Một củ khoai tây lớn có trọng lượng bao nhiêu?


11

Tôi có một công thức gọi "6 củ khoai tây nướng lớn". Vì vậy, câu hỏi trở thành, những gì được coi là kích thước trung bình của một củ khoai tây nướng lớn? Tôi đã xem trực tuyến, nhưng thật đáng buồn là không có thời gian để tiếp tục tìm kiếm của tôi và kết quả dường như ở khắp mọi nơi.


4
Bạn đang suy nghĩ quá mức này. Thực tế là công thức không yêu cầu một lượng khoai tây chính xác cũng có nghĩa là số lượng chính xác không quan trọng hoặc đó là một công thức tồi. Giả sử trước đây và sử dụng khoai tây mà bạn coi là lớn. Bạn có thể cần phải điều chỉnh số lượng các thành phần khác một chút; đó là bạn đang nấu ăn
David Richerby

Câu trả lời:


13

Câu hỏi khó khăn - có rất nhiều cách phi khoa học để đo khoai tây nhỏ / vừa / lớn và dường như không ai đồng ý về chính xác trọng lượng của mỗi loại. Tuy nhiên, có một vài cách tôi xác định lớn so với trung bình ở nhà.

Theo kinh nghiệm của tôi, một củ khoai tây lớn có kích cỡ tương đương với một nhà hàng (tôi biết, không cụ thể lắm). Đó là, khi tôi nấu ăn ở nhà, khoai tây tôi mua có xu hướng trung bình (không phải hình bầu dục) và có kích thước bằng một quả bóng tennis hoặc bóng chày. Khi tôi ở nhà hàng, khoai tây của họ to hơn đáng kể, và có vẻ như hình bầu dục hơn (gần giống với một củ khoai lang có hình dạng và kích thước), khiến chúng rất tuyệt để nhồi như khoai tây nướng. May mắn thay, hầu hết các công thức nấu ăn tôi có ở nhà liên quan đến khoai tây không yêu cầu đo lường chính xác, vì vậy tôi chỉ kiên trì với các phép đo nhãn cầu của mình và thậm chí không bận tâm đến việc cân chúng.

Tôi tìm thấy một nguồn trực tuyến nói rằng:

Theo tạp chí Shape, eatbetteramerica.com và phòng ngừa, một củ khoai tây cỡ trung bình có kích thước của một con chuột máy tính, vì vậy có phần lớn hơn thế.

Và tôi nghĩ rằng tôi có thể nhận được đằng sau câu trả lời đó. Tôi muốn nói rằng chuột máy tính trung bình của bạn (như, một con chuột bạn sẽ nhận được với một PC mới, không phải chuột bên thứ ba ưa thích) có kích thước bằng một củ khoai tây trung bình. Một cách khác để nhãn cầu: Tôi là một người đàn ông 30 tuổi với bàn tay không to hoặc rất nhỏ. Khoai tây vừa trong túi này có kích thước bằng nắm tay lỏng lẻo đối với tôi. Vì vậy, một củ khoai tây lớn sẽ lớn hơn một trong những thứ đó.

Đối với các phép đo, tôi có một túi khoai tây vừa và nó nói rằng chúng là 5,3 oz (150g) một miếng. Tôi nặng một và nó gần 6,5oz (185g). Dựa vào đó, tôi muốn nói rằng một củ khoai tây lớn sẽ là bất cứ thứ gì trên 8oz (225g), đẩy cao tới 12oz (340g).

Tôi tìm thấy một cách để tìm kiếm trực tuyến thông tin này: calo. Bằng cách tìm kiếm "lượng lớn khoai tây", tôi có thể tìm thấy các trang có trọng lượng và số đo:

Vì vậy, trong ngắn hạn, có vẻ như tôi sẽ xem xét những con số tốt:

  • Khoai tây cỡ trung bình: đường kính 2 đến 3 ", 5-8oz (140-225g)
  • Khoai tây lớn: đường kính 3 đến 4,25 ", 8-12oz (225-340g)

Dưới đây là hình ảnh khoai tây vừa từ túi của tôi, so với một số vật dụng gia đình / nhà bếp thông thường. Thẻ quà tặng có kích thước bằng thẻ tín dụng thông thường và con dao là con dao bít tết phổ biến từ ngăn kéo đồ dùng của tôi. Rõ ràng là một củ khoai tây vừa có kích thước gần như chính xác với kích thước 1 cốc!

văn bản thay thế


Khoai tây tròn không nướng khoai tây. Lòng trắng và đỏ là loại khoai tây thường tròn. Russetx phù hợp hơn cho nướng bánh. Có một số giống. Khó tìm hơn nhưng theo kinh nghiệm của tôi, potoato nướng ngon nhất là Buret Burbank. Một túi Bakers trung bình năm pound sẽ chứa khoảng 10 potatos.

4
Đó là một công việc tốt mà bạn nói thẻ quà tặng là gì! Tôi không biết nó là gì, vì vậy giải thích thước đo cốc là một cái chảo, con dao là con dao của đầu bếp và khoai tây là khổng lồ.
David Richerby

3

Nó có thể phụ thuộc vào nơi công thức có nguồn gốc. Các luật sư Bắc Ailen của tôi đã cho tôi một công thức cho món hầm Ailen gọi 6 củ khoai tây vừa, và khi tôi làm thì mọi người phàn nàn rằng nó không đủ khoai tây! Hóa ra ý tưởng của họ về "khoai tây vừa" là CÁCH lớn hơn của tôi.


1
Đây sẽ là một câu trả lời tốt hơn nếu nó bao gồm khoai tây vừa của bạn lớn như thế nào (và bạn nghĩ khoai tây cỡ Ailen lớn như thế nào).
Cascabel

-2

Khi nấu ăn cho số lượng người lớn hơn, kích thước và trọng lượng trở nên quan trọng. Vì các nhà hàng hiện đang bao gồm cả lượng calo, nên cảm nhận được mật độ năng lượng của các loại thực phẩm khác nhau. tức là calo / gram. Ví dụ, một tìm kiếm cho thấy 100g khoai tây có 77 calo hoặc 0,77 cal / g. Đối với một người trưởng thành cần khoảng 2.500 calo mỗi ngày, điều này có nghĩa là họ cần ăn 3,25kg khoai tây để đáp ứng nhu cầu calo của họ (tất cả những thứ khác đều bằng nhau).

Ở cấp độ thấp, với một nồi khoai tây lớn nặng 225g, điều này có nghĩa là họ sẽ cần ăn 14 củ khoai tây trong một ngày! (nếu đó là tất cả những gì họ đã ăn). Vì vậy, đối với một công thức gọi "6 củ khoai tây nướng lớn", sẽ có ý nghĩa rằng nó sẽ đủ cho nửa tá người, ăn một trong ba bữa trong một ngày.

Có một quy mô nhỏ trong nhà bếp có thể thuận tiện cho các câu hỏi như thế này, vì tôi thấy cả nhiệt độ và trọng lượng đều khó xác định bằng cảm giác đơn độc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.