Cách tốt nhất để mở nắp đậy chặt của bình là gì?


14

Cứu giúp! Tôi cần mở một lọ nước sốt mì ống nhưng dường như không thể nhúc nhích được. Tôi đã thử sử dụng một cái chén đĩa và chạy nó dưới nước nóng, nhưng nắp vẫn bị kẹt. Tôi có thể làm gì khác để mở bình này?


3
Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc giá rẻ (chúng tôi có một cặp vợ chồng chúng tôi được miễn phí tại các triển lãm thương mại và những thứ tương tự), thì một chiếc kẹp cao su như thế này là một thứ tuyệt vời để giữ trong bếp. Tôi đã từng sử dụng phương pháp nha khoa mfg đã đề cập; Bây giờ tôi có cái này tôi thấy rằng nước nóng + kẹp cao su = bất kỳ bình nào cũng có thể mở được.
stephennmcdonald

2
Đối với một lọ nước sốt mì ống thông thường, một cái muỗng cứng dưới vành luôn luôn là mẹo cho tôi. Trường hợp nó không hoạt động là nếu nắp (cũng như bình) được xâu chuỗi.
Marti

Câu trả lời:


18

Đi xung quanh các cạnh, gõ vào vành với tay cầm của một con dao bơ ( để lại những vết lõm nhỏ ). Điều đó sẽ cho phép bạn xoắn nó ra.


3
Không chắc chắn nếu cử tri xuống muốn trích dẫn, nhưng điều này hoạt động rất tốt.
mfg

Hoạt động tốt nhất nếu bạn nhấn loại theo đường chéo, với một số lực theo hướng sẽ xoay nắp bình để mở nó. Tôi nghi ngờ nó phá vỡ con dấu chân không. Đây là những gì tôi làm sau khi kẹp cao su và chạy nước nóng đã thất bại.
Kate Gregory

2
Tôi đã sử dụng phương pháp này khi tôi không có dây cao su hoặc kẹp cao su xung quanh và nó hoạt động rất tốt. Tôi ước mọi người sẽ không lái xe xuống và thay vào đó sẽ giải thích những gì họ nghĩ là sai với một câu trả lời.
stephennmcdonald

2
Đó là cách tôi làm điều đó. Tôi thường thấy rằng thậm chí chỉ cần một nha sĩ nhỏ khá vững chắc sẽ thực hiện công việc.
Michael Natkin

1
Hoặc chỉ cần đẩy một con dao bàn thông thường vào khoảng trống dưới nắp - bạn chỉ cần phá vỡ chân không trên một cái lọ chưa mở
Martin Beckett

8

Trong tương lai, nếu bạn đang sử dụng một cái lọ mà bạn sẽ đổ (như nước sốt mì ống), cách nhanh nhất để mở chúng là lấy một con dao nhọn, chắc, cứng (hoặc thậm chí là một cái tuốc nơ vít), giằng tốt cái lọ trong vải, sau đó cẩn thận tạo một lỗ trên đỉnh của nắp (chỉ cần đặt điểm trên đó và cho nó một hoặc hai vòi vào cuối tay cầm). Điều này phá vỡ con dấu của bình, đó là những gì làm cho nó khó mở.


1
Nghĩ về điều này, nhưng không có kế hoạch làm trống toàn bộ ... cần đồ ăn thừa phải được niêm phong đúng cách sau đó. Nhờ đề nghị mặc dù!
không biết gì

2
@cluless: Có một số lọ mason dự phòng trên tay có thể khá hữu ích. Hoặc bất kỳ lọ thủy tinh dự phòng cho vấn đề đó.
derobert

6

Ok - cuối cùng đã mở nó! Trong khi googling, tôi bắt gặp một gợi ý để che nắp bằng một chiếc găng tay nhựa và sử dụng nó cho lực kéo. Không chắc đó là sự kết hợp của việc chạy dưới nước nóng + găng tay hay là găng tay sẽ tự hoạt động, nhưng giờ nó đã mở :)


