Tại sao cờ vua không thu hút được các nhà tài trợ tên tuổi lớn?


26

Bất chấp tất cả những nỗ lực mà các chuyên gia cờ vua dành cho trò chơi, phần lớn trong số họ không thể kiếm sống bằng cờ vua. Chỉ có 4 hoặc 5 siêu đại gia trên toàn thế giới có thể kiếm được vài triệu đô la từ cờ vua. Điều này chủ yếu là do không có thương hiệu / nhà tài trợ tốt liên kết với cờ vua. Tại một thời điểm, một cựu chủ tịch của FIDE đã phải tài trợ cho giải vô địch thế giới từ "túi tiền" của chính mình.

Trong những năm qua, cờ vua đã được liên kết với các ngành công nghiệp lớn trong kinh doanh, công nghệ, y tế, nghiên cứu, vv nhưng nó đã không thể thu hút các nhà tài trợ hoặc đối tác lớn để chơi cờ cạnh tranh. Ví dụ, người ta có thể mong đợi một sự thay đổi lớn từ AlphaZero của Google và hợp tác với FIDE nhưng cho đến nay vẫn chưa có gì lớn. Do đó câu hỏi sau đây;

Tại sao cờ vua không thu hút được các nhà tài trợ lớn như các mã thể thao khác?


9
Nhà tài trợ muốn Khán giả & Khán giả muốn Entertainemt & Chess không mang đến sự giải trí cho khán giả .....
USer345738380

1
@ USer345738380, nói thêm về Cờ vua cần một đối tượng "có học thức" hơn. Đối với Carlsen mẫu mực có thể thực sự giải trí. Nhiều người chơi WorldCup đang thể hiện con người theo cách của họ. Nó chỉ cần thêm kiến ​​thức để hiểu bất kỳ động thái. Các môn thể thao như Golf cũng yêu cầu một số khán giả "có học thức", để hiểu cách ghi điểm với điểm chấp và chức vô địch. Nhưng golf có đối tượng "giàu" hơn. Ngay cả khi giải đấu chỉ có 200 khán giả, những quảng cáo xa xỉ lớn sẽ xuất hiện.
xdtTransform

1
Tôi thích nó như Cricket, phiên bản truyền thống được yêu thích, nhưng không thương mại như IPL sử dụng áo sơ mi màu và biến nó thành một chương trình, cùng với 20/20 cricket để bạn có thể xem một trò chơi trong ngày. Một cái gì đó dọc theo những dòng đó có lẽ là cần thiết để thu hút một lượng khán giả lớn hơn và do đó là nhà tài trợ.
indofraiser

1
Bóng đá, bóng chày và bóng rổ Mỹ đã thay đổi các quy tắc của họ để khiến họ trở nên hấp dẫn và tiếp thị hơn (hấp dẫn các nhà tài trợ). Cờ vua sẽ làm điều đó?
chux - Phục hồi

1
Một so sánh thực sự thú vị sẽ là Go, ở những quốc gia phổ biến nhất. Tôi nghe nói rằng nó được tổ chức phổ biến hơn nhiều so với cờ vua là nơi cờ vua phổ biến, ví dụ như đặc trưng trên TV chính thống và như vậy. Tôi xin lỗi tôi quá lười để thực hiện nghiên cứu, nhưng nếu đúng thì điều này sẽ có một số ý kiến ​​đối với một số lập luận được trình bày ở đây về việc thiếu đức tính của cờ vua như một môn thể thao dành cho khán giả.
Somatic Custard

Câu trả lời:


31

Tài trợ giống như một khoản đầu tư. Ví dụ, trong các cuộc thi trò chơi điện tử, các công ty như Sony và Redbull có thể đầu tư tiền, tất nhiên, với hy vọng khán giả của họ sẽ có nhiều khả năng mua các sản phẩm của Sony hoặc Redbull vì người chơi đang sử dụng chúng. Trong ví dụ của bạn, tôi không thấy Google AlphaZero có được gì từ những người đam mê thông thường bằng cách tài trợ cho các giải đấu cờ vua. Chương trình AI có phải là thứ mà người tiêu dùng có thể mua? Có rất ít lợi ích ở đó. Và một lý do lớn khác như các poster khác đưa ra là cờ vua không thú vị lắm để xem khán giả sẵn sàng ngồi qua các trận đấu cờ vua là rất nhỏ, điều này liên quan đến điểm đầu tiên về việc kiếm được ít tiền từ tài trợ.


