Cái nào quan trọng hơn giữa nghiên cứu và chiến thuật endgame?


8

Một người chơi mạnh mẽ đã từng nói với tôi rằng bạn có thể cải thiện nhanh chóng nếu bạn tập trung vào nghiên cứu kết thúc hơn là đào tạo chiến thuật. Lý luận của ông là các nghiên cứu về trò chơi đã sử dụng một vài quân cờ để che đậy hầu hết các nghi thức cờ vua bao gồm chiến lược, chiến thuật, trí tưởng tượng, tính toán cụ thể, nhận thức, hình dung, v.v.

Câu hỏi của tôi là, một người chơi có thể cải thiện nhanh chóng bằng cách tập trung nhiều hơn vào việc giải quyết các nghiên cứu về trò chơi kết thúc và đưa ra chiến thuật ít thời gian hơn không?


6
Tại sao không làm cả hai?
Scounged

Cái nào quan trọng hơn, nước hay thức ăn?
Dexygen

Câu trả lời:


7

Nghiên cứu Endgame là một dạng đặc biệt của vấn đề chiến thuật. Tôi nghĩ sự đa dạng luôn tốt ở đây, nhưng, quan trọng nhất, vì tính nhất quán là rất quan trọng để cải thiện môn cờ vua, tôi sẽ đề nghị bạn tập trung vào loại bài tập bạn thích nhất! (Bạn sẽ không tập luyện quá lâu nếu đó là một sự hy sinh chứ không phải là một niềm vui.)

Tôi không đồng ý với phần "chiến thuật có thể dẫn đến đầu cơ". Hoàn toàn ngược lại, chiến thuật huấn luyện là những gì chúng ta làm để tìm ra những nhận thức cụ thể về trực giác / suy đoán của mình. Tất nhiên, điều này có nghĩa là cố gắng tính toán toàn bộ sự tiếp tục từ vị trí bắt đầu, với tất cả các hậu quả có thể có của các động thái bạn đang nghĩ về việc xem xét. Nhưng điều này cũng áp dụng để giải quyết các nghiên cứu endgame, mặc dù!

Cuối cùng, tôi muốn nói rằng nghiên cứu endgame hiếm khi bao gồm chiến lược liên quan, và khi chúng thực hiện, nó ở dạng rất giả tạo. Dù sao, nếu chúng ta muốn cải thiện chiến lược cờ vua của mình, tại sao không nghiên cứu chiến lược cờ vua?

Tóm lại, tôi nghĩ rằng các nghiên cứu về trò chơi có thể giúp bạn cải thiện các kỹ năng chiến thuật của mình, nhưng tôi sẽ sử dụng chúng như một nguồn tài nguyên bổ sung thay vì trọng tâm chính trong quá trình đào tạo của bạn. Các câu đố chiến thuật thường có lợi thế là gần các vị trí bạn có thể đạt được trong một trò chơi thực sự (bạn buộc phải "loại bỏ tiếng ồn" và tìm ra yếu tố liên quan nào có thể đưa bạn đến chiến thắng.) Điều này không có nghĩa là bạn nên không quan tâm đến lời khuyên của Sư phụ, nhưng hãy chú ý đến những gì hữu ích từ nó, vì vậy: hãy cẩn thận với suy đoán trong quá trình huấn luyện chiến thuật của bạn!


1
Tôi đã đọc được rằng việc học các vị trí kết thúc thực sự tốt có thể giúp một người điều khiển trò chơi hướng tới một vị trí kết thúc mà họ biết cách giành chiến thắng để giảm bớt sự phức tạp trong trận đấu giữa. Cá nhân tôi rất thích những trò chơi chiến thuật thực sự phức tạp nên tôi đã không nghe lời khuyên nhưng tôi có thể thấy nó vẫn được áp dụng như thế nào.
reggaeg Ức

1
Nhưng lý thuyết endgame và nghiên cứu endgame là hai điều rất khác nhau!
David

Có gì khác biệt?
reggaeg Ức

4

Câu hỏi của bạn khá dựa trên quan điểm, nhưng tôi sẽ cố gắng trả lời theo tham chiếu đến suy nghĩ cờ vua thông thường:

"Học cờ ngược"

Tôi không biết ai là người đầu tiên nói điều đó, nhưng tôi nghĩ rằng mọi người nên học cờ vua bắt đầu với trò chơi cuối cùng và quay trở lại mở đầu.

Các kết thúc tìm kiếm đơn giản có thể cực kỳ phức tạp và đầy sắc thái; nghiên cứu chúng sẽ cải thiện tầm nhìn chiến thuật của bạn. Một khi bạn biết một tình huống kết thúc cụ thể, bạn đã có được sự khôn ngoan vĩnh viễn.

Vì vậy, nghiên cứu endgame là vô cùng quan trọng! Nhưng:

"Chiến thuật là tất cả"

Nếu bạn có thể tính toán như một kẻ điên, bạn có thể tìm ra cách tiến hành trong bất kỳ giai đoạn nào của trò chơi.

Bây giờ, nếu bạn trở nên rỉ sét và không chơi sắc bén, tất cả những gì tốt mà đào tạo chiến thuật?

Huấn luyện chiến thuật giống như tập luyện cơ thể của bạn. Bạn càng làm điều đó, thể dục cơ bản của bạn càng tốt. Nghiên cứu Endgame vẫn là một bài tập luyện, chỉ cần chạy đường dài hơn so với phù hợp chéo, và có thể dễ dàng hơn để thêm nhận dạng mẫu vĩnh viễn.


1
Tôi nghĩ rằng bạn đang nhầm lẫn lý thuyết / nguyên tắc endgame cho nghiên cứu endgame. Không giống nhau
David

1

Cả hai đều quan trọng nhưng tôi tin rằng chiến thuật là cơ bản hơn. Đó là, chiến thuật có thể giúp hiểu được những kết cục nhất định nhưng những kết thúc không thực sự giúp bạn hiểu được chiến thuật. Chắc chắn, có những vị trí endgame bị cô lập, nơi bạn có thể học một mẹo chiến thuật nhưng bao nhiêu trong số đó có thể áp dụng cho phần còn lại của trò chơi của bạn?


"Đó là, chiến thuật có thể giúp hiểu được những kết cục nhất định nhưng những kết thúc không thực sự giúp bạn hiểu được chiến thuật." Các nghiên cứu không kết thúc bao gồm hầu hết các nghi thức cờ vua nhưng sử dụng ít quân cờ hơn; chiến thuật, chiến lược, tính toán các động tác bắt buộc / cưỡng bức, mô típ, manouvres, hình vuông liên quan, và thể hiện rõ sức mạnh của từng mảnh, v.v.?
Phemelo Khetho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.