Làm thế nào tôi có thể biết thực phẩm nấu tại nhà sẽ giữ được bao lâu trong tủ lạnh?


16

Vì suốt tuần chúng tôi quá bận rộn để nấu ăn, chúng tôi đã có ý tưởng nấu một bó thức ăn lớn vào cuối tuần, cất trong tủ lạnh và ăn vào cuối tuần.

Tôi có một chút lo ngại bao lâu mọi thứ sẽ tốt trong tủ lạnh. Ví dụ khoai tây nghiền (được chế biến từ sữa), bít tết thịt băm hoặc nước sốt kem.

Có bất kỳ quy tắc chung nào có thể được sử dụng để ước tính bao lâu mọi thứ sẽ tốt? Và có thực phẩm 'nguy hiểm' nào, thực phẩm có thể bị hư nhưng không có bất kỳ nấm mốc hay mùi lạ, nhưng không tốt để ăn?

Câu trả lời:


10

Thực phẩm có xu hướng trở nên khó chịu trước khi nó thực sự nguy hiểm. Tôi sẽ cố gắng ăn mọi thứ trong vòng 3 ngày sau khi làm chúng, mặc dù đó chỉ là hướng dẫn cá nhân của tôi và không dựa trên bất kỳ dữ liệu khoa học nào. Nếu bạn sẽ không ăn nó một cách nhanh chóng, đông lạnh nó sau khi nó được nấu chín và làm tan nó vào ngày bạn muốn ăn thì có lẽ là một ý tưởng tốt hơn.


11

Các USDA nói để ăn thức ăn thừa trong tủ lạnh trong vòng 4 ngày.

Hãy lưu ý rằng thời gian bạn để một cái gì đó ra ngoài trước khi làm lạnh và kích thước của hộp chứa có thể rút ngắn tuổi thọ ăn được. Ý chính càng ấm, càng có nhiều mầm bệnh có khả năng nhân lên đến mức không an toàn. Một thùng chứa lớn giữ nhiệt lâu hơn và mất nhiều thời gian hơn để đạt 40 ° F.

Ngoài ra còn có một số thông tin thú vị khác trên trang được liên kết về thời lượng lưu trữ an toàn cho nhiều mặt hàng mua tại cửa hàng, bao gồm các khuyến nghị về thời gian sử dụng trong tủ đông. Để công bằng với câu trả lời của @ Allison, nhiều thời lượng được liệt kê trong biểu đồ đó là 3-4 ngày hoặc 3-5 ngày, mặc dù một số thời gian dài hơn hoặc ngắn hơn.


1
Hướng dẫn 3 ngày của tôi một phần chỉ dựa trên chất lượng ... ngay cả khi có gì đó ổn từ góc độ an toàn sau 5 ngày, nó có thể không tốt về mặt âm ỉ như khi bạn đóng băng vào ngày 1 và làm tan băng vào ngày 5 ăn.
Allison

1
Trang web USDA có thông tin cụ thể và được tùy chỉnh (đơn giản hóa) của Hoa Kỳ. ví dụ, hầu hết các quốc gia không bỏ trứng sống vào tủ lạnh. Và những thứ khác là cách. Tôi nghi ngờ đây là hướng thương mại, hơn là khoa học và sức khỏe thực tế!
TFD

1
Bạn được tự do -1 cái này, nhưng USDA hoàn toàn được nghiên cứu một cách khoa học và chỉ nên áp dụng tốt cho bất kỳ quốc gia hiện đại nào có tủ lạnh, đó là bối cảnh của câu hỏi.
zanlok

5
Việc làm lạnh trứng sống, cụ thể, phải được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn để chế biến trứng: ở Mỹ, trứng phải được rửa sạch trước khi bán, loại bỏ lớp phủ bảo vệ, sáp giúp chúng an toàn khi bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Dan Davies Brackett

1
@DDav wow, điều đó rất thú vị. Tôi không biết điều đó.
Earlz

8

Quan điểm của tủ lạnh là làm chậm đời sống tình dục của vi khuẩn. Vì vậy, hãy thử và làm lạnh thực phẩm xuống càng nhanh càng tốt - đặt nồi nấu chậm / nồi hầm vào bồn chứa đầy nước lạnh trong 30 phút trước khi cho vào tủ lạnh. Một nồi lớn hầm có thể giữ ấm trong tủ lạnh trong nhiều giờ nếu bạn lấy nó trực tiếp từ bếp.

Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đã được nấu chín trước khi bạn lưu trữ chúng, nếu nó bắt đầu với hầu hết các lỗi đã chết, sẽ mất nhiều thời gian hơn để chúng quay trở lại.

Vấn đề lớn nhất trong tủ lạnh là ô nhiễm chéo. Giữ mọi thứ kín. Đặt bất cứ thứ gì thô / rã đông trên kệ dưới cùng và che nó nếu có thể.

Ngoài giá trị rõ ràng, thực phẩm có nguy cơ mayonaise - một loại thực phẩm cần cẩn thận là gạo. Gạo luộc / hấp thông thường có thể phát triển những con bọ khó chịu rất nhanh mặc dù nó trông có vẻ ngon. Tốt nhất là dùng cơm thừa vào ngày hôm sau.

