Tại sao giao diện Dia trông mờ trên máy Mac của tôi?


4

Tôi đã cài đặt Dia và XQuartz (X11) mới nhất trên màn hình retina Mac OS X 10.8.3 của tôi. Như đã thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, tại sao các vật phẩm và bất cứ thứ gì tôi vẽ trông mờ và pixelly? Tôi có thể làm gì với nó? Cảm ơn!

Dia


Trên thực tế, ảnh chụp màn hình trông sắc nét hơn so với trên màn hình.
mkc

Đó là vì hình ảnh được thu nhỏ lại - khi tôi hiển thị toàn màn hình hình ảnh trên rMBP của mình, tôi hiểu ý của bạn. Tôi đã thêm một lần nhấp để mở rộng trên hình ảnh.
grg

Câu trả lời:


4

Vấn đề bắt nguồn từ cách X11 xử lý pixel. Có một số cách giải quyết của bên thứ ba, nhưng có vẻ như người ta cần đợi cho đến khi XQuartz được cập nhật để đối phó với quy mô Retina.

tôi đã cài QuickResFree từ Mac App Store, cho phép bạn kiểm soát độ phân giải tốt hơn so với mặc định của màn hình Mac. Điều này giúp tôi có thể sử dụng các ứng dụng X11 của mình và giảm độ mờ rõ ràng, nhưng chuyển lại thành thứ gì đó hợp lý hơn cho các ứng dụng tương thích với Retina.

Tôi sẽ lưu ý rằng giải pháp này không tối ưu và vấn đề vẫn nằm ở chỗ nhiều ứng dụng chưa được lập trình để có thể xử lý tỷ lệ pixel và Retina.


3

Có lẽ vì ứng dụng không hỗ trợ màn hình retina.

Twitter đã có vấn đề này trong một năm và nó thực sự trông tệ hơn đơn giản là đồ họa "không phải võng mạc", vì nó mờ và khó đọc. Cách khắc phục cho ứng dụng đó là nhấp chuột phải vào ứng dụng trong công cụ tìm và kiểm tra "Mở ở độ phân giải thấp".

open in low resolution

Thay vì cố gắng nâng cấp, tôi tin rằng phương pháp này chỉ đơn giản là nhân đôi số pixel (tức là 1 pixel trong ứng dụng được hiển thị dưới dạng 4 pixel võng mạc).

Đối với Twitter (cho đến khi họ thêm hỗ trợ võng mạc), cách khắc phục này đã khiến ứng dụng có thể sử dụng được và không "làm tổn thương mắt bạn". Nó có thể không giúp tình hình chính xác của bạn nhưng nó cung cấp một giải pháp thay thế cho việc nâng cấp võng mạc.


Trong trường hợp của tôi, tùy chọn đó đã được chọn và vô hiệu hóa!
mkc

1

Một thay thế nếu nó không hoạt động, là Lucidchart. Nó hỗ trợ màn hình retina và tương thích với tất cả các hệ điều hành kể từ khi trực tuyến. Tôi không thể cho bạn biết chính xác lý do tại sao Dia không rõ ràng, nhưng tôi có thể đề xuất cách này xung quanh nó. Lucidchart


2
Xin chào và chào mừng bạn đến hỏi khác nhau! Câu trả lời này, bề ngoài, là tốt nhưng chúng tôi yêu cầu bạn tiết lộ bất kỳ liên kết với công ty. Để biết thêm thông tin về cách Hỏi khác nhau và Hỏi đáp về StackExchange Một định dạng hoạt động, vui lòng xem Câu hỏi thường gặp .
Ian C.

Tôi không nghĩ rằng điều này trả lời câu hỏi của tôi.
mkc
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.