Nếu bạn khai thác Điều 12.9 trong Luật cờ vua của FIDE, bạn có thể có lợi cho mình bằng cách cố tình nhận một hình phạt không?


9

Sau khi tôi nhận được câu trả lời này cho câu hỏi trước đó của tôi ,

Tôi đã tìm thấy danh sách các hình phạt mà người chơi có thể nhận được, theo hướng dẫn của FIDE.

Như FIDE nêu trong Điều 12.9:

Các tùy chọn có sẵn cho trọng tài liên quan đến hình phạt:

  1. cảnh báo
  2. tăng thời gian còn lại của đối thủ
  3. giảm thời gian còn lại của người chơi vi phạm
  4. tăng số điểm ghi được trong trò chơi của đối thủ lên mức tối đa có sẵn cho trò chơi đó
  5. làm giảm số điểm ghi được trong trò chơi bởi người vi phạm
  6. tuyên bố trò chơi bị mất bởi người chơi vi phạm (trọng tài cũng sẽ quyết định điểm của đối thủ)
  7. phạt tiền thông báo trước
  8. trục xuất khỏi cuộc thi.

Tôi tò mò: Có khả năng có lợi cho bản thân khi bị phạt không?

Ví dụ, hình phạt thứ hai được liệt kê là:

2. increasing the remaining time of the opponent

Ngay cả khi nó không trực tiếp thêm vào thời gian của tôi, tôi vẫn có thể suy nghĩ về các bước di chuyển của mình trong lượt của đối thủ. Điều này sẽ cho phép tôi có nhiều thời gian để suy nghĩ hơn những gì tôi có thể có.

Ngoài ra, có những cách khác để mang lại lợi ích cho bạn bằng cách cố tình nhận một hình phạt?


3
Bạn có thể giải thích ý của bạn về kỹ thuật 'suy ngẫm' không? Bạn có nghĩa là suy nghĩ về thời gian của đối thủ? Nếu vậy, thời gian để suy nghĩ khi di chuyển của bạn thường được coi là có giá trị hơn thời gian để suy nghĩ khi di chuyển của đối thủ của bạn để tăng thời gian của đối thủ thực sự sẽ là một hình phạt.
Cleveland

6
Tại sao các downvote? Mặc dù có một số vấn đề với ngôn ngữ và cách trình bày, đây là một câu hỏi trung thực, rõ ràng.
JiK

4
Người này đang cố gắng tìm cách làm phiền đối thủ của mình để nhận được lợi ích từ nó. Rõ ràng là một câu hỏi hay. Tất cả chúng ta nên nghĩ làm thế nào để biến cờ vua thành một trò chơi crappier. Làm thế nào về việc đánh bại đối thủ trước trận đấu (theo cách mà một thẩm phán và cảnh sát không thể nhìn thấy) và theo cách đó anh ta sẽ không thể suy nghĩ đúng đắn.
Salvador Dali

5
Tôi nghĩ rằng câu hỏi có công. Người chơi cờ nổi tiếng với việc cố gắng để có được một lợi thế bằng bất cứ giá nào. Nó xảy ra, cho dù chúng tôi hạ bệ mọi người vì đã hỏi về nó hay không. Tôi không thấy một lý do để không giải quyết chủ đề.
Azrael

3
Yêu cầu làm thế nào để phá vỡ / khai thác các quy tắc cờ vua bằng cách hủy bỏ hành vi.
GrizzlyRawrz

Câu trả lời:


19

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng cờ vua là một trò chơi tổng bằng không *. Nói cách khác, mọi thứ mang lại lợi thế cho một người chơi đều gây bất lợi tương đương cho người chơi khác. Vì vậy, nếu thêm 2 phút vào đồng hồ của đối thủ sẽ mang lại lợi ích cho bạn, thì điều đó sẽ có hại cho đối thủ của bạn. Không thể có bất kỳ quyết định nào của trọng tài để tạo lợi thế cho đối thủ của bạn và cũng là một lợi thế nhỏ cho bạn.

