Cách tắt màn hình khi đăng nhập từ xa


6

Tôi đang quản lý máy chủ mac 8 lõi (được cập nhật đầy đủ lên Mac OSX 10.8.4, tất cả các phần mềm khác đều được cập nhật). Nhiều người dùng có thể đăng nhập từ xa để sử dụng máy. Bất cứ khi nào ai đó đăng nhập từ xa, màn hình vật lý được kết nối với máy chủ và ngồi trên bàn của tôi sẽ bật và tôi có thể thấy mọi thứ mà người dùng đang làm. Tôi thậm chí có thể can thiệp vào công việc của họ nếu tôi muốn bằng cách di chuyển chuột vật lý được kết nối với máy chủ hoặc gõ trên bàn phím vật lý được kết nối với máy chủ.

Cập nhật ngày 30 tháng 7 năm 2013 Nếu tôi đăng nhập vào màn hình cục bộ, một người dùng từ xa có thể đăng nhập và xem màn hình của tôi / chiếm quyền điều khiển phiên của tôi giống như cách tôi (cục bộ) có thể tiếp quản phiên của họ (từ xa). Một cái gì đó có vẻ rất sai với điều đó. Những cài đặt nào cần phải thay đổi?

Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn hành vi này? Nó đại diện cho một rủi ro bảo mật (những người dùng khác có thể không muốn tôi xem hoạt động của họ hoặc chiếm quyền điều khiển chuột / bàn phím của họ) và thật lòng mà nói, nó gây mất tập trung khi có màn hình / hoạt động của người khác trên bàn của tôi.

Tôi đã nhầm lẫn với một loạt các cài đặt trong tùy chọn hệ thống và chọc vào Hỏi khác nhau ( Cách chia sẻ màn hình / VNC với iMac mà không đánh thức màn hình? Gần, nhưng vẫn chưa được giải quyết) trong một thời gian, vẫn chưa tìm thấy giải pháp mà làm việc

Tắt vật lý màn hình không giúp ích gì, vì nó 'thức dậy' bất cứ khi nào có hoạt động. Xoay màn hình hoặc rút phích cắm cũng không phải là giải pháp tôi sẽ chấp nhận.

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ!


Bạn có thể giải thích thiết lập của bạn một chút nữa? Sửa lỗi cho tôi nếu tôi sai nhưng với tôi có vẻ như bạn có người dùng thường xuyên đăng nhập vào máy chủ OS X với tư cách quản trị viên.
pknz

Xin chào pknz, bạn có thể đúng. Người dùng duy nhất mà tôi thực sự thấy đăng nhập cũng có quyền quản trị viên trên máy.
RyanStochastic

Tôi sẽ đề nghị rằng có những vấn đề bảo mật lớn hơn ở đây hơn là người dùng có thể tiếp quản từng phiên khác. Hiện tại, bạn đang dựa vào từng nhân viên để không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của công ty thay vì ngăn cản họ làm điều đó ngay từ đầu. Nếu bản thân bạn có quyền truy cập vật lý vào màn hình, điều gì ngăn bạn bật nó lên? Có thể giải thích tại sao người dùng cần phải đăng nhập vào máy chủ?
pknz

Tất cả chúng ta đều là sinh viên tốt nghiệp và sử dụng máy chủ cho sức mạnh tính toán lớn hơn mức trung bình của nó, để chạy các mô phỏng lớn. Thông thường, người dùng phải sửa đổi phần mềm mô phỏng, đòi hỏi quyền quản trị. Ngoài ra, không ai trong chúng tôi được trả tiền để trở thành quản trị viên máy chủ, vì vậy chúng tôi chia sẻ công việc và bất cứ khi nào ai đó cần một việc gì đó, họ có quyền và được trao quyền để tự chăm sóc nó. Để trả lời câu hỏi của bạn, không có gì ngăn tôi bật màn hình - như tiêu đề của bài đăng này cho biết, nó giữ cho màn hình TẮT mà tôi quan tâm.
RyanStochastic

1
Tôi không chắc chắn về việc tắt nó đi, nhưng còn ứng dụng VNC / Chia sẻ màn hình sẽ "che" màn hình nền để họ không thể sử dụng nó trong khi bạn thì sao?
TJ Luoma

Câu trả lời:


3

Họ có đang đăng nhập cùng một người dùng với người dùng hiện đang đăng nhập không? Sau ngày 10.7, Mac OS X VNC hỗ trợ đăng nhập và chia sẻ máy tính để bàn hiện tại hoặc tạo máy tính để bàn ảo mới.

TUY NHIÊN, tôi tin rằng nếu bạn đăng nhập với cùng một người dùng hiện đang đăng nhập, nó sẽ chiếm lấy máy tính như thể bạn đang truy cập trực tiếp vào nó. Giải pháp sau đó sẽ là tạo người dùng riêng cho mọi người truy cập máy chủ.

Dưới đây là một số thông tin về các tùy chọn VNC.

Hi vọng điêu nay co ich!


Xin chào @thankyour, tài nguyên bạn liên kết sẽ giúp ích, nhưng tôi vẫn không chắc chắn làm thế nào để đảm bảo rằng màn hình vật lý không hoạt động. Để trả lời câu hỏi của bạn, người dùng luôn đăng nhập như chính họ - mỗi người có tài khoản riêng, nhưng họ có thể để lại tài khoản đăng nhập và ngắt kết nối với máy chủ .... sau đó kết nối lại sau. Mỗi người dùng nên có máy tính để bàn của riêng mình. Khi đăng nhập, mỗi người dùng được cung cấp tùy chọn chia sẻ màn hình của bất kỳ người dùng nào đang đăng nhập, nhưng chúng tôi không bao giờ sử dụng tính năng đó.
RyanStochastic

1

Có một công cụ gọi là "Màn hình" có chế độ màn, chặn màn hình được gắn cục bộ hiển thị mọi thứ bạn đang làm từ xa. Nó có thể yêu cầu cụ thể phần mềm của họ để chạy để truy cập máy từ xa, nhưng dường như không giải quyết được vấn đề của bạn.

http://edovia.com/sc Greens /


0

Một giải pháp thuận tiện hơn so với việc đăng nhập vào một người dùng khác có thể là ngăn tùy chọn Shades cho phép bạn làm mờ màn hình đến một mức độ mà nó không đáng chú ý. Kết hợp với tắt âm thanh sau khi kết nối từ xa, điều này cho phép bạn đăng nhập vào người dùng đã đăng nhập mà không cần quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, mối quan tâm về an ninh và quyền riêng tư vẫn còn rất lý tưởng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.