Công cụ gợi ý các bài tập chiến thuật dựa trên phân tích trò chơi


7

Có ai biết bất kỳ công cụ phổ biến nào có thể đi khắp cơ sở dữ liệu trò chơi của bạn không (tôi có một vài trăm PGN của trò chơi của tôi) và trích xuất các chiến thuật mà một người nên đào tạo? Tôi tin rằng một cái gì đó như đề xuất các vị trí bảng liên quan đến sai lầm ngớ ngẩn, bỏ lỡ bạn tình trong 1, 2, 3, dĩa bị mất, vv

Câu trả lời:


8

Cả ChessBase và Fritz đều làm điều này. Tôi không chắc chắn nếu người khác cũng làm điều đó, nhưng đây là một tính năng tuyệt vời của nhiều sản phẩm từ Chessbase.

Nếu bạn có thể chọn Chessbase, tốt và tốt. Nếu không, hãy nhìn vào Fritz có thể là một phiên bản đằng sau phiên bản mới nhất. Chúng đôi khi được bán trên Amazon.com và các nơi khác.

Đây là những gì bạn làm:

  1. Bạn yêu cầu Fritz (hoặc công cụ tương tự) phân tích các trò chơi của bạn.
  2. Chọn tùy chọn hỏi xem có nên tạo bài tập trong khi phân tích đầy đủ không.
  3. Khi nó hoàn thành phân tích (nó có thể phân tích tất cả 200 trò chơi của bạn nếu bạn cho nó đủ thời gian), sau đó bạn có thể chơi qua các chiến thuật từ các trò chơi của riêng bạn.

ProTip: Đôi khi người chơi sẽ chỉ tập hợp những trò chơi có bài tập, chuyển nó sang cơ sở dữ liệu mới và chơi qua các bài tập này. Bạn chủ yếu đào tạo về các tình huống xảy ra trong các trò chơi của riêng bạn, một cách tuyệt vời để cải thiện.

Mong rằng sẽ giúp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.