1
Có nhiều ngành công nghiệp khác nhau với những sở thích khác nhau, và cần lưu ý rằng không phải tất cả các ngành đều quan tâm đến số lượng khách hàng hoặc người theo dõi. Ví dụ, một ngành như Nghiên cứu và Phát triển (R & D) không phải là về số lượng người theo dõi mà nó có rất nhiều tiền xung quanh nó. AlphaZero có liên quan nhiều đến cờ vua và bản thân nó là một điểm bán hàng. Không phải tất cả các nghiên cứu là về việc xây dựng cây cầu dài nhất hoặc cao nhất nhưng tìm ra các khối xây dựng nhỏ để giải quyết các vấn đề cuộc sống không lường trước khác.
Phemelo Khetho

5
@Phemolo Khetho Bạn có một ví dụ về một công ty tài trợ cho một sự kiện cho các môn thể thao / trò chơi chuyên nghiệp ngoài lòng tốt của họ khi họ không kinh doanh bán các sản phẩm có liên quan đến sự kiện này?
Ô

@PhemeloKhetho Chủ doanh nghiệp từng là nhà tài trợ cho nghệ thuật, thể thao, vv trong một thời gian dài. Một phần của nó chắc chắn là PR, nhưng phần lớn, đơn giản là chủ sở hữu tìm thấy giá trị trong địa điểm. Tổng công ty không làm việc theo cách này. Họ cần phải có một lý do kinh doanh mà họ có thể bán cho các cổ đông của họ. Không có chủ sở hữu nào có thể nói "Tôi thích cờ vua, vì vậy tôi sẽ chuyển một số lợi nhuận của công ty tôi để tài trợ cho cờ vua".
Luaan

Cờ vua không giống như các môn thể thao khác, nó có nhiều người chơi hơn khán giả. Cờ vua tương thích với các thiết bị di động hơn TV và khả năng thâm nhập di động cũng cao hơn nhiều so với TV. Điều đó đang được nói, có một điểm bán hàng rõ ràng trong đó cờ vua có thể định vị chính mình để thu hút các nhà tài trợ, những người cũng có thể mang lại lợi ích thông qua quảng cáo trên thiết bị di động và có thể tiếp cận đối tượng của họ ở bất cứ đâu thông qua các thiết bị cầm tay. Cờ vua là một trò chơi dài hơn, có nghĩa là nó có lượng người xem dài hơn có thể chuyển thành các nhà tài trợ nhận được số dặm mở rộng cho quảng cáo của họ.
Phemelo Khetho

1
Không phải tất cả các khoản tài trợ là về một sản phẩm cụ thể, ngay cả khi cuối cùng họ sẽ tạo ra lợi nhuận. Đôi khi công ty chỉ muốn đưa tên công ty ra khỏi đó, có tên của nó gắn liền với một số hoạt động nhất định, làm cho nó trông đẹp mắt trong mắt người tiêu dùng. Sau này, người tiêu dùng sẽ (lý tưởng) mua sản phẩm của họ vì họ cảm thấy họ biết và thích công ty, chứ không phải vì một sản phẩm cụ thể được quảng cáo. Điều này có thể làm việc cho cờ vua là tốt, vấn đề là khán giả nhỏ.
Blueriver

54

Thật ra khá nhàm chán khi xem cờ vua, trừ khi bạn hiểu những gì đang diễn ra - nó không giống như bóng đá, bóng rổ hay khúc côn cầu, nơi có sự năng động, hành động, chơi nhịp độ nhanh - đối với chúng tôi, những người chơi cờ vua, có vẻ như cờ vua rất năng động và nhịp độ nhanh, nhưng điều này không phải là như vậy đối với người xem thông thường.

