Mate với 3 hiệp sĩ


7

Làm thế nào để tôi checkmate với 3 hiệp sĩ? Tôi biết 2 là hòa, nhưng với 3 thì không.


3
Bàn 5 người giúp bạn. Nhưng ... tại sao bạn lại quan tâm?
SmallChess

4
Dành cho tình yêu của cờ vua
phong cách xếp tầng

1
Tôi mơ hồ nhớ trong một trò chơi của Carlsen, anh ta đã xem xét thăng cấp lên N khi anh ta vẫn còn bản gốc 2. Anh ta chọn quảng cáo cho Q vì thật rắc rối khi dừng đồng hồ và yêu cầu trọng tài cho một N ... (và tình cờ quảng cáo N cũng sẽ là một lỗi)
jf328

1
@StudentT Có, nhưng đối thủ của bạn có thể buộc bạn quảng cáo một con tốt cho một hiệp sĩ, đối thủ của bạn không thể ép buộc 6 nữ hoàng
Ariana

1
Một cách là sử dụng nhà vua và hiệp sĩ để cắt một khu vực của bảng nơi vua của đối thủ không thể trốn thoát, sau đó từ từ di chuyển các mảnh sao cho khu vực đó nhỏ hơn cho đến khi nhà vua có 2 hình vuông ở góc. Vị trí phải là một cái gì đó như: WK tại a1, BN tại c4 và d2. Một hiệp sĩ nên sẵn sàng giao bạn tình trong 2 bằng cách đến c3 bằng séc.
Ariana

Câu trả lời:


6

Đây là một ví dụ về cách thực hiện, cộng với một số hướng dẫn chung.

Tôi không thể tìm thấy một trò chơi duy nhất trong cơ sở dữ liệu trò chơi 7 MM của mình, nơi nó được quản lý, mặc dù một vài người chơi đã thử nó và đến khá gần.

Khó khăn chính (ngoài việc biết phải làm gì) là quản lý thời gian; các hiệp sĩ không thể mất một bước di chuyển, vì vậy cuối cùng bạn có thể sẵn sàng giao phối ở một vị trí tốt, nhưng có một bước di chuyển quá nhiều (hoặc là một bước di chuyển ngắn).

Tôi đã kéo người bạn đời này một lần trong một trò chơi giải đấu. Đối thủ của tôi được biết đến vì đã buộc các đối thủ của mình phải chơi để giao phối, vì vậy tôi nghĩ nó có thể khiến quá trình trở thành một thử thách thú vị hơn. Tôi đã thăng cấp hai con tốt cho các hiệp sĩ để lập thành một nhóm 3 người, và cố tình thả một giám mục trong một tấm séc bắt buộc. Tôi đã giải quyết vấn đề thời gian bằng cách giữ một chú gà trống dự phòng cách xa khu vực giao phối, và khi tôi thấy mình cần phải mất một động thái với nhà vua đã bị sa lưới, chỉ cần chuyển con gà trống. Sau đó, tôi đã có thể kết thúc người bạn đời.

Có hai loại mô hình giao phối chính, giao phối phụ và giao phối góc. Có một vài loại bạn tình góc, nhưng một khi bạn đã gần gũi, có thể bạn sẽ thấy một loại bạn đủ điều kiện trong tình huống của bạn.

Đây là một vị trí lý thuyết tôi đã nấu, để trình bày vấn đề thách thức nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi đã sử dụng điều này như một vị trí đào tạo.

3 Hiệp sĩ Mate - NN, 0-1
1 ... Kf4 2. Kd5 Nc3 + 3. Kc4 Nab5 4. Kc5 Ke4 5. Kc6 Ne7 +! 6. Kd7 Ncd5 7. Ke6 Kf4! 8. Kf7
( 8. Kd7 Ke5 9. Ke8 Kf6 10 Kd7 Kf7 )
Kf5 9. Kf8 ND6 10 Kg7 Nf6 11. Kh6 Nf7 + 12. Kg7 Ke6⨀ 13. Kf8 NE5 14. Kg7 Nf5 + 15. Kf8 Ng6 # 0- 1

@BadBishop Cảm ơn bạn đã nhập. Tôi đã trả lời câu trả lời ban đầu để bao gồm giai thoại, bởi vì nó minh họa một cách để xử lý vấn đề thời gian với người bạn đời này mà không phải tính toán liệu có nên / sắp xếp tam giác với nhà vua hay không. Nó cũng chỉ ra rằng người bạn đời không hoàn toàn là lý thuyết - nó đã có ít nhất một ứng dụng thực tế. Vì vậy, không chỉ là một giai thoại cá nhân.
jaxter

0

bằng chứng

Tôi đã quảng cáo tệp C thành Hiệp sĩ và giao phối 2 lần sau; nhớ bạn là Nữ hoàng hay thậm chí là một Rook sẽ được giao phối khi thăng chức

Điều đó hoàn toàn có thể, mặc dù bạn phải thống trị trong trường hợp đối thủ của bạn có thể từ chức, hoặc bạn làm anh ta ngạc nhiên với một hiệp sĩ giao phối được thăng chức, nơi anh ta đang trông chờ bạn chọn nữ hoàng.

Để trả lời 'làm thế nào' của bạn, tôi sẽ đề nghị ghim Vua xuống trong góc như trong hình và định vị thứ ba của bạn để tiêu diệt


4
Điều này không trả lời câu hỏi. Người đăng ban đầu muốn biết làm thế nào để buộc bạn tình với KNNN so với vua trần (tức là không có mảnh hay con tốt nào khác).

2
Ngoài ra, hãy xem bài đăng này về cách tạo bàn cờ tương tác trên trang web: meta.chess.stackexchange.com/a/175/1108

Như bạn có thể thấy trong hình, các phần duy nhất liên quan là NNN vs vua trần, nhưng bạn có thể ngụ ý rằng OP đang hỏi về cách làm điều này nói chung, thông qua một công thức cụ thể, không chỉ một trường hợp, trong trường hợp đó bạn nói đúng. Dù bằng cách nào, tôi đã đăng một bức ảnh từ một trong những trò chơi thực tế của mình
David Andrei Ned

@DavidAndreiNed có một công thức cho B+N+Khoạt động mọi lúc, tại sao không N+N+N+K?
phong cách xếp tầng
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.