Khuyến mãi cầm đồ Endgame Vấn đề-Trắng để di chuyển và giao phối trong 1


8

Vì vậy, tôi đã không quan tâm đến cờ vua trong một thời gian rất dài. Vấn đề này được đặt ra cho tôi bởi một người gần đây đã có kinh nghiệm về cờ vua và cũng tham gia một giải đấu cờ vua, trong đó anh ta đã làm khá tốt khi xem xét mức độ kinh nghiệm của mình.

Trắng để di chuyển và giao phối trong 1

Từ những suy luận của riêng tôi, cách duy nhất có thể để bắt đầu giải quyết vấn đề là chuyển từ b7 sang b8. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa biết làm thế nào để thúc đẩy việc cầm đồ có thể có ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của kịch bản, xem như vua đen có thể đơn giản lấy bất kỳ phần nào tôi quyết định chuyển đổi con tốt thành.

Lời gợi ý cuối cùng mà tôi đưa ra, bởi người đặt câu hỏi cho tôi, là mối quan hệ giữa tác phẩm mà con tốt được biến đổi và vị vua áo đen là tối quan trọng đối với giải pháp.

Làm ơn giúp tôi. Tất cả các công cụ cờ vua tôi đã thử sử dụng sau một khoảng thời gian vô lý, cố gắng tự mình tìm ra nó và làm nó với sự giúp đỡ của người khác đã làm tôi thất bại.

Tất cả các lời khuyên hữu ích / gợi ý / lời khuyên / hướng dẫn có thể dẫn đến câu trả lời chính xác đều được chào đón.


2
Đây là một vấn đề đùa.
giới hạn

Câu trả lời:


23

Đây có lẽ là một vấn đề mẹo với việc thăng cấp cho một hiệp sĩ đen.

Khuyến mãi như vậy sai màu không được phép, và không bao giờ được. Trong các quy tắc chính thức, bây giờ cụ thể chỉ ra rằng các mảnh mới phải có màu giống như cầm đồ được thăng chức.

Luật cờ vua của FIDE, Điều 3.7 e:

Khi một con tốt đạt thứ hạng xa nhất từ ​​vị trí bắt đầu của nó, nó phải được trao đổi như một phần của cùng một bước di chuyển trên cùng một hình vuông cho một nữ hoàng mới, tân binh, giám mục hoặc hiệp sĩ cùng màu. Lựa chọn của người chơi không bị giới hạn ở những mảnh đã bị bắt trước đó. Việc trao đổi một con tốt cho một mảnh khác được gọi là 'khuyến mãi' và hiệu quả của mảnh mới là ngay lập tức.5

Bạn đời trong một lần di chuyển là không thể ở đây, nhưng có một người bạn đời bị ép buộc làm hai.

Bạn đúng rằng giải pháp bắt đầu bằng khuyến mãi cầm đồ; bạn chỉ cần tiếp tục chơi ngoài dòng. Quảng cáo tới bất kỳ tác phẩm nào - không thành vấn đề - và động thái hợp pháp duy nhất cho màu đen là chụp mảnh mới. Sau đó, chỉ cần thả nữ hoàng của bạn xuống D8 (hoặc B6), và nó kết đôi thành hai.

NN - NN
1. b8 = N + Kxb8 2. Qd8 #
( 2. Qb6 # )

1
Ngoài ra còn có một người bạn đời trong 2 bắt đầu bằng 1.Qa1 + (sau đó là 1 ... Kb6 2.b8Q # hoặc 1 ... Kb8 2.Rc8 #).
Stephen

1

Lúc đầu, tôi nghĩ rằng đó có thể là trò lừa "bảng không được định hướng như bạn đang làm", nhưng nó dường như không hoạt động;

Cách 1: Con tốt màu trắng thực sự nằm trong hình vuông g2. Nhưng nó không đủ, vì sau đó, ví dụ, g4 +, sau đó Kg1 cứu nhà vua.

Cách 2: Con tốt màu trắng nằm trong hình vuông g7; nhưng sau đó, ví dụ, Qf8 +, Kh7 lại cứu nhà vua. Bên cạnh đó, trong trường hợp này, bảng sẽ bị đặt sai vị trí (hình vuông màu trắng ở góc dưới bên trái của người chơi).

Bởi vì vị trí cầm đồ không có bất kỳ thủ đoạn bí mật nào. Vì vậy, tất cả trong tất cả, tôi đồng ý với các đề xuất rằng giải pháp duy nhất là sai, dựa trên việc quảng bá thành một mảnh màu đen.

Phương án 3; cầm đồ trắng là trong b2. Nhưng một lần nữa, sau Qe4 +, sau đó Ka2 lại cứu vua đen. Và trong trường hợp này, một lần nữa, chúng ta có vấn đề của hình vuông màu trắng ở phía bên phải.


1

Như câu trả lời đầu tiên ở trên chỉ ra, đây là một câu hỏi mẹo và có thể tìm thấy trên youtube. Câu hỏi được đặt ra đến mức người cầm đồ có thể quảng bá đến MỌI mảnh, không bị giới hạn về màu sắc, vì vậy 1 ..., b8 (Black N) là bạn đời. Nhưng điều này là bất hợp pháp, vì vậy vấn đề là vô nghĩa.


1

Đây là một câu hỏi mẹo vì cách duy nhất để giao phối trong một là thúc đẩy cầm đồ cho một hiệp sĩ đen, điều này ngăn nhà vua lấy không gian này. Mặc dù bây giờ là bất hợp pháp, vấn đề này được thiết kế bởi một đại kiện tướng cờ vua, ông đã tạo ra vấn đề này để biến nó thành một quy tắc chính thức mà bạn chỉ có thể quảng cáo thành màu giống như màu cầm đồ. Vấn đề này có liên quan tại thời điểm đó bởi vì bạn có thể quảng cáo đến bất kỳ màu nào nhưng không bao giờ có tình huống làm như vậy sẽ có lợi cho bạn. Vấn đề là một phần của lịch sử cờ vua và là ví dụ tạo ra quy tắc thăng tiến.


0

Câu hỏi từ lâu có lẽ thú vị hơn là nhận ra.

Đưa ra vấn đề cho một con người, và phản ứng là, "Điều này không có giải pháp, vì vậy câu hỏi chỉ đáng để hỏi nếu có một số câu trả lời lừa thú vị. Thủ thuật có thể là gì?" Máy tính không thể làm điều này, ít nhất là chưa, mà không được đưa ra một danh sách các thủ thuật có thể.

Con người, do đó, suy nghĩ linh hoạt và sáng tạo hơn nhiều so với máy tính. Bên ngoài hộp, nếu bạn sẽ tha thứ cho sáo ngữ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.