Hãy thành thật đi, bạn có thực sự muốn xem một ván cờ kéo dài ba giờ trên TV của bạn không, chờ đợi động tác tiếp theo mà người chơi mất 30 phút để suy nghĩ và tính toán? Cụ thể vì lý do này, bạn sẽ không bao giờ thấy cờ vua nổi bật trên TV và vì nó không có trên TV, nên nó không có được những hợp đồng xa xỉ mà các môn thể thao khác làm.


1
Tôi tự hỏi nếu điều này có thể khuyến khích kiểm soát thời gian có thể xem được. Khi tôi nghĩ về những gì một trò chơi có thể cần để thu hút các nhà tài trợ, tôi muốn nghĩ về Starcraft 2 và những người thông báo như Day9, những người có thể duy trì sự phấn khích trong thời gian tạm lắng .. nhưng những trò chơi đó là 30 phút mỗi lần, không phải 30 phút mỗi lần di chuyển. Có lẽ chúng ta chỉ cần từ bỏ và cố gắng để có được nhà tài trợ cho cờ vua thay thế!
Cort Ammon - Phục hồi

5
Tôi thà xem một ván cờ hơn là một trận bóng đá gần 2h. Sau đó, một lần nữa, tôi không xem bất kỳ môn thể thao nào và có khả năng không phải là đối tượng mục tiêu cho loại công cụ này. Như một bình luận nghiêm túc hơn, tôi sẽ không đặt nó xuống để có nhịp độ nhanh nhưng dễ hiểu trong từng khoảnh khắc. Với tất cả các môn thể thao chính, bạn biết ai sẽ thắng và môn nào là tốt và môn nào không. Với cờ vua, bạn không biết liệu một nước cờ nào đó là tốt hay là người có nhiều khả năng chiến thắng (ít nhất là ở hầu hết các giai đoạn) trừ khi bạn là một chuyên gia cờ vua.
Frank Hopkins

13
Trò chơi Vua là một chương trình của BBC, chạy một giờ và bao gồm một trò chơi giữa hai GM. Kiểm soát thời gian là G / 25, như tôi nhớ, và nó được chia ra cùng với các cuộc phỏng vấn của người chơi cộng với một số lời bình luận lồng tiếng của những người chơi nói về những gì họ nghĩ về thời điểm này trong trò chơi. Một số chương trình đã được tích cực hấp dẫn.
Arlen

7
Khoảng 20 năm trước, đã từng có chương trình phát sóng các trò chơi cờ vua trên TV Đức (lúc tối muộn). Nó thực sự khá hấp dẫn (ngay cả khi bạn, giống như tôi, chỉ là người mới bắt đầu) bởi vì giữa các lần di chuyển, họ có một số đại kiện tướng thảo luận về các lựa chọn cho bước tiếp theo.
Roland

2
Chương trình phát sóng các giải đấu cờ vua đã được phát sóng ở đây tại Na Uy đã khá phổ biến. Rất nhiều điều này là do họ sử dụng những người bình luận giải trí và hiểu biết, người đã giúp giáo dân hiểu những gì đang diễn ra, hiển thị những ưu và nhược điểm của các động tác khác nhau, v.v ... Điều đó cũng giúp "chúng tôi" có một môn thể thao quốc tế một ứng cử viên hàng đầu.
eirikdaude

17

Lý do lớn nhất? Trò chơi thiếu quyết đoán. Khó kiếm tiền cho các nhà tài trợ khi 60% + không có người chiến thắng. Trong một sự kiện thể thao, không ai thích quan hệ.

Đại lộ có thể là kiểm soát thời gian nhanh hơn, trong đó ít nhất khán giả không lãng phí nửa ngày để xem không ai thắng.

