'Bánh mì cải tiến' là gì?


12

Tôi đã mua một nhà sản xuất bánh mì nhiều năm trước và hài lòng với bánh mì tôi làm với nó. Tôi đang ở một cửa hàng cung cấp nấu ăn và thấy Bánh mì cải tiến được bán trong một cái lọ, dường như dành cho các nhà sản xuất bánh mì.

Nó là gì? Có ai khác sử dụng nó, và nó làm gì?


Bộ phận đánh lừa tiền của họ ....
Ecnerwal

Câu trả lời:


12

Bánh mì cải tiến là hỗn hợp của nhiều loại axit và enzyme phục vụ để tăng cường gluten trong bột và nuôi men, cả hai đều mang lại một ổ bánh tốt hơn. Ý tưởng là cho bánh mì một kết cấu và hương vị tương tự như các ổ bánh mì có nguồn gốc, mà không phải trải qua quá trình cho ăn tốn nhiều công sức thường liên quan đến phương pháp đó.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Wikipedia này.


Wow, chưa bao giờ nghe nói về nó. Bạn có biết nếu nó hoạt động?
Henrik Söderlund

Tôi chưa bao giờ sử dụng nó cá nhân, nhưng hầu hết bánh mì thương mại đã được thực hiện bằng cách sử dụng nó từ những năm 1950.
ElendilTheTall

1
@ Henrik- Tôi đã sử dụng các giống có chứa axit citric và lecithin. Nó không cần thiết cho bánh mì tốt nhưng nó gây ra sự cải thiện khiêm tốn nhưng đáng chú ý đối với cấu trúc bánh mì. Nó được sử dụng thường xuyên hơn với máy làm bánh mì vì họ cần tất cả sự giúp đỡ họ có thể nhận được.
Sobachatina

3

Tôi ngạc nhiên khi thấy những sản phẩm này được bán tại nhà làm bánh tại nhà ... một trong những lý do để tự làm bánh mì là để tránh tất cả các loại bánh mì thương mại không cần thiết chứa! Phải thừa nhận rằng, một số trong số chúng có thể là những thứ tương đối tự nhiên, nhưng nó vẫn chắc chắn không cần thiết.

Có một mô tả tốt về các chất cải tiến trong bài viết này về phát triển gluten . Điểm chính là chúng thường tạo điều kiện cho gluten phát triển, dẫn đến bột nhào có kết cấu mạnh hơn với ít nỗ lực hơn.


1
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về enzyme, Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt của Peter Reinhart là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Trong đó, ông chỉ ra rằng phát triển enzyme là lĩnh vực nghiên cứu lớn tiếp theo cho các thợ làm bánh.
justkt

6
Không cần thiết không nhất thiết có nghĩa là nó xấu; Tôi nghĩ lý do chính khiến phụ gia thực phẩm không phổ biến hơn trong các đầu bếp gia đình không phải vì có gì sai khi sử dụng chúng (mặc dù một số người chắc chắn có ... ác cảm), nhưng vì có rất nhiều trong số họ và chúng có thể khó khăn để hiểu hoặc sử dụng chính xác. Hầu hết các đầu bếp gia đình quan tâm đặc biệt đến sự tiện lợi vì họ sẽ không dành cả ngày để nấu ăn, vì vậy nếu bạn là một trong số họ, họ thường trả tiền để cởi mở.
Aarovy

4
Thật dễ dàng để thử "chống phụ gia", nhưng nhiều chất phụ gia đã được tạo ra và được sử dụng cho mục đích hợp pháp. Đó là lạm dụng các chất phụ gia là một vấn đề. Bánh mì không đúng cách làm mịn kết cấu của ổ bánh và làm cho phản ứng men dễ dự đoán hơn, cả hai điều này làm cho nhiều khả năng bánh mì sẽ kéo dài hơn 24 giờ.
staticsan

Wow đó là một bài viết tuyệt vời! Rất thích nhìn thấy một số chi tiết thích hợp được trích dẫn ở đây trong trường hợp nó biến mất.
brandonscript

0

Tôi nghĩ rằng không cần thiết phải sửa bánh mì khi chúng ta làm bánh với số lượng nhỏ và với điều kiện là chúng ta có chất lượng bột như nhau mỗi lần nhưng khi chúng ta làm bánh với số lượng lớn trong máy thì những người sửa bánh mì này giúp đạt được chất lượng phù hợp. nó mang lại cho bột nhào sức mạnh để chịu được sức mạnh của máy và giảm thời gian sản xuất bánh mì

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.