Biến thể cờ vua kiểu tàu chiến này được gọi là gì?


8

Vì vậy, gần đây tôi đã xây dựng và xuất bản một ứng dụng cờ vua, nhắm vào người chơi cờ câu lạc bộ (như bản thân tôi). Mục tiêu của ứng dụng là giáo dục và làm cho cờ vua dễ tiếp cận hơn.

Tôi đang làm việc trên một bản cập nhật. Một trong những tính năng mới sẽ liên quan đến việc có thể chơi các biến thể cờ vua, tôi thêm các biến thể mà tôi tin là giúp tăng cường một kỹ năng cờ nhất định (chiến thuật, kết thúc, v.v.). Đây là tất cả các biến thể mà tôi chơi ở câu lạc bộ cờ vua (để giải trí và luyện tập).

Một biến thể cờ vua mà tôi nghĩ giúp người chơi thực hành các trò chơi kết thúc là một biến thể chúng ta chơi, mà chúng ta gọi là tàu chiến.

Cách thức hoạt động là mỗi người chơi chỉ có thể nhìn thấy một nửa bảng của mình. Cả hai người chơi đặt một số mảnh được xác định trước ở bất cứ đâu họ muốn, thường là 3/4 con tốt và một mảnh nhỏ, cộng với vua của họ.

Sau đó, bảng đầy đủ được tiết lộ cho cả hai người chơi và họ chơi hết các trò chơi vật chất tương đương. Điều này giúp người chơi hiểu được kết thúc và chơi theo vị trí.

Câu hỏi của tôi là trò chơi cờ vua này có tên chính thức không? Nếu không, tôi rất vui khi nhận được đề xuất vì tôi không thể sử dụng thuật ngữ "tàu chiến" được đăng ký nhãn hiệu trong ứng dụng của mình.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian, Liam


Tôi quan tâm đến ứng dụng của bạn, luôn mơ ước được viết một bản thân mình. Tôi có ý tưởng cho các biến thể cờ vua đặc biệt là giáo dục. Bạn có thể cho một liên kết?
DrCapablasker

@ user3456 Tuyệt vời! Bản phát hành hiện tại của ứng dụng không có các biến thể nhưng thực hiện một số điều thú vị mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi khác; chẳng hạn như biến một trò chơi cờ vua thành một GIF. Liên kết: iOS itunes.apple.com/gb/app/chesst/id1106039515?mt=8 | Android play.google.com/store/apps/details?id=com.ventferris.chesst . Nếu bạn quan tâm đến bất kỳ lời khuyên nào về việc tạo các ứng dụng cờ vua, bạn có thể tìm thấy twitter của mình trong ứng dụng của tôi! Tôi rất vui lòng được giúp đỡ tốt nhất có thể :)
Liam Ferris

Trên thực tế, có một tiện ích trực tuyến để tạo ảnh GIF động từ PGN hoặc trực tiếp từ bàn cờ tương tác ( apronus.com/chess/wbeditor.php ). Thật không may, hiện tại tôi bị hạn chế lập trình trình duyệt, nhưng tôi cực kỳ thích các giao diện biến thể cờ vua, đặc biệt là các giao diện được cung cấp bởi một công cụ chuyên dụng.
DrCapablasker

@ user3456 Tôi thực sự biết về trang web. Tôi nên nói một vài điều bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác trên thiết bị di động hoặc ngoại tuyến: P. Bạn có nghĩa là tạo động cơ để phân tích các vị trí biến thể? Tôi cũng khá thích thú với những thứ đó
Liam Ferris

Tôi là quản trị trang web của trang web tạp dề đó. Vui lòng liên hệ với tôi bằng email. Chúng ta không nên thảo luận về công cụ này trong các ý kiến ​​ở đây.
DrCapablasker

Câu trả lời:


4

Đây là tương tự đến điên Screen Cờ :

Cờ vua màn hình - Trước trận đấu, cả hai người chơi đều thiết lập quân cờ của mình trong 4 cấp bậc cuối cùng, với các hạn chế sau: các giám mục phải được đặt trên các màu đối diện và chỉ có thể đặt 1 con tốt trên một tệp. Một khi trò chơi bắt đầu, các quy tắc cũng giống như cờ thông thường, không có castling và không có en passant .

...

Cờ màn hình điên - Giống như Cờ vua màn hình, ngoại trừ không có giới hạn về vị trí quân cờ.

Nguồn: ItsYourTurn.com


2

Đây có lẽ là một Biến thể Tướng mới không được mô tả trước đây (mặc dù các yếu tố tương tự đã được sử dụng trong Chaotenschach trong những năm 1980).


Bất kỳ ý tưởng tên @jknappen?
Liam Ferris

1

Tôi sẽ gọi nó là một biến thể cờ theo phong cách chiến lược (thay vì kiểu chiến hạm).

Đối với tên, sở thích của tôi là mô tả và tôi đề nghị cờ vua thiết lập bí mật.


1

Tôi không chắc rằng trò chơi này có tên. Nhưng có một trò chơi tương tự có tên là Kriegspiel .

Trong biến thể này, mỗi người chơi có bổ sung đầy đủ các mảnh Đen và Trắng trước mặt họ. Nhưng họ ngồi ngửa ra sau, vì vậy họ không thể nhìn thấy động thái của nhau. Bạn cần một người thứ ba, một trọng tài, để nói cho hai người chơi biết hậu quả của mỗi lần di chuyển: ví dụ: bắt, kiểm tra hoặc lấy lại vì đó là bất hợp pháp.


1
Kriegspiel là một biến thể thú vị nhưng hoàn toàn không giống nhau: trong trò chơi của Liam Ferris , một khi thiết lập ban đầu được thực hiện, chúng tôi chỉ chơi cờ, trong khi Kriegspiel gần như không bao giờ giảm xuống cờ vua thông thường.
Noam D. Elkies
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.