Trở lại thế kỷ 19, Steinitz có các quy tắc phù hợp yêu cầu người chơi đặt lại các quân cờ và chơi lại nếu trận hòa xảy ra. Có thể tạo ra một cái gì đó tương tự ngày hôm nay. Trò chơi liên tục cho đến khi một người quyết định, có lẽ với giới hạn thời gian giảm dần.

Tôi biết, rút ​​thăm là một phần của cờ vua. Nhưng khán giả không quan tâm những gì là một phần của cờ vua. Đối với hầu hết các phần, họ thậm chí không quan tâm đến chất lượng chơi. Họ muốn ăn mừng một người chiến thắng.

Có thể chuyển sang mô hình quần vợt, với 3-5 bộ trò chơi nhanh, mỗi bộ được người chơi đầu tiên giành được x số trò chơi.

Cờ vua, như chúng ta chơi ngày hôm nay, không phải là một trò chơi của nhà tài trợ. Trò chơi duy nhất có nhiều trò chơi thiếu quyết đoán như cờ vua là bài xì phé, và nó kiểm soát điều đó bằng cách có một bàn đầy người chơi, vì vậy nếu 3-4 không có gì, tay vẫn cạnh tranh, nên cuối cùng cũng có người thắng.


8
Tôi không nghĩ rằng số trận hòa hợp lý nhất thiết phải là một vấn đề lớn - ví dụ như hầu hết các giải bóng đá chuyên nghiệp châu Âu có tỷ lệ hòa khoảng 25% ( Footballbetting.org.uk/articles/ ,) và trong khi đó không phải là 60% không làm cho 1-1 kết quả phổ biến nhất trong EPL. Và một số trò chơi thú vị nhất mà tôi từng xem, cả Bóng đá và Cờ vua, đều được rút ra.
Ian Bush

1
Khán giả của những người hâm mộ cờ vua am hiểu, những người thích hoặc thậm chí chấp nhận rút thăm là quá nhỏ đối với các tập đoàn lớn. Đối tượng rộng hơn họ cần muốn chiến thắng, và thành thật mà nói, họ không quan tâm nhiều đến những sai lầm ngớ ngẩn; họ thà thấy một chiến thắng bằng cách sai lầm hơn là một trận hòa hoàn hảo. Tôi đồng ý, nếu tỷ lệ hòa có thể giảm xuống 20-25%, họ có thể sẵn sàng chịu đựng. Nhưng Carlsen-Caruana đã được rút thăm 100%, cho đến khi kết thúc. Trong các thí sinh, không có người chơi nào được rút dưới 50%, Đinh Liren là hơn 90%. Các nhà quảng cáo thích hình ảnh của cờ vua; họ không quan tâm nhiều đến trò chơi thực tế.
Arlen

2
Ý tưởng vẽ về bản chất là không hấp dẫn dường như thực sự là một hiện tượng của Mỹ. Người Mỹ đã quen với việc thiết lập nơi không thể rút thăm, vì vậy họ cho rằng điều này là phổ biến nhưng, như @IanBush giải thích, hầu hết phần còn lại của thế giới đều hài lòng với các trận hòa.
David Richerby

1
Rút thăm / Ties có thể có trong nhiều môn thể thao chuyên nghiệp của Hoa Kỳ (bóng chày là ngoại lệ tồn tại lâu nhất với quy tắc đó, nhưng mối quan hệ thậm chí có thể có trong những trường hợp khắc nghiệt). Tuy nhiên, tỷ lệ các trò chơi thiếu quyết đoán trong cờ vua, lùn hơn bất kỳ môn thể thao nào. Nhưng @abigail có một điểm tốt - trong các môn thể thao như bóng đá, ngay cả khi bạn không thể rê bóng hoặc chuyền bóng, bạn thường có thể biết khi nào một cầu thủ đã làm điều gì đó tốt. Bạn không biết nếu một nước cờ là tốt trừ khi bạn hiểu cờ vua; không có bảng điểm nào bạn có thể kiểm tra để xem ai đang tiến lên hay tụt lại phía sau. Không hồi hộp.
Arlen

