Khi nào một Nữ hoàng mạnh hơn hai Rooks?


10

Hai Rooks mạnh hơn một Nữ hoàng. Giả sử rằng vật liệu bằng nhau, ngoại trừ một người chơi có một cặp Rooks trong khi người chơi khác có Nữ hoàng. Trong tình huống nào Nữ hoàng mạnh hơn cặp Rooks?


Cảm ơn bạn đã upvote của bạn + chấp nhận câu trả lời của tôi. Nếu bạn tìm thấy thêm thông tin hữu ích về chủ đề này xin vui lòng thông báo cho tôi. Tôi đã đánh dấu câu hỏi này và sẽ cập nhật câu trả lời của tôi nếu tôi tìm thấy bất cứ điều gì mới nhưng tôi nghi ngờ. Động cơ đã chứng minh rõ ràng những phát hiện được liệt kê trong câu trả lời của tôi. Xin lỗi vì không thể cung cấp cho bạn câu trả lời cụ thể 100% :( Trân trọng.
Luôn luôn học tập Mới

Câu trả lời:


3

Giả sử rằng vật liệu bằng nhau , ngoại trừ một người chơi có một cặp Rooks trong khi người chơi khác có Nữ hoàng. Trong tình huống nào Nữ hoàng mạnh hơn cặp Rooks?

Vì mọi thứ khác đều đối xứng, cô chỉ có thể mạnh hơn nếu hai tân binh không phối hợp tốt và có sự hiện diện của những con tốt trên cả hai cánh. Điều này cung cấp cho bạn một cơ hội để nhanh chóng lấy một vài con tốt và đặt chúng trong chuyển động, trong đó sẽ buộc ít nhất một rook.

Nếu bạn không tận dụng điều này, thì các tân binh sẽ được phối hợp - một người sẽ bảo vệ trong khi người kia sẽ tấn công - và sẽ từ từ nhưng chắc chắn sẽ tập hợp lại để tấn công nhà vua, sau đó họ có thể đổi lấy một nữ hoàng và một con tốt dẫn đến kết cục chiến thắng . Một cái gì đó như thế này:

Tất nhiên đây chỉ là một ví dụ, nhưng đó là cách tôi sẽ chơi nó. Tất cả phụ thuộc vào vị trí nhưng tôi nghi ngờ bạn có thể ngăn chặn các tân binh tập hợp lại như trong sơ đồ trên.

Hy vọng chúng ta sẽ thấy những câu trả lời thú vị khác, mong chờ nó.

EDITED TRONG TRẢ LỜI CHO OP COMMENT:

Các vật liệu bằng nhau, nhưng vị trí không phải là đối xứng.

Không thành vấn đề, dù sao thì cuộc chiến cũng nên giành chiến thắng cho phe với các tân binh.

"Ân sủng cứu rỗi" duy nhất cho phe với nữ hoàng là sự phân bố bất đối xứng của những con tốt, cộng với việc họ phải tiến xa để khi bên cạnh tân binh bước vào cầm đồ, bên cạnh nữ hoàng vẫn có thể tạo ra một con tốt. Tôi đoán tất cả phụ thuộc vào hiệu quả của việc tái lập rooks. Tôi khá chắc chắn rằng cuối cùng họ sẽ có thể trói nữ hoàng, sau đó sự hoán vị thành một trò chơi chiến thắng sẽ xảy ra.

Để trả lời câu hỏi này, điều quan trọng là tìm đánh giá chính xác của vị trí sau:

NN - NN

Đây là trường hợp thực tế nhất mà tôi có thể đưa ra. Nếu chúng ta có thể chứng minh rằng Đen có thể giành chiến thắng với việc tập hợp lại các tân binh của mình như trên, thì có thể giả định rằng Đen thắng ở các vị trí ngang nhau với 2 rooks vs queen. Tôi sẽ tự phân tích điều này, hoặc thậm chí đăng bài này như một câu hỏi.

CẬP NHẬT:

Không có vấn đề làm thế nào tôi thay đổi cấu trúc cầm đồ, White giữ trò chơi bằng cách hy sinh những con tốt của phe vua để mở vua của tôi .

Sau đó, anh ta sử dụng sự cơ động của nữ hoàng để tấn công những con tốt của nữ hoàng của tôi và quấy rối nhà vua của tôi.

Các tân binh của tôi không thể tập hợp lại thành đội hình chiến thắng vì mối đe dọa tấn công kép (kiểm tra nhà vua + tấn công vào rook / cầm đồ) hoặc đơn giản vì bên cạnh nữ hoàng có kiểm tra vĩnh viễn.

Cách duy nhất để nữ hoàng giành chiến thắng là lột trần đối thủ vua và sử dụng đòn tấn công kép để giành lấy vật chất. Ngay cả với một thiết lập thảm hại như vậy cho các tân binh như trên, họ vẫn có thể giữ trò chơi.

Để kết luận:

Để giành chiến thắng với nữ hoàng, bạn sẽ cần điểm yếu trong cấu trúc cầm đồ của đối thủ và bạn sẽ phải thổi bay vỏ bọc của các vị vua đối nghịch.

Hy vọng rằng bạn sẽ có thể khai thác điểm yếu cầm đồ và phối hợp rook xấu với một cuộc tấn công kép để giành chiến thắng vật chất.

Sử dụng tính di động của nữ hoàng và kiểm tra "thông minh" là chìa khóa ở đây. Giữ càng nhiều dòng đóng cửa có thể giúp bạn - tránh trao đổi cầm đồ để hạn chế khả năng di chuyển của tân binh và có nhiều cơ hội hơn để giành lấy một con tốt với tấn công kép.

