năng không lấy lại được máy tính xách tay, có lẽ bạn cần cân nhắc sử dụng cỗ máy thời gian để sao lưu và đặt NAS mục tiêu ở đâu đó không gần máy tính xách tay - như trong tủ tách rời có độ phủ sóng wi-fi tốt hoặc cổng ethernet có dây. Dù sao thì bạn cũng nên làm điều này - vì hàng tá lý do khác mà dữ liệu trên một ổ cứng có thể trở nên không thể khắc phục được.

Bằng cách đó, bạn có thể mã hóa ổ đĩa hợp lý, vì ngay cả với mật khẩu OF, nó cũng không ngăn họ xóa ổ đĩa và sử dụng nó trong một máy khác để lấy nội dung thú vị. Chi tiết ngân hàng của bạn có thể có giá trị hơn nhiều đối với một số kẻ trộm so với MBP đang hoạt động tùy thuộc vào mức độ tinh vi của chúng.


Tôi sử dụng Dropbox để sao lưu và tôi phụ thuộc vào FileVault giữ cho thư mục nhà của tôi được mã hóa và an toàn trong trường hợp họ gỡ ổ đĩa và cắm nó vào một máy tính khác. Do đó, tôi khá tự tin rằng mọi thứ của tôi đều an toàn nếu máy tính của tôi bị đánh cắp; Tôi chỉ muốn có khả năng lấy lại, vì nó dĩ nhiên là một thiết bị rất đắt tiền.
Ricket

2

Tôi sử dụng và thích Undercover bởi www.orbicule.com


0

Sử dụng Tìm máy Mac của tôi . Bạn có thể tìm thấy máy tính của mình trên bản đồ và thậm chí khóa / xóa nó từ xa và họ phải tắt Khóa kích hoạt trước khi xóa máy tính để bán.

Đó là trong Tùy chọn hệ thống> iCloud.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.