1
@Arlen Chính xác. Vấn đề là hiểu những gì đang xảy ra, không rút ra.
David Richerby

7

Bất chấp tất cả những nỗ lực mà các chuyên gia cờ vua dành cho trò chơi, phần lớn trong số họ không thể kiếm sống bằng cờ vua. Chỉ có 4 hoặc 5 siêu đại gia trên toàn thế giới có thể kiếm được vài triệu đô la từ cờ vua. Điều này chủ yếu là do không có thương hiệu / nhà tài trợ tốt liên kết với cờ vua.

Có bao nhiêu javelin, dĩa, hoặc búa ném đã kiếm được hàng triệu đô la từ điền kinh? Có rất nhiều tài trợ đi vào điền kinh, và những vận động viên giỏi nhất có được sự phủ sóng truyền hình lớn trên toàn thế giới ít nhất bốn năm một lần (với Thế vận hội), nhưng tôi nghi ngờ rằng chỉ một số ít người chạy nước rút kết thúc với tư cách là triệu phú.

Thế còn quần vợt? Một vài người ở trên đỉnh kiếm được hàng chục triệu từ tiền thưởng và các hợp đồng tài trợ cá nhân, nhưng số 50 thế giới hầu như không kiếm sống.

Các môn thể thao mà hàng ngàn đối thủ cạnh tranh kiếm được rất ít tiền, và chúng là các môn thể thao đồng đội nơi các giải đấu có thể kích động các cuộc chiến đấu thầu giữa các mạng truyền hình và sau đó phân phối kết quả sinh lợi giữa các đội.


3

Nói một cách đơn giản, mục đích chính của tài trợ cho các cuộc thi (hoặc sự kiện nói chung) là quảng cáo . Số tiền mà một tổ chức sẽ sẵn sàng chi để tài trợ cho một sự kiện được gắn trực tiếp với khán giả của sự kiện đó và khả năng tăng doanh số cho khán giả đó do quảng cáo.

Các môn thể thao như bóng đá Mỹ, bóng chày, bóng đá, khúc côn cầu trên băng, bóng rổ, v.v ... thu hút lượng lớn khán giả (thường là hàng triệu người) mà các nhà tài trợ có thể quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của họ. Mặt khác, các trò chơi cờ vua có xu hướng thu hút khán giả khá nhỏ. Nếu cờ vua có thể tìm ra cách nào đó để làm cho các trò chơi đủ thú vị mà hàng triệu người sẽ xem chúng một cách thường xuyên, thì họ cũng sẽ có thể thu hút các hợp đồng tài trợ lớn.

Tất nhiên, logic tương tự thường áp dụng cho tất cả các hình thức quảng cáo, không chỉ tài trợ sự kiện. Quảng cáo trong các chương trình TV, trên đài phát thanh, trên báo, tạp chí, bảng quảng cáo, bảng hiệu, quảng cáo biểu ngữ trên web, v.v ... đều dựa trên việc cố gắng đưa thương hiệu / sản phẩm của bạn đến số lượng người mua tiềm năng lớn nhất cho giá thấp nhất trên mỗi chuyển đổi. Một đối tượng nhỏ cho một quảng cáo có nghĩa là ít chuyển đổi tiềm năng và do đó, ít sẵn sàng đầu tư vào quảng cáo đó.