(* Mặc dù tất nhiên có những điều khiến cả hai người chơi thích trò chơi hơn, v.v., nhưng ở đây tôi chỉ quan tâm đến kết quả của trò chơi.)

Giả sử hai phút được thêm vào đồng hồ của đối thủ. Bây giờ anh ấy có hai lựa chọn (hoặc một cái gì đó giữa chúng):

  1. Giả vờ thêm hai phút của anh ta không tồn tại và chơi như thể đồng hồ của anh ta hiển thị ít hơn 2 phút.
  2. Tận dụng tốt thời gian thêm của anh ấy.

Nếu đối thủ của bạn chọn tùy chọn 1, tác dụng duy nhất của thời gian thêm là anh ta không vô tình hết thời gian. Điều này không bao giờ mang lại bất kỳ lợi thế cho bạn. Nếu đối thủ của bạn nghĩ rằng lựa chọn 2 tốt hơn cho anh ta so với lựa chọn 1, thì anh ta cũng tin rằng anh ta chọn tùy chọn 2 là tồi tệ hơn với bạn.

Có thể đối thủ của bạn không hiểu bạn sử dụng thời gian của anh ta tốt như thế nào và do đó chọn phương án 2 nhưng cuối cùng lại có lợi cho bạn. Tuy nhiên, tôi nghĩ điều này rất khó xảy ra.


Tôi nghĩ một lỗ hổng quan trọng hơn là đây: Khi gọi trọng tài viên để giải quyết bất kỳ tranh chấp nào trên bảng, bạn được phép dừng đồng hồ ngay cả khi đến lượt của bạn. Đôi khi có thể mất một hoặc hai phút trước khi trọng tài đến, vì vậy nó có thể được sử dụng như một cách để có thêm thời gian suy nghĩ. Ví dụ, ở một vị trí khó khăn trong vấn đề thời gian, bạn có thể yêu cầu rút thăm (ngay cả khi bạn biết không có trận hòa nào) và có thêm thời gian trong khi chờ đợi trọng tài.

Bởi vì hình phạt thông thường cho các khiếu nại không hợp lý là thêm thời gian vào đồng hồ của đối thủ, bạn có thể có được nhiều lợi thế hơn bởi thời gian suy nghĩ thêm so với bạn bị mất bởi hình phạt. Không cần phải nói, điều này là vô cùng phi thể thao, và sẽ dẫn đến việc mọi người ghét bạn và thậm chí có thể mất điểm nếu trọng tài nhìn xuyên qua nó. Xin đừng bao giờ làm điều này.


ah .. nó tốt hơn .. ừ .. tôi hiểu rồi
Ahmad Azwar Anas

2

Hình phạt 2 được áp dụng bằng cách thêm thời gian vào đồng hồ của đối thủ.


bạn có thể mô tả, 'loại gì' sẽ khiến Penalty 2 được kích hoạt ??
Ahmad Azwar Anas

1
Các hành động dẫn đến hình phạt của phần 12.9 đang được áp dụng có thể được tìm thấy trong các phần 11.1 đến 11.5.
dfan

yeah .. tôi đoán vậy .. có thể là trọng tài cho tôi câu 2 sau khi áp dụng câu 1. Sau đó cho tôi thêm những câu sau khi áp dụng câu 2. (chỉ đoán thôi).
Ahmad Azwar Anas

1
Điều này thực sự đúng nhưng nó hoàn toàn không trả lời câu hỏi.
David Richerby

1
@DavidR Richby Nó đã trả lời câu hỏi vào thời điểm đó ("Tôi chỉ tò mò, làm thế nào để áp dụng những hình phạt đó, đặc biệt là trong câu 2"), nhưng câu hỏi đã được chỉnh sửa từ đó.
dfan

1

Chỉ cần suy đoán.