Tôi luôn luôn đặt một chiếc găng tay cao su lên nó và sử dụng nó để có thêm năng lượng, ngay cả khi không có nước nóng.
Colen

6
Có lẽ sẽ không hiệu quả (hiệu quả hơn?) Khi chỉ đeo găng tay cao su trên tay khi bạn mở nó?
Ryan Elkins

1
@Ryan Elkins - Sử dụng găng tay trống cung cấp thêm một lớp vật liệu để hoạt động như một chiếc đệm, cho phép mang lại nhiều sức mạnh tay hơn.
RI Swamp Yankee

Tôi đã thấy ngâm mình trong nước nóng sẽ tốt hơn là chạy dưới nước nóng - chỉ cần lật ngược nó lại và ngồi trong nước nóng nông (vừa đủ để đậy nắp) một lúc. Nó tốn ít nước hơn và giữ nhiệt lâu hơn, và việc ngâm nước giúp nới lỏng các cạnh của bất kỳ dư lượng nào có thể được làm khô giữa nắp và bình
Megha

5

Một điều đã làm việc với tôi là trượt một con dao (bơ) phẳng dọc theo mặt kính dưới mép nắp. Xoay nhẹ để phá vỡ con dấu. Cảnh báo - nếu dao của bạn không mạnh, nó sẽ vặn lưỡi. Bạn sẽ biết nếu bạn đã nhận nó, vì bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng vỡ niêm phong


Tôi sẽ cung cấp câu trả lời tương tự như bạn, nhưng nó là một chút ... nguy hiểm: nó có thể làm tồi tệ hơn xoắn lưỡi, nó có thể phá vỡ, và cuối cùng có thể bay đi đâu đó ...
Benjol

Ồ, điều đó không bao giờ xảy ra với tôi. Wow, bây giờ tôi có một cái gì đó khác để lo lắng. :-)
Martha F.

1
Hoặc dùng muỗng thay cho dao. Hoặc tốt hơn nữa - mặt sau của bất kỳ miếng dao kéo nào (miễn là nó đủ mỏng để vừa), chúng cứng hơn lưỡi dao.
jkadlubowska

Bạn cũng có thể sử dụng một trình điều khiển vít kích thước nhỏ thông thường và cẩn thận trượt nó trong các phần bị uốn của hộp, và xoay cho đến khi nó mở rộng ra. Nó sẽ mở, có thể sau khi đi xung quanh có thể lặp lại quá trình.

@CraigCastyham, tuốc nơ vít & vệ sinh ... tôi có cần nói thêm không?
BaffledCook

4

Dụng cụ mở lọ yêu thích của tôi:

Brix JarKey

Brix JarKey Brix JarKey

Bạn chỉ cần một thang máy nhẹ nhàng để cho một chút không khí vào và sau đó bạn có thể loại bỏ tay trên cùng. Nắp không bị hỏng (trừ khi bạn sử dụng nhiều lực hơn mức cần thiết).

Trong một nhúm, bạn có thể sử dụng kìm khóa kênh để làm điều tương tự. Giữ kìm "lộn ngược" để hàm dài hơn nằm dưới mép nắp bình và hàm còn lại nằm phía trên và nhẹ nhàng nhấc lên. Một chút không khí rò rỉ giống như với JarKey và sau đó bạn dễ dàng mở bình bằng tay.

