Làm thế nào để tôi nấu ăn cho chỉ một người? sách dạy nấu ăn nào tốt? [đóng cửa]


14

Độc thân một lần nữa, tôi nghĩ đã đến lúc tôi học cách tự nấu ăn, vấn đề là biết nấu ăn và mua, mua là một phần quan trọng của vấn đề, với số lượng sẽ vừa đủ cho tôi và có nó được khỏe mạnh và không phải tất cả tiền đề. Có sách dạy nấu ăn nào cho mượn cái này không? Tôi nên lưu ý rằng tôi thực sự không muốn ăn những thứ tương tự trong một vài ngày.

Ngoài ra có bất kỳ cuốn sách người mới bắt đầu tuyệt đối cho vay này? như tôi không có nhiều kinh nghiệm


Giải pháp của tôi rất đơn giản, số lượng chỉ cho tôi, để kéo dài cho tôi 3 ngày.
SF.

Câu trả lời:


9

Vì vậy, câu trả lời khác của tôi là các kỹ thuật và lời khuyên tổng quát hơn ... nhưng đối với câu hỏi trong sách dạy nấu ăn thực sự ... toàn bộ 'nấu ăn cho một người' đã trở thành thú cưng của tôi trong một thời gian (tôi đã bỏ lỡ lần đầu tiên tham gia Food Network Star cạnh tranh và họ có một hạn chế trong mẫu đơn khiến tôi không thể tham gia kể từ đó)

Nhưng, một vài cuốn sách dạy nấu ăn dường như vẫn còn được in:

 • Đi một mình trong bếp : Chủ yếu là sách dạy nấu ăn với rất nhiều công thức đơn giản, nhưng rất nhiều lời khuyên và lời khuyên ngay từ đầu và rải rác khắp nơi. Và đưa ra một điểm tốt:

Trên thực tế, tự nấu ăn không khó - như mọi thứ khác, nó chỉ nghe có vẻ khó nếu bạn không nắm vững những điều cơ bản. Nấu ăn một mình thực sự dễ dàng hơn nhiều so với nấu ăn cho người khác: Mất ít thời gian hơn, ít tốn kém hơn và ít cảm xúc hơn (nếu thức ăn của bạn không ngon, bạn là người duy nhất biết điều đó.) một trong những đấu trường của cuộc đời bạn, nơi bạn hoàn toàn kiểm soát. Bạn có thể ăn khi nào và những gì bạn thích mỗi tối.

... Cũng tìm những cuốn sách nấu ăn loại 'số lượng ít thành phần'. (khái niệm đã tồn tại lâu hơn Năm Thành phần Sửa chữa ... Tôi có rất nhiều loại sách dạy nấu ăn này, nhưng hầu hết đều không còn xuất bản. (và tôi thực sự không có cái đó))

... và nếu bạn không tìm kiếm kiểu nấu ăn ngon cho một người, một số 'sách dạy nấu ăn đại học' và các sách dạy nấu ăn giới thiệu khác có xu hướng phù hợp hơn với nỗ lực thấp (hoặc kỹ năng thấp), và ít người hơn, nhưng hầu hết vẫn khăng khăng thực hiện 4-8 phần ăn, ngay cả đối với những người học đại học, vì vậy hãy nghe lời khuyên của NBenatar .

Ngoài ra, không chính xác sách dạy nấu ăn ... viết thêm thực phẩm, cộng với công thức nấu ăn, mà cụ thể là về loại 'nấu ăn một mình':

... Tôi có một số người khác, ví dụ, "Bữa tối của Cử nhân: Thức ăn ngon cho những người độc thân", David Jones, người cố gắng trở thành người ăn ngon hơn (theo ý kiến ​​của tôi quá nhiều), nhưng họ là không còn xuất bản nữa và cái đó thậm chí còn không xuất hiện khi tôi tìm kiếm bằng ISBN.

