Làm thế nào tôi có thể đảm bảo an toàn thực phẩm nếu dụng cụ nấu ăn của tôi chạm vào thịt sống?


11

Hai lần trong tuần qua, tôi đã tự hỏi liệu dụng cụ nấu ăn của mình có còn đủ sạch để nấu / phục vụ hay không. Đây là các tình huống:

  • Xúc xích nấu ăn (không có vỏ). Trong khi phá vỡ xúc xích lên, xúc xích thô rõ ràng đã ở trên mặt sau của muỗng. Trong quá trình nấu xúc xích và sau đó thêm rau, tất cả các dấu vết có thể nhìn thấy của thịt sống đã biến mất. Tôi đã hoàn thành việc nấu ăn, sử dụng muỗng để khuấy trong một số penne, và sau đó phục vụ.

  • Kẹo một số thịt xông khói . Cho một ít thịt xông khói vào lò nướng với một ít đường nâu trên đó. Sử dụng một cái nĩa để lật nửa thịt xông khói. Sau đó sử dụng cùng một cái nĩa để lấy thịt xông khói nấu chín ra khỏi chảo và để trên giá.

Cái này có an toàn không? Khi nào tôi cần lo lắng về sự nhiễm bẩn trên dụng cụ nấu ăn của mình? Những gì là đủ để làm cho dụng cụ an toàn một lần nữa?


4
Câu trả lời của người xây dựng câu: Tôi khá chắc chắn rằng không thể nấu các dụng cụ bằng thịt sống, an toàn hay nói cách khác.
bikeboy389

7
Đối với câu trả lời "không bao giờ để bất kỳ dụng cụ thịt sống nào chạm vào dụng cụ nấu chín thịt", tôi có một câu hỏi nghiêm túc: giả sử bạn đang làm thịt bò xay. Bạn cho thịt bò sống vào chảo và khuấy bằng thìa. Hai phút sau bạn lại khuấy nó. Sau đó, một lần nữa, lặp lại cho đến khi nó được nấu chín. Mỗi bước của cách thịt dần dần ít sống hơn, nhưng phải đến lần khuấy cuối cùng, nó mới chín hoàn toàn và "an toàn". Tôi tò mò, bạn có sử dụng một cái muỗng mới mỗi lần không? Có vẻ như đó là những gì hầu hết các câu trả lời đang nói, và điều đó dường như trên đầu đối với tôi.
stephennmcdonald

1
@bikerboy, HA! nấu ăn là một dụng cụ sửa đổi tính từ, không phải động từ!
Yossian

1
@yossarian: Tôi thấy việc trở thành người thuần chay hoàn toàn giải quyết vấn đề này. ;-)
Orbling

1
Ngẫu nhiên, "kẹo thịt xông khói"! Tôi có một vài người bạn Anh sống ở Mỹ và họ than vãn nhiều nhất về thịt xông khói, đó là một điều man rợ ở đây. Đến mức, một người bạn của tôi sắp trở lại vào Giáng sinh đã có một chuỗi cập nhật trạng thái sau: "... có 48 giờ để xông khói."; "... Có lẽ nên bắt đầu đóng gói cho chuyến đi của mình để có thịt xông khói."; "... đã kiểm tra trong cho cuộc thám hiểm thịt xông khói của mình." ... LOL
Orbling

Câu trả lời:


6

Nó phụ thuộc vào nơi bạn sống. Mỗi quốc gia có các bệnh về thịt và vi khuẩn khác nhau mà bạn phải cẩn thận

Theo truyền thống ở nhiều nước phương Tây, hầu hết các loại thịt đều tương đối an toàn mặc dù gia cầm thường không. Nhưng định nghĩa về an toàn không phải là phổ quát. Gà tươi có thể có một số salmonella vv, nhưng trừ khi điều này được cho phép phát triển với số lượng lớn bào tử, nó sẽ không nguy hiểm. Có một số vi khuẩn nguy hiểm với số lượng thậm chí là vài phút, nhưng chúng rất hiếm khi xảy ra, và ngay cả người nấu ăn sạch nhất cũng có thể vẫn chuyển chúng

Vì vậy, để trả lời câu hỏi, khi nấu thịt (hoặc bất cứ thứ gì cho vấn đề đó), bạn phải xem xét lượng thức ăn bám vào dụng cụ và thời gian tiếp xúc với nhiệt độ mà vi khuẩn có thể phát triển, v.v.

