Tám pawns vs bảy bài tập: làm thế nào để giành chiến thắng?


11

Tôi đã suy nghĩ về các bài tập để giúp người chơi <1400 có được sự tự tin. Chẳng hạn, họ nên cảm thấy tự tin rằng họ luôn có thể giành chiến thắng với nữ hoàng và vua vs vua, hoặc tân binh và vua vs vua, thậm chí trước Magnus Carlsen. Họ cũng nên cảm thấy tự tin rằng họ có thể giành chiến thắng với một giám mục và 8 con tốt so với 8 con tốt.

Vì vậy, tôi lười biếng lấy tất cả các quân cờ ra khỏi hàng ngũ và loại bỏ con tốt của vua đen, để tập thể dục với vua và 8 con tốt so với vua và 7 con tốt. Tôi nghĩ rằng giành được một con tốt trong một trò chơi cầm đồ là một kỹ năng hữu ích để biết, và nó không quá khó.

NN - NN

Tuy nhiên, việc chọc ngoáy ban đầu cho thấy Black có thể ngồi chặt và tạo thành chướng ngại vật. Điều này có thể được hướng dẫn cho một người chơi mới bắt đầu, nhưng nó cũng có thể quá đáng sợ.

Mặc dù điều này có thể sẽ không xảy ra trong trò chơi thực tế (các phần được trao đổi có nghĩa là có ít nhất một dòng mở), đây là một trường hợp không đáng để xem xét, vì Black hoàn toàn có thể thiết lập một phong tỏa xuống hai con tốt (bạn có thể bỏ qua hai con tốt ngược - Tôi đã thấy cấu trúc cầm đồ này trong một video gần đây của Ben Feingold, về tourney Foxwoods 2019 của anh ấy .)

NN - NN

Một chiến lược tốt cho White để giảm thiểu khả năng phong tỏa là gì? Ngoài ra, chiến lược tốt nhất của Black là gì để đẩy những con tốt và tối đa hóa khả năng phong tỏa?

Câu trả lời:


6

Tôi nghĩ rằng giành được một con tốt trong một trò chơi cầm đồ là một kỹ năng hữu ích để biết

Đó là một kỹ năng hữu ích để biết và một kỹ năng thậm chí còn quan trọng hơn là khi kết thúc cầm đồ là một chiến thắng và khi nào là một trận hòa và khi nào thì có thể tùy thuộc vào ai sẽ di chuyển trước. Đây là một kỹ năng quan trọng bởi vì nó ngăn bạn hoán đổi thành một vị vua rút ra và kết thúc cầm đồ khi bạn là một con tốt.

Tôi đã suy nghĩ về các bài tập để giúp người chơi <1400 có được sự tự tin.

Khi nói đến việc xây dựng niềm tin vào các trò chơi cầm đồ cho <1400 người chơi, đây là lúc bạn / họ nên bắt đầu. Đây là một chiến thắng cho màu trắng nếu đến lượt của màu trắng và hòa nếu là lượt của màu đen.

NN - NN

Điều này dạy cho bạn tầm quan trọng của:

  • Sự phản đối và
  • Bắt vua của bạn trước mặt cầm đồ đã qua của bạn không phải phía sau

Về mặt ngăn chặn (hoặc nhắm đến) phong tỏa bản vẽ, người chơi <1400 cần biết vị trí này và tại sao đó là chiến thắng cho màu trắng nếu đến lượt trắng và hòa nếu đến lượt đen.

NN - NN

Điều này dạy cho bạn rằng đó là vị trí của các mảnh là chìa khóa không phải là sự cân bằng vật chất. Trắng để chơi chiến thắng bằng cách hy sinh một con tốt hoặc thậm chí hai tùy thuộc vào phản ứng của người da đen.

Cuối cùng, vị trí của CapTHER:

NN - NN

Đó là một chiến thắng cho màu trắng nhưng nếu màu đen biết kết thúc thì rất dễ để màu trắng bị sai và kết thúc ở vị trí được vẽ. Nhiều người chơi da trắng mạnh hơn 1400 sẽ đấu tranh để giành chiến thắng trước một đối thủ da đen hiểu biết.

Tất cả 3 vị trí trên có thể phát sinh từ vị trí trong câu hỏi. Cả 3 đều có ít mảnh hơn và đơn giản hơn rất nhiều nhưng lại không hề đơn giản. Làm chủ chúng trước sẽ là bước đầu tiên tốt.


4
Tôi đồng ý những vị trí này là những vị trí quan trọng để học, thực hành và làm chủ, nhưng tôi không nghĩ rằng điều này thực sự trả lời câu hỏi. OP đang tìm kiếm các trò chơi cầm đồ chiến thắng để sử dụng như các bài tập chơi dài, đặc biệt là với 8 vs 7, đây là một công cụ hoàn toàn khác.
Evargalo

3
Điều này thậm chí không cố gắng trả lời câu hỏi.
JiK

9
OP đưa ra giả định rằng việc trở thành một con tốt ở vị trí đối xứng như vậy phải tự động là một chiến thắng cho màu trắng và nó sẽ hữu ích cho những người chơi yếu để học cách chiến thắng. Giả định đó là sai. Tất cả 3 vị trí tôi đưa ra có thể phát sinh từ vị trí mà OP đưa ra. Cả 3 đều có ít mảnh hơn và đơn giản hơn rất nhiều nhưng lại không hề đơn giản. Làm chủ chúng trước sẽ là khôn ngoan.
Tháp Brian

2
Nếu bạn có thể đề cập đến bình luận cuối cùng của bạn như là tuyên bố đầu tiên trong câu trả lời của bạn, tôi nghĩ rằng câu trả lời sẽ tốt hơn nhiều. Tôi cũng vậy, gặp khó khăn khi thấy mối liên hệ giữa câu hỏi và câu trả lời này. +1
ngay

1
@justhalf Tôi đã thêm nó vào cuối.
Tháp Brian
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.