Công cụ giải câu đố với nhiều đường phòng thủ, giải pháp thay thế và chơi sai đường cho đến khi người dùng từ chức


8

Tìm kiếm một công cụ để thiết kế các câu đố cờ vua với giao diện để kiểm tra người dùng chống lại tất cả các phòng thủ hợp lý (không chỉ là dòng chính duy nhất), để cho phép các giải pháp thay thế (không cần phải thử lại thông thường), và tiếp tục chơi sau khi sai di chuyển với sự trợ giúp của động cơ thay vì làm gián đoạn trải nghiệm chơi cờ với "di chuyển sai thử lại".

Ý tưởng là làm cho việc thực hành giải quyết vấn đề trở thành một trải nghiệm cờ vua thực sự như một buổi phân tích với một huấn luyện viên hoặc đối tác. Tôi quan tâm đến loại phần mềm này cho dù nó miễn phí hay không, trực tuyến hoặc được cài đặt.


3
Trong trường hợp bạn không nhận được câu trả lời thỏa mãn, hãy thử đăng ở đây ...
Luôn luôn học tập MớiStuff

Dường như với tôi như bạn đang tìm kiếm một số đối tác phân tích ảo. Trong khi tôi nghĩ rằng một điều như vậy có thể hữu ích, bản thân tôi không biết về một ứng dụng như vậy.
Scounged

@Scounged Nó không phải là một đối tác phân tích. Nó được cho là được sử dụng bởi các giáo viên chuẩn bị các vấn đề để giải quyết như các bài tập trực tuyến. Nó cũng nên cải thiện thói quen huấn luyện chiến thuật của ChessTempo.com, điều này chỉ thách thức người dùng chơi một dòng chính và không bao giờ cho phép chơi các giải pháp thay thế và chỉ dừng bài tập khi di chuyển sai.
DrCapablasker

Câu trả lời:


1

Điều này nghe có vẻ như chỉ chơi vị trí ban đầu so với động cơ thông thường, ngoại trừ có thể với thông báo "di chuyển chính xác" bất cứ khi nào giải pháp di chuyển chính xác được phát và cuối cùng "bạn đã giải quyết được"?

Đôi khi tôi "chơi hết" các câu đố của Shredder bằng cách tắt chế độ câu đố và sao lưu di chuyển. Nhưng vâng, đó là clunky (rất nhiều nhấp chuột thêm) và sẽ dễ dàng hơn.


Động cơ chọn một dòng phòng thủ. Nếu vấn đề là phải được nắm bắt toàn bộ thì tùy thuộc vào người dùng để đưa ra các biện pháp phòng vệ khác và làm thế nào để chống lại chúng. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ loại giao diện động cơ thông thường sẽ cung cấp trải nghiệm này. Và làm thế nào bây giờ vấn đề được giải quyết? Tôi cần phải đánh bại động cơ trong tất cả các dòng "có liên quan", không chỉ trong một dòng mà nó cho là tốt nhất.
DrCapablasker

@ user3456 Tôi thấy. Bạn muốn có vấn đề có toàn bộ cây phản hồi (hợp lý) cho cả hai bên được đặt sẵn và sắp xếp người dùng qua từng nhánh trong cây (hoặc ít nhất là mỗi nhánh cho "đối thủ"), theo tốc độ của người dùng. Tức là người dùng chơi mọi dòng theo như anh ta muốn cho đến khi anh ta tự thấy rằng mình thắng (hoặc thua). Sau đó nói "tiếp theo" để phần mềm đưa anh ấy / cô ấy đến "phản hồi hợp lý" được lập trình sẵn gần nhất mà chưa được bảo hiểm. Hấp dẫn. Ý tưởng là "hướng dẫn" người dùng "khám phá" dòng chính cho chính mình.
Jeff Y

Một minh chứng về loại kinh nghiệm giải câu đố này có sẵn dưới dạng một bộ sưu tập lớn các câu đố ghép đôi tại apronus.com/chess/puheads/mate-in-2
DrCapablasker

1

Là một lập trình viên, tôi đã tạo ra một câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này của tôi. Giao diện thiết kế và giải câu đố như được mô tả trong câu hỏi có sẵn trực tuyến tại https://www.apronus.com/chess/puheads/editor.php . Bất cứ ai cũng có thể tạo câu đố của riêng mình và công khai nó thông qua một siêu liên kết. Miễn phí cho chỉ sử dụng phi thương mại nghiệp dư.

Một minh chứng về loại kinh nghiệm giải câu đố này có sẵn dưới dạng một bộ lớn các câu đố ghép đôi trong https://www.apronus.com/chess/puheads/mate-in-2/

Có một nhóm Facebook dành riêng cho các câu đố tương tác này với hàng trăm ví dụ: https://www.facebook.com/groups/InteractiveChessPu phun /


0

Công cụ duy nhất tôi biết có thể hữu ích ở đây là Chessbase, nhưng có thể không chính xác như những gì bạn muốn. Bạn có thể thêm các biến thể cùng với các câu hỏi huấn luyện tại bất kỳ điểm nào trong dòng chính hoặc bất kỳ biến thể phụ nào. Đây dường như là những gì bạn đang tìm kiếm.

Chessbase Reader cũng có thể hỗ trợ, nhưng không chắc chắn.


Nhưng Chessbase có nhắc tôi chơi hết các dòng cần thiết của giải pháp theo cách tương tác không? Hay đó chỉ là một cách mã hóa vấn đề để xem xét thủ công?
DrCapablasker

Hãy thử nó. Phiên bản dùng thử
Priyome

Những gì tôi muốn được thể hiện ở đây là một bộ sưu tập lớn các câu đố ghép đôi tại apronus.com/chess/puheads/mate-in-2
DrCapablasker
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.