Elo mất vì từ chức vs checkmate


16

Có sự khác biệt về số lượng ELO mà người chơi mất khi từ chức so với bị kiểm tra không?

Nếu vậy - sự khác biệt trong tính toán là gì?

Câu trả lời:


21

Không có gì khác biệt. Cũng như kết quả giải đấu, ELO (hoặc Glicko hoặc bất kỳ hệ thống xếp hạng cờ nào khác) đều tính tất cả các tổn thất như nhau, tất cả đều hòa nhau và tất cả đều thắng như nhau. Không có vấn đề gì nếu bạn mất thời gian, từ chức hoặc bị giao phối trên bảng --- cũng không phải là mất 12 bước hay 120. Tương tự như vậy là một trận hòa, cho dù theo thỏa thuận, lặp lại, bế tắc (một trong hai bên), hoặc thậm chí quy tắc 50 di chuyển.


1
Ngoại lệ là thắng / thua bằng tiền giả.
dùng11153

2
@ user11153: chỉ khi không có động thái nào được thực hiện (ví dụ: nếu người chơi không xuất hiện) thì nó không được xếp hạng. Nếu cả hai bên thực hiện ít nhất một lần di chuyển thì tiền giả (ví dụ do điện thoại đổ chuông) cũng được xếp hạng.
RemcoGerlich

1
@RemcoGerlich Vâng, đó là những gì tôi muốn nói.
dùng11153

MTFO có nghĩa là gì?
Zubin Mukerjee

1
Xin lỗi, "giao phối F" như trong KTFO. Tôi thực sự nên thay đổi điều đó thành "giao phối trên bảng". . .
Noam D. Elkies

4

Hệ thống đánh giá Elo cũng được sử dụng rộng rãi trong thi đấu không cờ vua.

Đối với các hệ thống xếp hạng khác (đây là so sánh giữa Elo , Glicko , TrueSkillree , thuật toán xếp hạng sử dụng miễn phí của chúng tôi), tất cả các chiến thắng đều được tính như nhau, ngay cả trong các môn thể thao / trò chơi có điểm .

Đối với hệ thống xếp hạng đa năng (ví dụ: đối với bảng xếp hạng), các phép tính phụ thuộc vào tất cả các bảng xếp hạng, vì vậy bạn cần nhập chính xác kết quả đầy đủ, không chỉ người chiến thắng (nhưng điểm vẫn không thành vấn đề).

Có một số triển khai dành riêng cho trò chơi để bao gồm điểm số (hoặc điều kiện chiến thắng khác nhau) trong các thuật toán xếp hạng, thực sự (ví dụ FiveThentyEight cho NFL ).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.