Nếu có một công thức, nó sẽ giống như

loại thực phẩm (nguy cơ vi khuẩn) * nhiệt độ * thời gian

Nói chung thịt xay đã được chế biến nhưng không được bảo quản quá mức, vì vậy thời gian bắt đầu trở thành một yếu tố. Đã bao lâu rồi trong một môi trường ấm áp? Thịt xông khói được bảo quản rất nhiều và không phải là một vi khuẩn tuyệt vời, vì vậy bạn có nhiều thời gian hơn trước khi nó trở thành rủi ro. Tôi bôi một ít nước thịt xông khói trên nĩa sẽ không tạo ra mức độ nguy hiểm của vi khuẩn trong 20 phút để bạn nấu món ăn. Nhưng tôi sẽ không mạo hiểm với Gà (ở đất nước tôi do campylobacter vẫn còn là một vấn đề)

Trong môi trường gia đình, tôi cho bất cứ thứ gì chạm vào thức ăn thô, rửa nhanh dưới vòi nước trong quá trình nấu ăn

Có rất nhiều câu chuyện về những người vợ cũ về sự sạch sẽ của nhà bếp, nhưng kết quả cuối cùng là vi khuẩn cần nước, thức ăn và nhiệt độ để phát triển. Nếu bạn loại bỏ hầu hết những thứ này, chúng không thể tăng đến mức nguy hiểm

Từ kinh nghiệm của tôi trong các phòng thí nghiệm công nghệ thực phẩm, vấn đề thường bị bỏ qua là dầu bề mặt và chất béo. Những bẫy nước, thức ăn và vi khuẩn (cơn bão hoàn hảo). Việc chà rửa cơ học đơn giản sẽ loại bỏ một lượng lớn trong số này cho sự sạch sẽ trong thời gian ngắn (thời gian nấu)

Điều này tất nhiên không áp dụng cho thực phẩm phải được nấu vì lý do không vi khuẩn, và thực phẩm được biết là ô uế. Thịt gà một lần nữa là điển hình của điều này, và tôi sẽ chà nước nóng mọi thứ được sử dụng với thịt gà sống hoặc nấu chín một phần


5

Bếp thương mại sử dụng một bộ cho nguyên liệu và một cho nấu chín.

Bạn lấy nguyên liệu bằng một bộ và bạn sẽ di chuyển nó quanh chảo nhưng một khi nó chạm vào lò, bạn không chạm lại cho đến khi hoàn thành 3/4 và đến lúc đó bạn nên sử dụng kẹp thịt nấu chín.

Với một món xào, bạn sẽ ném các vật dụng vào sử dụng các dụng cụ thực phẩm tươi sống và có thể di chuyển nó một chút nhưng sau khi thịt được nấu chín, bạn sẽ lại quấy rối với một dụng cụ khác. Thường là một thìa kim loại rộng.

Ở nhà tôi có một bộ kẹp. Tôi nhặt thịt với chúng và cho vào chảo cùng với chúng. Tôi sẽ lật thịt và sau đó ném chảo vào lò nướng. Khi thịt rơi vào lò nướng, tôi rửa lưỡi bằng chai xịt thuốc tẩy và xà phòng và gói đi tất cả các thớt có thịt sống trên đó. Sau đó khu vực làm việc của tôi là một khu vực không có thịt sống.

Tôi nghĩ rằng tôi đang quá thận trọng nhưng đó là một thói quen tốt mà tôi đã mắc phải và nó sẽ cứu tôi một ngày nào đó tôi thậm chí sẽ không biết điều đó.

cái đó có giúp ích không?


Câu trả lời xuất phát từ câu hỏi sáp nhập cooking.stackexchange.com/questions/22249/... ; Tôi nghĩ rằng thông tin này về nhà bếp thương mại phù hợp ở đây, mặc dù đã có rất nhiều câu trả lời.
rumtscho

3

Tôi sử dụng hai bộ kẹp trên thịt nướng. Một cái có kẹp cao su màu xanh, và cái kia có kẹp màu đỏ. Màu xanh và thịt sống ở phía bên trái của BBQ, và thịt đỏ và nấu chín ở bên phải. Tôi khá siêng năng về quá trình chuyển đổi sang trái phải nấu chín.

Tôi sẽ sử dụng kẹp màu xanh cho đến khi thịt được ướp ở cả hai mặt, và sau đó chuyển sang màu đỏ.

