Có phần mềm cờ vua để chơi với tỷ lệ kỹ năng của bạn thông qua các trò chơi thực tế?


8

Có phần mềm cờ vua nào sẽ thử và đánh giá cách chơi của bạn không? Tôi mơ hồ nhớ lại một phần mềm Chessmaster cũ đã làm một cái gì đó tương tự, mặc dù bằng cách cho bạn chơi qua các câu đố. Tôi đang tìm kiếm một công cụ thực tế để đối mặt với bạn và đánh giá xếp hạng Elo ước tính bằng cách nào đó.


1
Tôi mới nhận ra rằng chúng tôi có một câu hỏi liên quan trên trang web (không phải là một bản sao, vì bạn hỏi một câu hỏi cụ thể hơn một chút): Chess.stackexchange.com/q/397/167 Lưu ý rằng một nửa câu trả lời của Wes Freeman có nói lên câu hỏi cụ thể của bạn và trên thực tế đưa ra lời khuyên giống như câu trả lời của tôi dưới đây.
ETD

Câu trả lời:


6

Tôi nhận ra những gì tôi sắp đề xuất không chính xác là những gì bạn nghĩ, nhưng vẫn là phần mềm kỹ thuật và nó đánh giá kỹ năng của bạn thông qua các trò chơi thực tế: chơi trò chơi trực tuyến với người khác, ví dụ như tại FICS , Playchess , ICC hoặc cờ vua.com .

Thay vì sử dụng một số phần mềm giúp bạn chơi trò chơi với động cơ (có thể với nhiều "cấp độ" khác nhau được cho là phản ánh các cấp độ Elo khác nhau), và sau đó có một số thuật toán hoặc thuật toán khác cố gắng chuyển đổi kết quả của bạn theo ước tính của bạn đánh giá trong thế giới thực, đề nghị của tôi loại bỏ người trung gian và ném bạn ngay vào một thế giới thực. Cách này có vẻ hiệu quả hơn nếu không có gì khác (và có lẽ vui hơn).

Bây giờ, bất kỳ xếp hạng nào bạn nhận được tại một trong những trang web tôi đã đề cập sẽ ở một mức độ khác so với xếp hạng FIDE thực tế và chúng cũng sẽ khác nhau giữa các trang web. Nhưng bạn thường sẽ có một số cách để đánh giá xếp hạng của mình thành phần trăm (trong nhóm chơi của trang đó) và điều đó sẽ cung cấp cho bạn thông tin tốt hơn về sức mạnh chơi của bạn hơn bất kỳ dự đoán thuần túy nào về thuật toán.


Tôi đã thảo luận về việc so sánh xếp hạng của ICC và Chess.com với một số nhân viên từ cả hai trang web và ICC, ngoài hồ sơ, đã cho tôi biết xếp hạng của họ có xu hướng từ 100 đến 125 so với USCF. Nhân viên Chess.com trên diễn đàn của họ đã nói rằng xếp hạng của họ là khoảng 200 điểm so với các thành viên của họ tuyên bố xếp hạng USCF. Điều đó có ý nghĩa khi ICC có xu hướng có một nhóm chơi nhỏ hơn, nghiêm túc hơn, IMO.
Robert Kaucher

Một trang web tuyệt vời là redhotpawn.com, họ có một tấn của người sử dụng.
Seth

Bạn quên lichess.org?
Kartik

2

Lucas Chess miễn phí và cho bạn lựa chọn chơi "Lucas Elo" bắt đầu từ 0 hoặc "Tourney Elo" bắt đầu từ 1600. Chương trình theo dõi tiến trình của bạn dựa trên các trò chơi của bạn.

Các phiên bản Shredder đầy đủ chạy trên Windows, iOS và Android đều cung cấp cho bạn xếp hạng Elo dựa trên hiệu suất của bạn so với động cơ trong 10 trò chơi gần đây. Động cơ bắt đầu chơi ở mức khá thấp và nếu bạn bật điều chỉnh cường độ tự động, nó sẽ tăng cấp độ của động cơ cho đến khi mỗi bạn thắng khoảng một nửa số trò chơi. (Ngoài phiên bản Shredder trên trang web của shredderchess, còn có một phiên bản của Chessbase, nhưng phiên bản đó không theo dõi xếp hạng Elo).

Các phiên bản đầy đủ của The Chess Crazy Bishop cho iOS và Android của Remi Coulon cũng theo dõi xếp hạng cho bạn.

Xếp hạng của Shredder có vẻ hơi cao, và Lucaschess 'và Crazy Bishop hơi thấp, nhưng dù sao, họ có tính năng đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.