Các khái niệm chiến lược chính trong Grunfeld là gì?


8

Gần đây tôi đã chọn trên Grunfeld và tôi khá hài lòng với phần mở đầu này. Để cải thiện kỹ năng của tôi khi chơi mở đầu này;

  • Các khái niệm chiến lược / chủ đề quan trọng nhất mà tôi nên học là gì?
  • Những khái niệm nào khác, ít quan trọng hơn, tôi nên học sau khi tôi thành thạo nhất?
  • Những loại kết thúc tôi có thể mong đợi? (miếng nào)

Tuyến chính của Grunfeld bắt đầu bằng:

Câu trả lời:


5

Rất thường, Đen sẽ kết thúc với cấu trúc cầm đồ kém để đổi lấy hoạt động của mảnh, ví dụ sau khi cầm đồ di chuyển d5 e6 dxe6 và fxe6 (không nhất thiết phải ngay sau khi khác).

Đối với các khái niệm khác, bạn cần chấp nhận rằng bạn cần nghiên cứu rất nhiều dòng cụ thể. White có nhiều lựa chọn chống lại sự lựa chọn của bạn như:

  • Sự điên rồ chống Grünfeld 3.f3.
  • Dòng 5.Bd2 vị trí.
  • Các dòng chiến thuật điên rồ với một h4 đầu.
  • Hệ thống với Nf3 + một Qb3 sớm.
  • Vân vân.

Chiến thuật có rất nhiều trong lần mở này và cố gắng làm việc hết mình để chống lại một đối thủ đã chuẩn bị là tự sát.

Đối với các trò chơi kết thúc, bạn hoàn toàn có thể nhận được bất kỳ loại phân phối vật chất nào do tính chất chiến thuật của việc mở. Nói chung, Đen sẽ có được phần lớn cầm đồ của nữ hoàng, nhưng liệu nó có liên quan hay không là một vấn đề hoàn toàn khác. Trước hết, có vấn đề sống sót giữa trận đấu giữa, và sau đó là câu hỏi Black phải nhượng bộ bao nhiêu để vô hiệu hóa trung tâm trắng để đến đó. Để có một ví dụ tuyệt vời về điều này sẽ hoàn toàn sai đối với Black, hãy xem trò chơi này .


1

Grunfeld là một lối mở thực sự độc đáo về mặt chiến lược, và điều tôi muốn nói là khó có thể tìm thấy những ý tưởng tương tự trong các lần mở khác.

Như những người khác đã đề cập, ý tưởng đằng sau phần mở đầu này là bạn đang từ bỏ trung tâm nhưng đổi lại, bạn có được một hoạt động rất hay cho các tác phẩm của mình, đặc biệt là cho Giám mục trên g7 bắt đầu:

Giám mục đó thực sự mạnh mẽ!

Đối đầu với dòng chính, có lẽ bạn muốn chơi c5, Nc6, Ng4, v.v. Những động tác này gây áp lực tốt lên trung tâm cầm đồ của White (Tôi biết đây không phải là một vị trí thực sự từ hàng phòng thủ Grunfeld!):

Tôi biết đây không phải là một vị trí thực sự từ hàng phòng thủ Grunfeld!

Để kết thúc với trò chơi cuối, có một câu nói "bạn không nên chơi Grunfeld nếu bạn sợ một con tốt trắng qua ngày 5". Thật vậy, ngay cả khi nhiều trò chơi Grunfeld có thể chơi được, chúng có thể hơi khó chịu. Trên quan điểm chung hơn, đối với tôi, dường như nhiều cuộc chiến của Grunfeld ở cấp cao nhất kết thúc ở những vị trí được vẽ theo lý thuyết, trong đó White là một con tốt. do đó, nhiều cách để White nhấn một chút.

Đây là video tôi đã thực hiện để giúp người chơi trung gian nắm bắt các ý tưởng của hàng phòng thủ Grunfeld: https://youtu.be/1kY-XJQYA3A

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.