Cuối cùng, đừng lo lắng - trừ khi bạn gặp phải một số vấn đề y tế nghiêm trọng hiện tại, điều tồi tệ nhất bạn sẽ gặp phải từ xúc xích tuần trước là thời gian kéo dài trong phòng tắm. Bà của bạn đã được FDA chấp thuận nhãn trên tất cả mọi thứ cô ấy nướng?


4
+1 cho bà. Người ta sẽ tự hỏi làm thế nào con người đã sống sót.
Izzydorio


3

Tôi đã sống theo một quy tắc đơn giản trong nhiều năm nay: nếu nó trông ổn và có mùi ổn, thì cũng không sao. Chỉ cần sử dụng ý thức chung của bạn.

Tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm rằng tôi đã ăn thức ăn thừa đã được nhiều tuần tuổi, không có ảnh hưởng xấu. Như Allison đã đề cập, nếu thức ăn của bạn được nấu đúng cách ngay từ đầu, nó sẽ trở nên khó chịu từ lâu trước khi nó trở nên nguy hiểm.


3
  1. Tôi đã phát hiện ra rằng thực phẩm được lưu trữ trong các hộp đựng GLASS tồn tại lâu hơn và ngon hơn so với nhựa, mặc dù tuân theo hướng dẫn của USDA

  2. Xem ra để đặt thức ăn nóng trong tủ lạnh, nó sẽ làm ấm mọi thứ khác. Trong nhà bếp thương mại tôi làm việc, chúng tôi sẽ đặt thức ăn nóng (thùng chứa) vào bồn nước đá trong bồn rửa trước khi cho vào tủ lạnh

  3. Lấy nhiệt kế tủ lạnh và đảm bảo tủ lạnh của bạn rất lạnh (1 ° C)

  4. Thường xuyên vứt bỏ thực phẩm xấu, vì vậy nó không chuyển mùi sang thực phẩm tốt

  5. Lấy một số băng che và một điểm đánh dấu và viết ngày thực phẩm nên được ném ra (không phải là số ngày, vì bạn sẽ quên ngày bắt đầu). Gắn chúng gần tủ lạnh


1
fyi re # 2, một câu hỏi khác cũng nói về điều này
zanlok

2

Tôi đồng ý với Allison. Tôi khuyên bạn nên một khi bạn nấu thức ăn, hãy chuẩn bị các gói cho mỗi đêm trong tuần và đông lạnh. (Xác định từng gói và ngày ghi chú.) Phải mất một thời gian ngắn để rã đông pkg. và nhiệt cho bữa ăn tối của bạn. Trong trường hợp bạn không về nhà ăn tối, bạn sẽ không phải lo lắng về sự hư hỏng và tiền sẽ rơi vào thùng rác.

Tôi có thể chia sẻ với bạn rằng tôi đã lớn lên với một "Bữa tối qua đêm" vào thứ Sáu mà bọn trẻ chúng tôi gọi là "Đêm rác"! Nó luôn luôn tuyệt vời tin hay không. Mẹ tôi sẽ tiết kiệm bất cứ thứ gì còn sót lại từ M-Th. bữa tối Vào thứ Sáu, cô ấy sẽ làm nóng phần còn lại và dĩ nhiên, với một gia đình 5 người, cô ấy luôn thêm một con cá hoặc mì ống và những gì còn lại đã bị ném ra ngoài.

Nó là tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi.

Một


ha, nhắc nhở tôi không được mời đến Mẹ của bạn vào thứ Sáu = P
zanlok

1

Tôi nghĩ Allison nhấn vào điểm chính. Dưới 40 độ F, vi khuẩn nguy hiểm không còn nhân lên nữa, nhưng các quá trình phân hủy khác vẫn đang diễn ra. Một số trong số này thậm chí có thể cải thiện hương vị trong vài ngày đầu tiên, một số không quá nhiều. Nếu nó an toàn khi bạn đặt nó trong tủ lạnh, và nó không có mùi thối hoặc có bất kỳ nấm mốc rõ ràng, có rủi ro tối thiểu.

Mọi người đã làm mà không cần làm lạnh trong một thời gian dài. Có một lý do tiến hóa, chúng ta tự nhiên từ chối thực phẩm có mùi thối.


1

Trong mọi nhà bếp chuyên nghiệp tôi từng làm việc, không có thực phẩm chế biến sẵn được giữ lâu hơn 7 ngày. Tất nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn có thể muốn vứt nó trước đó, nhưng tôi sẽ không ăn bất cứ thứ gì đã ngồi trong tủ lạnh lâu hơn thế ...


0

Tôi thấy điều quan trọng là phải làm lạnh thực phẩm nóng chỉ với nhiệt độ phòng và sau đó làm lạnh ngay lập tức. Đặt nó trong tủ lạnh vẫn còn nóng hoặc giữ nó ở nhiệt độ phòng quá lâu (hơn một giờ là quy tắc, nhưng đối với tôi nó thậm chí ít thời gian hơn) dường như không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng dẫn đến tác dụng phụ khó chịu như phòng tắm dài thăm Ví dụ, khi tôi làm món hầm, tôi đặt nó vào đĩa thủy tinh cạn và khuấy cứ sau 10 phút để nó nguội đều, sau đó làm lạnh đủ trong 3 ngày khi nó đạt đến nhiệt độ phòng và đóng băng phần còn lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.