2
Quảng cáo cho đối tượng nhỏ là OK mặc dù, một vài chuyển đổi, khi giá trị của mỗi lần bán cao. Ví dụ: các tạp chí hoặc sự kiện kỹ thuật cao với đối tượng tương đối nhỏ có thể có quảng cáo cho các thiết bị rất đắt tiền. Điều đó nói rằng, tôi không nghĩ cờ vua là như thế. :-)
itub

@itub Đúng. Quảng cáo đến một đối tượng rất cụ thể, nhưng tương đối nhỏ, có khả năng không tương xứng để mua một thứ đắt tiền có thể biện minh cho chi tiêu quảng cáo tương đối lớn cho đối tượng được nhắm mục tiêu tương đối nhỏ. Nhưng, như bạn đã nói, không có nhiều thứ có giá trị cao mà người bình thường xem một trận đấu cờ vua có khả năng bị thuyết phục (và có thể) một cách không tương xứng để mua.
đăng lại

3

Đó là một câu hỏi công bằng. Tôi nghĩ rằng hầu hết các công ty sẽ có tiền mặt để trở thành nhà tài trợ neo, giả sử, một giải đấu quốc tế sẽ cần được hưởng lợi bởi hiệp hội này. Lợi ích này sẽ không phải là tài chính - nó sẽ có uy tín, như các công ty kế toán hoặc luật lớn tài trợ cho các cuộc thi piano. Trong bối cảnh các sự kiện có khả năng mang lại lợi ích cho danh tiếng của công ty, có nhiều sự lựa chọn. Và các sự kiện phổ biến hơn, dễ chịu hơn hoặc có lợi hơn về mặt xã hội có khả năng chiến thắng cờ vua trong cuộc tranh luận tại phòng họp của công ty về nơi để sử dụng 'tiền tình cảm'.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà tài trợ cho một giải đấu cờ vua, có lẽ bạn phải tìm một tổ chức nào đó tự hào về sự khéo léo của mình - hoặc ít nhất là cố gắng để có được một cái tên cho sự khéo léo. Không có gì bí mật rằng các chính phủ ở Liên Xô, Trung Quốc, Hoa Kỳ, Anh, Pháp đã tích cực thúc đẩy chơi cờ để trau dồi tư duy chiến lược trong giới trẻ, vì vậy các tân binh đến các cơ sở quốc phòng của nước này được đào tạo nâng cao. Trong thế giới hiện đại, có thể một số tập đoàn CNTT lớn có thể thấy lợi ích danh tiếng trong việc này. Nhưng thật đáng buồn là những công ty CNTT có mối liên hệ rất thực với cờ vua, ví dụ như AI hoặc thiết kế phần mềm quan trọng, thường khá nhỏ và đơn giản là không đủ mạnh để thổi hàng triệu vào một sự kiện không có lợi. Hơn nữa, nếu một công ty AI phát triển thành một công ty lớn, nó sẽ phải đối mặt với các mệnh lệnh thương mại giống như Coca-Cola:quy mô lớn sẽ phải được lan truyền xung quanh thay vì tập trung vào một lĩnh vực nhỏ duy nhất.

Nhưng tất nhiên các giải đấu cờ vua không chỉ được tổ chức ở các nước siêu cường. Chúng cũng thường được tổ chức ở các quốc gia nơi cờ vua là trò tiêu khiển phổ biến của người dân bình thường, ví dụ Argentina, Serbia, Hà Lan, Ba Lan, v.v. Những quốc gia này có vô số quán cà phê cờ vua và trò giải trí địa phương thú vị cho du khách và người dân truyền thông. Hơn nữa, bất cứ khi nào một giải đấu diễn ra, nó mang lại sự kích thích cho sự bảo trợ của những quán cà phê này bởi người dân địa phương cũng như du khách. Tất cả điều này làm cho chi phí tổ chức các giải đấu cờ vua lớn trở thành một đề xuất thương mại khả thi cho nền kinh tế địa phương. Tôi nghĩ rằng mô hình tài trợ sau là cách tốt hơn cho các liên đoàn cờ quốc gia: thử và nhận các cam kết nhỏ từ một loạt các tổ chức - công cộng và tư nhân - và cố gắng khai thác góc độ du lịch.


2

Cờ vua chuyên nghiệp đang làm khá tốt khi so sánh với quá khứ nhưng không nơi nào gần với những gì nó có thể trong các hoàn cảnh khác nhau.