Ngoài ra, nếu bạn theo bất kỳ liên kết nào, Amazon sẽ đưa ra đề xuất về những cuốn sách tương tự, vì có rất nhiều sách về chủ đề này (chỉ là những cuốn tôi chưa đọc)


13

Một trong những vấn đề với việc sử dụng sách dạy nấu ăn thông thường để tự nấu ăn là sau khi làm nó đủ lâu, thật khó để có động lực để nấu bất cứ thứ gì quá phức tạp; không ai khác sẽ biết nếu bạn có một bánh sandwich bơ đậu phộng cho bữa tối.

Tôi đã đóng góp một vài ý tưởng lười biếng của mình cho "Sinh viên tốt nghiệp nấu ăn theo phong cách thần kinh" , nhưng một phần lớn trong số đó đã không đến kịp thời hạn (cô ấy không chấp nhận 'bạn không nói múi giờ của tôi 'xin lỗi) ... đây là những bình luận khác nhau mà tôi đã gõ, trừ đi các công thức nấu ăn:


Vấn đề với nấu ăn ở trường học - trừ khi bạn cũng hỗ trợ một gia đình (trong trường hợp đó, hy vọng họ sẽ chia sẻ nhiệm vụ nấu ăn), ngoại trừ các thực phẩm đóng gói sẵn, hầu hết không được bán để phục vụ một người, và sự phá vỡ giá dường như là khi bạn mua 3 đến 5 lb thịt cùng một lúc.

Vì vậy, đề nghị của tôi là mua gói thịt có kích thước không hợp lý, nhưng sau đó chuẩn bị nó để có thể sử dụng theo kích cỡ bạn muốn.

Chẳng hạn, khi gói thịt bò xay cỡ 'gia đình' đó được bán - tôi biến hầu hết chúng thành bánh mì kẹp thịt, gói riêng chúng trong giấy sáp, nhét tám cái vào một cái túi có kích cỡ gallon và đóng băng ' em Nếu bạn muốn, hãy thêm một số gia vị Ý hoặc gia vị bít tết khi bạn đang tạo thành bánh mì kẹp thịt cho một số loại thêm. (mặc dù, chúng linh hoạt hơn nếu bạn rời khỏi chúng. Bạn có thể ném chúng lên vỉ nướng George Foreman vẫn đông lạnh, và chúng sẽ ra lò tốt. (Mặc dù vậy, bạn sẽ muốn lấy giấy sáp ra trước ). Hoặc, bạn có thể làm tan chúng và biến nó thành nước sốt thịt cho mì ống, ớt nấu nhanh hoặc bất cứ thứ gì khác sử dụng thịt bò xay.

Trong thời gian học đại học, vì tôi không có không gian tủ đông, tôi sẽ nhận được một gói trong phạm vi 1lb (có thể lớn hơn một chút) và nấu cùng với một củ hành tây thái hạt lựu (có thể có kích thước bằng quả bóng mềm), một vài tép tỏi , nghiền nát, và có thể là ớt chuông nếu chúng có giá hợp lý trong tuần đó. Bịt kín, hỗn hợp sẽ giữ trong tủ lạnh trong một tuần và tôi chỉ cần làm nóng một chút với:

 • sốt cà chua & mì ống: sốt thịt
 • gạo & gia vị: gạo bẩn
 • lon cà chua thái hạt lựu hoặc nghiền nát, ớt bột: ớt (đậu là tùy chọn ... nhưng nó tuyệt vời hơn một củ khoai tây nướng)

... Cơm bẩn thường sẽ tự tìm thấy với một loại bánh tortilla, phô mai và nước sốt nóng ở dạng burrito. Nếu ớt chuông đang được bán, hãy cắt một nửa, theo chiều dọc, sau đó lấy ra thân, hạt và màng. Đặt mặt cắt xuống trong đĩa nướng và nướng ở 350F cho đến khi nó được làm mềm một chút (có thể là 10 - 15 phút), sau đó lấy ra khỏi lò, nhồi hỗn hợp gạo bẩn và phô mai, sau đó đặt lại vào lò nướng nướng cho đến khi phô mai tan chảy. (nếu là cơm bẩn còn sót lại, bạn sẽ tự nấu ớt chuông ít hơn, để nó không bị mềm hoàn toàn trước khi cơm được làm nóng qua ... hoặc cho lò vi sóng vào cơm trước để nó ấm trước khi nhồi) .. .

