Trường hợp chính xác trong sổ tay Fide bạn có thể tìm thấy quy tắc bắt tay?


8

Vì vậy, tôi đã tự hỏi nó nằm ở đâu, trong cuốn sổ tay fide, quy tắc rằng bạn phải bắt tay với đối thủ của bạn. Tôi biết nó tồn tại, đặc biệt là từ trường hợp Cheparinov-Short một thời gian trước đây, tôi chỉ tự hỏi liệu có ai biết chính xác vị trí của nó trong Sổ tay không?


Câu trả lời:


4

Tôi không chắc có bao giờ nhiều hơn thông cáo báo chí này . Đáng lẽ nó đã được giải thích và biến thành một số quy tắc ứng xử, nhưng dường như điều này với tôi điều này không bao giờ xảy ra.

Thỉnh thoảng họ đặt quy tắc sau trong quy định của giải đấu:

"13.3 Người chơi sẽ bắt tay (hoặc sẽ chào hỏi nhau theo cách xã hội bình thường theo các quy tắc thông thường của xã hội) trước khi bắt đầu và sau khi kết thúc mỗi trò chơi. Nếu người chơi không đáp ứng các yêu cầu này và sau khi bị Yêu cầu làm như vậy bởi Trưởng Arbiter, sau đó người chơi sẽ thua trò chơi ngay lập tức. "

Điều mà họ thực sự sẽ không phải làm, nếu quy tắc này là một phần của luật cờ vua chính thức.


2
Tuy nhiên, trên Wikipedia có đoạn này: Các chuẩn mực hành vi của FIDE nói rằng, [một] người chơi không bắt tay với đối thủ [...] trước khi trò chơi bắt đầu trong một giải đấu FIDE hoặc trong trận đấu FIDE (và không làm sau khi được trọng tài yêu cầu làm như vậy) [...] sẽ ngay lập tức và cuối cùng thua trò chơi có liên quan.
Thuyền trưởng_Shepard

Có, và nếu bạn kiểm tra các nguồn bạn sẽ tìm thấy thông cáo báo chí mà tôi đã liên kết. Không có tài liệu chính thức nào được gọi là "chuẩn mực hành vi của FIDE", hoặc ít nhất tôi không thể tìm thấy nó ở bất cứ đâu.
BlindKungFuMaster

Ồ, tôi hiểu rồi, cảm ơn bạn rất nhiều vì câu trả lời của bạn! :) Tôi chỉ tự hỏi cuối cùng, nếu điều đó xảy ra với tôi, tôi có nên gọi trọng tài hay không?
Thuyền trưởng_Shepard

1
Về cơ bản, trường hợp Cheparinov-Short chỉ xảy ra do thông cáo báo chí vừa được xuất bản, và Short, người có liên quan đến chính trị cờ vua, đã biết về nó. Tôi đoán 99% tất cả các GM (và trọng tài trong trường hợp đó!) Chưa bao giờ nghe về nó. Và nếu không có tranh cãi đó, nó sẽ bị lãng quên ngay cả bây giờ dù chỉ 1%.
BlindKungFuMaster

2

Ngoài ra, việc Kramnik và Topalov không bắt tay trước và sau các trò chơi (kể từ sự cố trong trò chơi vô địch thế giới năm 2006) cho thấy rằng điều đó không bắt buộc ngay cả ở cấp độ rất cao. Tại đây bạn có thể tìm thấy một cuộc phỏng vấn với Kramnik về vấn đề này.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.