Tại sao Elo của Carlsen không thay đổi?


7

Chỉ cần nhìn lên Elo của Carlsen và nó vẫn là 2870 .

Tôi biết mục tiêu tiếp theo của anh ấy là đạt 2900. Có phải 3 chiến thắng trong giải vô địch cờ vua thế giới chỉ đơn giản là không cho anh ấy bất kỳ điểm xếp hạng nào, hay FIDE có mất nhiều thời gian để cập nhật xếp hạng không?

Cảm ơn.

Câu trả lời:


9

Phải mất một thời gian để FIDE cập nhật xếp hạng của họ, hàng tháng ( xem bài viết ) so với trang web xếp hạng Trực tiếp không chính thức tại Xếp hạng trực tiếp . Nhưng thật thú vị khi lưu ý rằng Carlsen có được nhờ 2 điểm theo trang web xếp hạng Live.


4

Với ELO (và hầu hết các hệ thống xếp hạng cờ khác mà tôi biết), rất khó để tăng đáng kể xếp hạng của bạn khi bạn chơi một người có xếp hạng thấp hơn nhiều. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn chống lại ai đó có xếp hạng thấp hơn, điều đó sẽ làm giảm xếp hạng của bạn.

Trong trường hợp mục tiêu 2900 của Carlsen, trong đó ngay cả cầu thủ được đánh giá cao thứ hai cũng thấp hơn anh ta 70 điểm, một trận hòa gần như là một mất mát! Và trong một trò chơi mà các trận hòa rất phổ biến ở cấp cao nhất, điều đó khiến mục tiêu của Carles rất tham vọng. Tuy nhiên, nếu ai đó có thể làm điều đó ...

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.