Nếu bạn không có không gian tủ đông, bạn cũng có thể làm bánh mì thịt. Tôi không có một công thức nấu ăn ... rau (cà rốt, hành tây, ớt chuông, thậm chí tôi đã ném vào một gói rau chân vịt đông lạnh), thịt bò xay, một vài quả trứng, một ít vụn bánh mì (hoặc, nếu nó không đủ để vỡ thành vụn, xé nó, ngâm trong sữa hoặc nước, sau đó vắt nó ra, và thêm bánh mì ẩm), gia vị Ý, đặt trên một tấm chảo, sau đó nướng. Nếu trời bắt đầu quá tối trước khi nấu chín, hãy thêm một số loại nước sốt lên trên (sốt cà chua, sốt cà chua, sốt thịt nướng, bất cứ thứ gì).

Nếu bạn không có lò vi sóng để hâm nóng lại, chỉ cần cắt nó thành lát, sau đó cho vào chảo để hâm nóng. Bạn cũng có thể nghiền vụn thức ăn thừa thành sốt cà chua và phục vụ qua mì ống.

...

Nếu bạn có không gian tủ đông, và một cái nồi lớn (không có giá trị khác), hãy mua gà khi nó được bán, săn trộm, sau đó đóng băng nó. Nếu bạn còn phiêu lưu hơn nữa, hãy làm gà kho.

Vấn đề bình thường với gà săn trộm là bạn phải nhớ lấy nó ra, hoặc nó bị cao su - nhưng có một mẹo:

 • mang một nồi nước vẫn sẽ vừa với gà để đun sôi (nắp trên sẽ sôi nhanh hơn)
 • cho gà vào nồi
 • Đậy nắp lại và đun sôi lại.
 • Đợi hai đến ba phút.
 • Vặn nhiệt xuống thấp.

Sau một giờ, gà sẽ được nấu chín ... nhưng nó sẽ không bị chín quá, ngay cả khi bạn để nó ở đó trong ba giờ. Bởi vì chúng tôi đã đun sôi bên ngoài của nó, chúng tôi đã khử trùng nó trong trường hợp nó bị nhiễm bẩn bề mặt.

Nếu nó không xương, bạn có thể để nó nguội, và sau đó cắt thành khối. Nếu có xương, tôi lấy chúng ra, sau đó xé thịt, đóng túi và đông lạnh trong các miếng có kích thước hợp lý. (đối với tôi có nghĩa là lấp đầy một phần túi đông lạnh cỡ quart, sau đó sắp xếp nó thành hai khối, vì vậy nó không bị đóng băng như một cục lớn và tôi chỉ có thể lấy ra một nửa số đó mỗi lần.)

Nếu bạn có một số loại rau buồn (đã qua quá khứ, nhưng không bị thối rữa, mốc, hay nhão ... nhưng chúng ta đang nói về học sinh tốt nghiệp, bạn đã ăn nó trước khi đến giai đoạn đó), cắt thành từng khúc và quăng sau khi bạn để nước sôi. Nếu bạn giống mẹ tôi, cắt và đóng băng các thứ cho đợt dự trữ sau đó (cùng với vỏ parmesan, bắt nguồn từ một số loại thảo mộc, v.v.), hãy ném nó vào trong khi đun sôi, vì vậy bạn không làm mát nước quá nhanh sau khi đun sôi. Thêm một chút muối và hạt tiêu, sau đó để lại như bình thường. Sau khi ra mắt gà, ném xương trở lại, và để nhỏ lửa trong một hoặc hai giờ nữa ... sau đó căng thẳng và làm mát ... và sau đó sau một đêm trong tủ lạnh, đóng băng (trong khay đá hoặc hộp muffin, sau đó nhét vào một chiếc túi có khóa kéo và cất trong tủ đá khi bạn cần.