Kìm khóa kênh


Tôi cũng sử dụng kìm khóa kênh - nhưng tôi mở chúng lớn như chúng sẽ đi và sử dụng chúng để làm đòn bẩy trong việc xoay nắp. (và chỉ khi lật ngược nó lại và đập dọc theo vành chống lại quầy không hoạt động. (lưu ý rằng tôi không có quầy đá)
Joe

@Joe: Nó hoạt động giống như một dụng cụ mở bình thông thường và tiếp cận vấn đề như thể ma sát là vấn đề. Hãy thử theo cách tôi mô tả và bạn sẽ thấy rằng chân không thường là vấn đề thực sự.
Tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

2

Bạn cần phải làm giảm nó. Nó rất dễ thực hiện chỉ đơn giản là lấy cạnh nhọn của một cái nĩa và đâm vào đỉnh của hộp đựng (nắp thiếc). Bất kỳ lỗ nhỏ nào được thực hiện sẽ hoạt động, sau khi thực hiện, nắp sẽ mở bình thường mà không cần bất kỳ lực vất vả nào. Phương pháp này sẽ hoạt động trong trường hợp lực kéo không thể buộc nắp mở.


2

(1) Chạm xung quanh nắp bằng máy đập búa / thịt hoặc (2) Lấy nắp bằng găng tay cao su và vặn.


2

Tôi đã thành công với 2 phương pháp .. 1: Chạm vào nắp trên cạnh của bàn làm việc, làm việc suốt cả vòng. 2: Hoặc giữ đỉnh bình dưới vòi nước nóng hoặc bình úp ngược trong một bát nước nóng trong vài phút. (thất bại mà tôi hét cho con trai hoặc chồng !!).


2

Tôi sử dụng cờ lê ống - nhiều đòn bẩy để mở ngay cả những chiếc lọ khó nhất.


1

Các đề xuất khác sẽ là:

  • Lật ngược bình và sử dụng lòng bàn tay để đập đáy vài lần.

  • Sử dụng dây cao su thay vì găng tay cao su, nếu bạn không có sẵn.


1

Đặt một dải cao su xung quanh nắp bình, nắm chắc và vặn.


1

Các OXO Tốt GRIPS Jar opener hoạt động tốt đối với tôi. Tôi bị viêm khớp ở ngón tay cái của tất cả các nơi.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Vợ tôi sử dụng cùng một thứ khi tôi không ở bên cạnh đàn ông (đọc: cô ấy sử dụng nó khi tôi không thể mở bình). Nó hoạt động một điều trị.
JoeFish

1
Rob, vui lòng thêm tóm tắt và mô tả về các mục được đề cập bởi các liên kết để câu trả lời trên trang web này không phụ thuộc vào nội dung bên ngoài có thể di chuyển, thay đổi hoặc bị xóa.
Chris Steinbach

1

sử dụng một con dao bơ và dán nó ở giữa bên của nắp và bình. Cẩn thận tránh xa cái bình một chút, và điều này sẽ cho không khí vào bên trong, làm cho nó cực kỳ dễ mở (vì không còn chân không nữa)


1

Đôi khi chân không trong bình gây ra nhiều ma sát giữa nắp và bình. Giữ bình lộn ngược và đập vài lần vào đáy bằng lòng bàn tay của bạn có thể lấy một chút không khí bên trong và giải phóng nắp.


0

Trong một vài năm, tôi đã sử dụng Dụng cụ mở Culinare One Touch Jar . Tôi đã mua một cái cho bà tôi quá yếu để tự mở lọ và cô ấy rất thích nó, và khi tôi chạm vào RSI, tôi nghĩ rằng tôi sẽ lấy một cái cho chính mình, nó có thể mở khá nhiều bất kỳ bình thẳng nào - nhưng không ồn ào, nhưng rất hiệu quả! (Amazon)

Dụng cụ mở lọ Culinare One Touch


-1

Nếu bạn muốn mở một bình, hãy giữ nó trong nước sôi vì thủy tinh là chất dẫn nhiệt kém, nó sẽ co lại và nắp sẽ mở rộng và bình của bạn sẽ được mở


Đó thực sự là kim loại giãn nở nhanh hơn so với kính thay đổi nhiệt độ. (còn gọi là 'mở rộng vi sai') Đây thực sự là một vấn đề lớn trong máy móc, nhưng khá hữu ích cho các trường hợp như thế này.
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.