Khi nấu trên bếp, tôi thấy việc rửa đồ dùng của mình dễ dàng hơn khi thức ăn chạm đến điểm giao nhau.


3

Tôi tự làm điều đó giống như bạn. Tôi nấu một ít thịt xay trong chảo, thêm nước sốt vào nó khi nó được nấu chín và sử dụng cùng một dụng cụ trong toàn bộ thời gian. Tôi chưa bao giờ bị bệnh khi làm theo cách này. Nhưng tôi thích nấu thịt ít nhất 5 phút sau khi nó được nấu chín hoàn toàn, chỉ để đảm bảo. Tôi tính thêm thời gian, với sức nóng nóng trên dụng cụ là đủ để đảm bảo rằng nước ép trên dụng cụ được làm nóng đủ để giết chết mọi thứ.


Đó luôn là cảm giác của tôi.
Kyle Hayes

2

Một nguyên tắc nhỏ đối với bản thân tôi, là một dụng cụ chạm vào thịt sống không bao giờ nên chạm vào bất cứ thứ gì khác cho đến khi được làm sạch. Điều này ngăn ngừa ô nhiễm chéo. Nó chỉ làm tôi khó chịu thôi.


2

Sau khi nấu thịt sống, tôi có xu hướng tẩy các dụng cụ trước khi làm sạch chúng hai lần bằng xà phòng và nước nóng.


1

Thịt xông khói không phải là vấn đề lớn, bởi vì nó được chữa khỏi. Tuy nhiên, chiếc thìa được sử dụng để nấu xúc xích có thể / sẽ mang theo một số thứ thực sự khó chịu cho đến khi nó được làm sạch, hoặc vật liệu trên chiếc thìa được làm nóng một cách thường xuyên để tiêu diệt những thứ khó chịu đó. Tốt nhất để nấu xúc xích, loại bỏ, sau đó thêm nó vào rau vào cuối chu kỳ nấu cho rau, sau đó kết thúc với penne.

Bất cứ khi nào bạn nấu thịt từ nguyên liệu, luôn luôn làm sạch dụng cụ và không tiếp tục sử dụng cho đến khi nó được làm sạch.


Tôi khá chắc chắn rằng nhiều thịt xông khói không thực sự được chữa khỏi, chỉ có hương vị.
derobert

0

Tôi luôn rất tệ khi nhớ chiếc thìa nào được sử dụng khi trong quá trình nấu ăn. Tôi đã đi ra ngoài và nhận được rất nhiều thìa gỗ (giá rẻ của chúng) và giữ chúng trong một cái sành cạnh bếp. Khi tôi sử dụng một lần, tôi tặc nó trong bồn rửa vì vậy tôi không cần phải nhớ nó được sử dụng trên thịt sống hay thịt chín. Có những lúc tôi sẽ sử dụng 8 hoặc nhiều hơn nhưng tôi có hơn một tá và chúng rất dễ làm sạch.


0

Điều quan trọng là bạn muốn tiêu diệt bất kỳ mầm bệnh có thể tồn tại trên thực phẩm tươi sống và được chuyển vào dụng cụ của bạn.

Nếu lưỡi của bạn tiếp xúc với thực phẩm thô và liên tục khuấy thức ăn cho đến khi nó chín, rất có thể bất kỳ mầm bệnh nào trên dụng cụ sẽ không được làm nóng đủ để giết chúng, chỉ bằng cách khuấy. Trừ khi bạn nấu trong nước sôi (hoặc chiên sâu), như vậy bất kỳ bề mặt nào trên dụng cụ của bạn tiếp xúc với thực phẩm thô đã được làm nóng trên ~ 165 ° F, vẫn có khả năng mầm bệnh có thể tồn tại trên dụng cụ của bạn và được chuyển trở lại thực phẩm nấu chín của bạn.

Vì vậy, để an toàn , hãy sử dụng các dụng cụ riêng biệt hoặc rửa kỹ để tránh nhiễm bẩn chéo.

Tất nhiên, mối nguy hiểm thực sự phụ thuộc vào nguồn thực phẩm thô của bạn, và liệu nó có thực sự bị ô nhiễm hay không, v.v ... Vì vậy, hầu hết các thực hành an toàn thực phẩm chỉ là an toàn . Nhiều thực phẩm thô hoàn toàn an toàn để ăn - thật không thể biết đó là gì và không phải bằng cách nhìn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.