Sử dụng cho thịt gà băm nhỏ:

 • Trong khi vẫn còn một chút ấm, làm salad gà
 • phở gà - bất kỳ món ăn thừa nào cũng có thể đi vào món thịt hầm, vì vậy bạn có thể nướng nó vào ngày hôm sau. (nếu bạn muốn lên trên nó với vụn bánh mì và thêm phô mai, hãy thoải mái)
 • bánh gà nồi

Sử dụng cho gà xé:

 • Làm tan trong chảo với một ít nước; thêm gia vị taco; phục vụ như một burrito, với đậu và gạo, cuộn vào enchiladas, hoặc tuy nhiên bạn thích.
 • gà xé cũng có tác dụng tuyệt vời trong món thịt hầm.

...

Tôi chưa bao giờ là một người ăn bít tết, nhưng khi vòng trên hoặc dưới được bán dưới dạng cắt 'london broil' (bán cho tôi là ~ $ 4 / lb, đôi khi ít hơn), tôi sẽ vung tiền và làm cho nó vào nhiều thứ khác nhau: (lưu ý - không phải tất cả 'london broil' đều giống nhau .... đôi khi họ cố gắng bỏ qua chuck như london broil).

... Vì vậy, với thức ăn thừa của món london, chúng ta có thể biến nó thành những bữa ăn hoàn toàn khác trong phần còn lại của tuần:

 • Cà ri
 • Phô mai nướng
 • Xào
 • Salad w / bít tết
 • Thịt bò Stroganoff

4

Khi còn độc thân, tôi thường thích đi đến cửa hàng tạp hóa và chọn những gì tôi sẽ làm cho bữa tối tối hôm đó. Tôi sẽ đi bộ qua các sản phẩm và được truyền cảm hứng bởi bất cứ thứ gì trông tươi và đầy màu sắc và đi từ đó. Bộ phận thịt thường có một phần cá hoặc bít tết, và khi được hỏi, hóa ra họ sẽ chia một gói thịt thành các phần duy nhất cho khách hàng. Mua cho một người có nghĩa là có thể vung một chút vào một số mặt hàng nhất định. Một thứ khác có ích là một cái nồi rất nhỏ và chảo rán để nấu những phần ăn đơn lẻ. Và trong những dịp tôi làm quá nhiều thức ăn, tôi sẽ mang phần còn lại đi làm và chia sẻ với đồng nghiệp. Lời chúc tốt nhất!


Tôi vẫn thích mua sắm thực phẩm theo cách đó ... và một điểm tuyệt vời về kích cỡ nồi ... không có nghĩa là làm nóng 2 gal nước chỉ để nấu một hoặc hai phần mì ống. (và ngay cả khi bạn không đổ đầy nó, diện tích bề mặt tăng sẽ thay đổi cách thức nấu ăn và bạn phải đối phó với sự bốc hơi nhanh hơn và khuấy thường xuyên hơn)
Joe

Yup, dính tôi vào bếp với một cuốn sách nấu ăn đang cố gắng viết một danh sách mua sắm, tôi vô vọng. Nhưng trong cửa hàng kiểm tra bất cứ điều gì làm tôi thích, thực sự có được các loại nước ép sáng tạo!
Stewol

3

Bạn không cần một cuốn sách nấu ăn đặc biệt cho việc này. Đơn giản chỉ cần làm bữa ăn cho 2 người và cho một phần vào tủ đá hoặc ăn nó vào bữa trưa ngày hôm sau.

Bạn sẽ phải thử nghiệm xem mình sẽ mua bao nhiêu - hoặc đơn giản là mua những gì bạn cần cho bữa ăn tối hôm đó. Làm điều này trong một vài tuần theo dõi nó, sau đó bạn có thể tìm ra bao nhiêu để mua hàng tuần và bắt đầu làm các cửa hàng duy nhất.


2

Một người bạn của tôi có một blog tên là " Closet Cooking " dành riêng cho việc nấu ăn trong một nhà bếp nhỏ. Do đó, kích thước lô có xu hướng nhỏ hơn một số công thức nấu ăn khác mà bạn có thể tìm thấy.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.