Thời gian không nhất quán của giải vô địch thế giới


9

Theo Wikipedia các giải đấu vô địch thế giới gần đây đã được chơi trong những năm này:

2006 2007 2008 2010 2012 2013 2014
2016

Logic đằng sau điều này là gì, đôi khi chúng được chơi mỗi năm và một số có khoảng cách của năm? Tôi không thể tìm thấy lời giải thích cho sự không nhất quán này. Tại sao không có trò chơi trong năm 2015?

Câu trả lời:


4

Giải vô địch cờ vua thế giới đã nổi tiếng vì có sự mâu thuẫn trong những năm thi đấu. Bị cáo buộc là nhà vô địch thế giới đã có thể từ chối các thử thách trong quá khứ vì nhiều lý do (không đủ tiền, không muốn chơi ở một quốc gia nào đó) cũng như các vấn đề về tài chính cho giải vô địch thế giới (sau tất cả ai đó sẽ phải trả cho những người này hàng triệu của họ).

Carlsen đã đưa ra quan điểm là ổn khi bị thách thức liên tục hơn. Việc tổ chức một giải vô địch thế giới mỗi năm sẽ rất khó khăn do các vấn đề đã nói ở trên và thực tế là rất nhiều người chơi muốn có cơ hội của họ tại danh hiệu đó có nghĩa là họ sẽ phải chơi trong một giải đấu riêng chỉ để quyết định ai được phép thực sự thách thức Carlsen cho danh hiệu. Mọi người có được trình độ của họ để cố gắng và đủ điều kiện cho chức vô địch cờ vua thế giới bằng cách chiến thắng một số giải đấu nhất định cũng có thể dẫn đến sự chậm trễ khi đến trận chung kết.

Đã rất nhiều thời gian trôi qua khi tất cả những gì đã xảy ra dẫn đến thời gian không nhất quán của giải vô địch thế giới.


Tôi không thấy các nhà vô địch thế giới từ chối các thách thức trong thế kỷ 20 đã ảnh hưởng đến thời gian của các giải vô địch thế giới gần đây.
JiK

1
@JiK Đó là một lời nói đầu để chỉ ra các vấn đề với giải vô địch cờ vua thế giới trong quá khứ và những điều khác nhau đã ảnh hưởng đến thời gian của giải vô địch và vẫn có thể ảnh hưởng đến nó. Bằng cách nói rằng Carlsen ổn khi bị thách thức liên tục hơn, tôi thực sự đã nói rằng đó không còn là vấn đề nữa.
chèo thuyền

5

Do tài trợ và các vấn đề khác với FIDE, lịch thi đấu vô địch thế giới đã được thay đổi nhiều lần trong vài năm qua. TLDR: Sau trận đấu thống nhất danh hiệu năm 2006, có một giải đấu vào năm 2007, sau đó là các trận đấu trong hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2008. Trận đấu năm 2013 là một ngoại lệ.

Trận đấu năm 2006 là trận đấu thống nhất giữa nhà vô địch thế giới FIDE (được quyết định trong các giải đấu loại trực tiếp bởi FIDE) Topalov và nhà vô địch thế giới cổ điển (quyết định bằng các trận đấu với nhà vô địch thế giới cổ điển hiện tại) Kramnik. Trước trận đấu, FIDE đã thông báo rằng có một giải đấu vô địch thế giới vào năm 2007, Kramnik và Topalov đã đồng ý với điều đó. Trước giải đấu năm 2007, cũng có một thỏa thuận rằng nếu Kramnik (người chiến thắng năm 2006) không giành chiến thắng, người chiến thắng giải đấu năm 2007 cần phải đấu với anh ta trong một trận đấu năm 2008.

Sau trận đấu đó, FIDE đã quyết định có chu kỳ vô địch thế giới 2 năm. Tuy nhiên, có một số vấn đề với một số người chơi rút khỏi các giải đấu vòng loại vì thay đổi quy tắc của FIDE, xem ví dụ như danh sách trong trang Wikipedia về trận đấu năm 2012 hoặc cuộc phỏng vấn của Carlsen . FIDE rõ ràng đã phản ứng với điều đó và rút ngắn chu kỳ vô địch thế giới: chu kỳ vòng loại cho trận đấu năm 2012 bắt đầu vào năm 2008 và chu kỳ vòng loại cho trận đấu năm 2013 bắt đầu vào năm 2011.

Cho đến khi quyết định rằng có những trận đấu trong cả hai năm 2013 và 2014, trí nhớ của tôi đã làm tôi thất bại. Các danh sách trong trang web ChessbaseFIDE , cả hai ngày 28 tháng 3 năm 2012, đều khác nhau. Các hợp đồng FIDE với Agon vào đầu năm 2012 cũng có thể có cái gì để làm với nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.