Increasing the points scored by opponent. Trong một giải đấu (vòng Thụy Sĩ) khi người chơi có số điểm bằng nhau được sắp xếp (tất cả những người khác bằng nhau) bằng điểm của đối thủ, thì bạn có thể muốn trận đấu là 1-1, không phải là 1-0. Đây sẽ là một kịch bản?


1

Tôi tò mò: Có khả năng có lợi cho bản thân khi bị phạt không?

Chắc chắn, nhưng nó có nguy cơ cao.

Nếu bạn có một vị trí chiến thắng nhưng rất khó khăn chỉ còn 20 hoặc 30 giây trên đồng hồ trong khi đối thủ của bạn có 10 phút thì thêm 2 phút sẽ không giúp đối thủ của bạn ngay lập tức và nếu phải mất 2 hoặc 3 phút để trả lời và thay đổi cài đặt đồng hồ thì đó có thể là tất cả những gì bạn cần để tính đường đến chiến thắng.

Nhưng hãy lưu ý rằng trọng tài là một con người thông minh có kinh nghiệm, kiến ​​thức và sức mạnh. Nếu trọng tài đang theo dõi trận đấu, anh ta có một số tùy chọn anh ta có thể làm theo:

1) Anh ấy có thể bảo bạn chơi tiếp. Bạn phải lấy lại di chuyển của mình, thực hiện một động thái hợp pháp và cảnh báo bạn rằng một động thái bất hợp pháp khác làm bạn thua cuộc. Tất cả điều này với đồng hồ của bạn đang chạy. Anh ta sẽ chỉ dừng đồng hồ để điều chỉnh thời gian khi đối thủ của bạn cần đến lúc mà bạn có thể đã mất đúng giờ.

2) Nếu anh ta nghĩ bạn đang cố tình lừa dối, anh ta có thể mặc định bạn ngay tại chỗ. Anh ấy thậm chí có thể ném bạn ra khỏi cuộc thi.

3) Anh ấy có thể giảm thời gian của bạn.

Nếu anh ta không xem thì 2) ít có khả năng hơn, ít nhất là cho lần vi phạm đầu tiên, nhưng 1) và 3) là những khả năng rõ ràng.


1

Có, tuy nhiên, điều này ít liên quan đến việc khai thác một hình phạt và nhiều hơn nữa với việc khai thác các quy tắc: mất mát do bị tịch thu. Điều này bao gồm nhận một cuộc gọi điện thoại trong một trò chơi giải đấu (theo FIDE, người chơi vi phạm bị tịch thu).

Bây giờ mất bằng cách giả mạo về mặt kỹ thuật không dẫn đến mất điểm xếp hạng. Người ta chỉ mất điểm xếp hạng khi trò chơi đã diễn ra và một người thua .... vì vậy bạn có bao giờ thấy mình trong một tình huống không may nhất mà bạn không có hy vọng trích xuất và bạn sẽ mất một loạt xếp hạng điểm (nếu bạn đã có xếp hạng), thì đột nhiên việc một người bạn của bạn gọi điện thoại di động của bạn dường như là một ý tưởng tồi (hãy chắc chắn bật nhạc chuông của bạn để trọng tài có thể nghe thấy). Bạn chỉ có một cơ hội.


Tôi không chắc những gì bạn mô tả là đúng; một khi các động tác đã được chơi trong trò chơi, tôi nghĩ người ta sẽ mất điểm đánh giá cho dù thua lỗ do bị tịch thu hay trên bảng. Chẳng hạn, ví dụ gần đây về sự giả mạo của Wesley So tại Giải vô địch Hoa Kỳ 2015 cho thấy anh ta mất điểm đánh giá cho trò chơi đang bị nghi ngờ.
ETD

1
Nó thực sự không đúng. Theo các quy định xếp hạng FIDE ( fide.com/fide/handbook.html?id=172&view=article ), phần 5.1, "Bất kỳ trò chơi nào mà cả hai người chơi đã thực hiện ít nhất một lần di chuyển sẽ được xếp hạng".
patbarron
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.