Trân trọng.


Các vật liệu bằng nhau, nhưng vị trí không phải là đối xứng.
Rauan Sagit

@RauanSagit: Tôi đã chỉnh sửa câu trả lời của mình.
Luôn luôn học tập MớiStuff

Tôi nghĩ rằng các vị trí đối xứng có hai hoặc nhiều tệp đang mở thường được ưu tiên dành cho bên có cặp Rooks. Trong khi các vị trí không đối xứng và rất năng động với một cặp Rooks phối hợp kém được ưu ái cho phe với Nữ hoàng. Nhân tiện, cảm ơn đã chỉnh sửa! Chúc mừng!
Rauan Sagit

@RauanSagit: Tôi sẽ thiết lập Houdini/Fritzsức mạnh tối đa và cố gắng giành chiến thắng với Đen từ vị trí được chỉnh sửa. Điều đó sẽ cho chúng ta cái nhìn sâu sắc có giá trị. Trân trọng.
Luôn luôn học tập MớiStuff

1
@RauanSagit: Tôi nghĩ rằng đây là lần chỉnh sửa cuối cùng của tôi. Không có cách nào để giành chiến thắng vs 2 tân binh trừ khi có một số điểm yếu lớn được khai thác - các tân binh chỉ phòng thủ quá tốt. Ở bất kỳ vị trí hợp lý nào, điều tốt nhất bạn có thể hy vọng là mở vua của mình và ghi một cuộc tấn công kép có lợi nhuận. Trân trọng.
Luôn luôn học tập MớiStuff

4

Bên cạnh Nữ hoàng sẽ mạnh mẽ hơn khi người chơi có hai Rooks có rất nhiều con tốt và / hoặc hình vuông yếu. Tuy nhiên, sự cân bằng trong tình huống Nữ hoàng so với hai Rooks phụ thuộc rất nhiều vào vị trí. Do đó, một nguyên tắc nhỏ là thích Nữ hoàng khi nó có nhiều hình vuông và cầm đồ yếu để tấn công.


2

Theo nguyên tắc chung, hai Rooks có xu hướng mạnh hơn Nữ hoàng . Các trò chơi tiêu biểu như 2R + 5P vs Q + 5P sẽ tốt hơn nhiều cho các tân binh sẽ phối hợp để tấn công những con tốt nhất của đối thủ.

Tuy nhiên, một số yếu tố có thể ủng hộ nữ hoàng:

  • Các vị vua mở : nữ hoàng rất mạnh trong các cuộc tấn công giao phối trực tiếp. Nó có thể checkmate với sự hỗ trợ tối thiểu, vua ngã ba và các mảnh không được bảo vệ dọc theo các dòng khác nhau, hoặc đơn giản là bảo đảm kiểm tra vĩnh viễn khi cần thiết. Nếu các vị vua yếu đuối và trò chơi hoang dã, tính cơ động cao của nữ hoàng có thể chứng minh hữu ích hơn so với các tân binh. (tất nhiên, thậm chí còn tốt hơn nếu chỉ có vua của đối thủ của bạn yếu ...)

  • Hiệp sĩ : như một quy luật chung, càng có nhiều mảnh nhỏ trên bảng, càng tốt cho phe với nữ hoàng: các mảnh nhỏ làm giảm không gian có sẵn cho tân binh (ví dụ: bằng cách kiểm soát các ô vuông nhập trên các tệp đang mở), làm cho nó nhiều hơn có thể xây dựng một cuộc tấn công chống lại vua đối thủ (xem điểm 1) và có thể bảo vệ các điểm yếu để làm giảm lợi thế về số lượng của các tân binh. Các hiệp sĩ đặc biệt phối hợp tốt hơn với nữ hoàng so với các tân binh, do đó, sự cân bằng vật chất như (QN so với RRN) hoặc (QNN so với RRNB) có thể không bị coi thường.

  • Điểm cộng chiến lược chung : bên cạnh yếu tố Q vs RR, tất cả các quy tắc chiến lược khác vẫn quan trọng như trong bất kỳ trò chơi cờ nào: quân cờ yếu, người qua đường, phối hợp, hoạt động (đặc biệt là mở tệp), đe dọa chiến thuật hoặc một vài nhịp sẽ thay đổi đánh giá vị trí với sự cân bằng vật chất này thường xuyên như với bất kỳ khác.


1
Đây phải là câu trả lời chính xác.
Jossie Calderon

Một yếu tố quan trọng khác IMO: thời gian. Trong các trò chơi nhanh, hoặc dưới áp lực thời gian, nữ hoàng thường dễ dàng cơ động và nguy hiểm hơn.
leonbloy

@leonbloy: chắc chắn, nhưng tôi thích tập trung vào các yếu tố khách quan, áp dụng cho vị trí bất chấp kiểm soát thời gian.
Evargalo

0

Nữ hoàng mạnh hơn từ sớm trong trò chơi, như một quy luật, trên một bảng rất đông. Sức mạnh của nữ hoàng không thay đổi nhiều khi trò chơi tiến triển, nhưng các tân binh trở nên hữu dụng hơn đáng kể khi những con tốt bắt đầu bước ra khỏi bảng và các dòng bắt đầu mở ra. Vì vậy, nếu cả hai bên vẫn có toàn bộ quân đội của mình ngoại trừ một nữ hoàng cho một người, cả hai đều là người khác, thì nữ hoàng có lẽ sẽ tốt hơn bởi vì nó nhanh nhẹn hơn, trong khi các tân binh có xu hướng bị chặn bởi mọi thứ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.