Có tất cả các lý do để có cờ vua ở cấp cao nhất hoặc chỉ là đại kiện tướng được tài trợ một cách hào phóng. Có ngành công nghiệp máy tính và những người giàu có sẽ tài trợ cờ vua chỉ để cảm thấy tốt. Ngoài ra, người chơi cờ biết rằng sự xuất hiện thường xuyên của các trận hòa không phải là vấn đề nghiêm trọng - người hâm mộ cờ vua khác với người hâm mộ bóng đá. Ngoài ra, các trò chơi cờ vua rất hào hứng khi xem trên TV hoặc trên Internet, từ thời cổ điển cho đến những viên đạn.

Tuy nhiên, hai cựu chủ tịch FIDE cuối cùng là những kẻ tội phạm. FIDE đã tham nhũng và phi đạo đức ... những điều như vậy là đáng ghét đối với các nhà tài trợ.

Nếu cờ vua hoàn toàn phi tập trung, nếu không còn FIDE nữa, v.v. .


2
Vâng, sự kiện FIDE là một chút kỳ lạ. Báo chí đã đắt Phòng VIP đứng sau kính với tối đa 3 người. Hầu hết các bàn báo chí nơi để trống.
xdtTransform

-1

Ngoài việc thiếu hành động, đó cũng là vì cờ vua không còn là kỷ niệm về sự xuất sắc của con người và chiến thắng máy tính nhiều như trước, trước thời Deep Blue khi con người vẫn còn cơ hội và các nhà sản xuất máy tính có thể sử dụng cờ vua để quảng bá những sản phẩm của họ. Khi mọi người nhìn vào hai người đang chơi, họ biết rất rõ rằng họ không nhìn vào trò chơi mạnh nhất có thể, hoặc một loại tiến bộ mới nhất. Vì vậy, có gì khác để được tổ chức hoặc tài trợ? Trên thực tế, con người đã trì trệ trong cờ vua như một nỗ lực thể thao trong một thời gian dài, mặc dù họ đã học được cách huấn luyện máy tính để thực hiện một số hoạt động nhất định (bao gồm chơi cờ) hiệu quả hơn.

Ngoài các ứng dụng học máy, AlphaZero có ảnh hưởng lớn nhất đến Go vì con người vẫn có thể tự giữ mình trước khi đến, trong khi cờ vua đã thua trận chiến này từ lâu cùng với cờ đam. Câu hỏi này ngụ ý rằng nhiều người đam mê cờ vua vẫn không biết gì về thế giới bên ngoài và không nắm bắt được thực tế xung quanh cờ vua.


5
Tôi không bị thuyết phục bởi lập luận này; Những người theo dõi con người thi đấu không quan tâm rằng xe hơi có thể đi nhanh hơn hoặc xem những người thi đấu nâng tạ, họ không quan tâm rằng cần cẩu mạnh hơn.
itub

Cờ vua tồn tại từ lâu trước khi máy tính và mọi người không đột nhiên ngừng quan tâm đến cờ vua chỉ vì Kasparov thua Deep Blue.
David Richerby

Cả câu trả lời và nhận xét đầu tiên đều có công. Tuy nhiên, câu trả lời không thực sự là câu trả lời cho câu hỏi tài trợ; đó là câu trả lời cho một câu hỏi sâu sắc hơn về giá trị đích thực của cờ vua trong thế giới hiện đại. Đây là một trò chơi với không gian trò chơi hữu hạn có thể bị chinh phục bởi tính toán hiện đại. Vấn đề của cần cẩu là - chúng có thể mạnh hơn người tập tạ, nhưng chúng gần như không thông minh.
DJG

Kỷ lục Olympic vẫn đang bị phá vỡ. Đối với cờ vua, đó chỉ là lạm phát elo và bản ngã không có căn cứ
prusswan

1
@David nó quan trọng vì cờ vua không còn hữu ích cho việc quảng bá phần cứng mới, nó có thể được thực hiện với các ứng dụng AI và trò chơi video. Nhận ra không có nhà tài trợ công nghệ nào sau IBM?
Phổ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.