Được phép nói chuyện với đối thủ của bạn trong một trò chơi giải đấu?


13

Giả sử đối thủ của tôi trong một giải đấu đã chạy rất thấp về thời gian, và sau khi di chuyển 40, nhấn đồng hồ và rời khỏi bảng một lúc, tin tưởng sai lầm rằng họ sẽ có thêm thời gian trên đồng hồ. Đã có nhiều mất mát đúng hạn do một tình huống tương tự. Trong trường hợp này, nó có được phép cảnh báo đối thủ của bạn về nguy cơ tiềm ẩn của việc gắn cờ không?


2
Bạn hỏi liệu nó có được phép không, và Brian Towers đã trả lời điều đó. Nhưng nếu bạn quan tâm đến ý kiến ​​về việc bạn có nên hay không , hãy xem xét câu hỏi liên quan này: Bạn có nên cho đối thủ biết nếu họ quên bấm đồng hồ không?
itub

1
Bạn có nghĩa là "trong một trò chơi cờ vua" hoặc "trong một giải đấu?" Bạn đã chọn thẻ giải đấu, nhưng từ này không bao giờ xuất hiện trong tiêu đề hoặc câu hỏi. Tôi hy vọng không ai nghĩ rằng thật thô lỗ khi nói chuyện với đối thủ của bạn trong một trò chơi thông thường, như trong câu "Này, bạn có muốn uống bia nữa không?"
Ben Crowell

Tôi đã sử dụng thẻ giải đấu để chỉ các trò chơi giải đấu.
Wais Kamal

Vì vậy, người chơi đang bỏ đi, và không bận tâm theo dõi xem bạn có di chuyển không, vì họ nghĩ rằng họ có nhiều thời gian hơn?
Tích lũy

@Accumulation có.
Wais Kamal

Câu trả lời:


17

Trong trường hợp này, nó có được phép cảnh báo đối thủ của bạn về nguy cơ tiềm ẩn của việc gắn cờ không?

Đúng. Quy tắc giới hạn nói chuyện với đối thủ của bạn là quy tắc cấm làm phiền đối thủ, điều 11,5 -

11,5 Cấm làm mất tập trung hoặc làm phiền đối thủ dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này bao gồm các khiếu nại không hợp lý, các đề nghị vô lý về việc rút thăm hoặc đưa nguồn tiếng ồn vào khu vực chơi.

Nếu đối thủ của bạn đã rời khỏi bảng và bạn nhắc nhở anh ta về việc kiểm soát thời gian thì điều này không thể được hiểu là gây mất tập trung hoặc gây phiền nhiễu. Nó rất hữu dụng.


4

Giả sử đối thủ rời khỏi bàn cờ, nhưng gần đó một trò chơi khác diễn ra tại một giải đấu, điều duy nhất bạn nên cẩn thận, là không quấy rối những người chơi khác.

Thì thầm đối thủ của bạn rằng anh ấy hoặc cô ấy sẽ thua vì phần thưởng di chuyển 40 mà không áp dụng là cao quý. Bạn thể hiện một số lớp học theo cách này, một cái gì đó còn thiếu từ rất nhiều người chơi cờ hiện nay.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.