Lo ngại về an toàn thực phẩm liên quan đến bít tết nấu chín được lưu trữ trong tủ lạnh


13

Tôi đang nghĩ đến việc nấu một số bít tết và lưu trữ nó để sử dụng sau này trong món salad lạnh. Nếu tôi nấu nó ở mức trung bình hiếm và cắt nó thành dải và lưu trữ trong firdge, nó sẽ an toàn để ăn sau? Tôi biết bất kỳ vi khuẩn chủ yếu phát triển trên bề mặt của thịt vì vậy nên bị tiêu diệt khi nấu chín, nhưng có nguy cơ ô nhiễm cao hơn trên khu vực bề mặt tiếp xúc, ít chín hơn?

Nếu tôi đặt nó trong một thùng chứa sạch, tôi đoán các phần màu hồng sẽ dễ bị nhiễm bẩn hơn như bề mặt bên ngoài.

Nếu được giữ trong điều kiện này, tôi nên để thịt này giữ được bao lâu trong tủ lạnh?

Điều gì sẽ khác nếu chúng ta đang nói về một miếng bít tết ăn một phần được lưu trữ để tiêu thụ sau này?


2
Cá nhân tôi sẽ gửi nó cho toàn bộ tủ lạnh - việc cắt mỏng dễ dàng hơn khi nó được làm lạnh và bạn sẽ không bị mất độ ẩm nhiều (cả hai đều bị chảy máu sau khi cắt, và bay hơi khi ở trong tủ lạnh).
Joe

Câu trả lời:


9

Như bạn đã đề cập, nấu bít tết đến trung bình hiếm thực sự tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt bít tết, nơi có nhiều nguy cơ ô nhiễm nhất, vì vậy ngay sau khi bạn nấu bít tết, nếu bạn ăn nó, bạn sẽ ăn có lẽ khá an toàn trừ khi có những sinh vật xấu sống bên trong thịt.

Giả sử rằng bạn đã có một miếng thịt ngon, bên trong nó không có gì ghê gớm, sau khi bạn nấu thịt, điều bạn cần lo lắng nhất là vi khuẩn mà bạn giới thiệu cho thịt, và vì vậy để trả lời câu hỏi của bạn, nên cắt thịt Sẽ không ảnh hưởng đến sự an toàn của việc lưu trữ thịt sau khi nấu (miễn là bạn sử dụng dao / thớt sạch).

Trong khi nấu thịt ban đầu sẽ tiêu diệt tất cả các vi khuẩn bề mặt, thực tế là bề mặt đã được nấu chín thực sự không làm gì để ngăn chặn vi khuẩn mới di chuyển vào và đi vào thị trấn trên thịt. Điều này có nghĩa là bạn cần hết sức cẩn thận để giữ thịt trong điều kiện vệ sinh bất kể bề mặt tiếp xúc đã được nấu chín trước đó hay chưa nếu bạn định ăn nó mà không cần nấu lại.

Vì vậy, để tóm tắt lại, nếu bạn lấy một miếng thịt trong đó tất cả vi khuẩn đã bị tiêu diệt bằng cách nấu ăn, và niêm phong nó mà không giới thiệu vi khuẩn mới, bạn nên an toàn để ăn nó.

Vấn đề còn lại là chúng ta không nói về bít tết mà nhất thiết phải diệt hết vi khuẩn. Có khả năng một số vi khuẩn sống sót sau khi nấu thịt. Nếu đây là trường hợp, bạn có thể an toàn để ăn thịt ngay lập tức nếu có rất ít vi khuẩn này xuất hiện (tùy thuộc vào chúng là gì), nhưng bạn càng chờ đợi lâu hơn - ngay cả khi bạn niêm phong toàn bộ - càng lâu bạn đang cho những vi khuẩn đó nhân lên với số lượng đủ lớn để chúng có thể tiêu diệt thịt và / hoặc làm tổn thương bạn. Để tránh điều này, bạn muốn cho thịt vào tủ lạnh, càng sớm càng tốt để làm chậm hành động của vi khuẩn, và ăn nó càng sớm càng tốt. Giống như John, tôi đã thành công trong khoảng 3-5 ngày, nhưng điều đó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn bắt đầu, vì vậy tôi d khuyên bạn nên có một cái nhìn tốt / đánh hơi trước khi ăn để xem nếu có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng và loại bỏ nếu có. Một lần nữa, đây là rủi ro cho dù bạn có cắt thịt hay không, vì vậy đó không thực sự là một yếu tố ở đây.

Về bít tết ăn một phần, đây chỉ là giới thiệu thêm một nơi mà vi khuẩn có thể xâm nhập vào bít tết trước khi nó được niêm phong và làm lạnh. Tôi có thể thấy điều này không có vấn đề gì (nếu bạn cắt một miếng bít tết, và niêm phong / làm lạnh phần còn lại trong khi ăn), hoặc một vấn đề quan trọng nếu bạn cắt bít tết bằng dụng cụ đã ngậm trong miệng, hoặc tệ hơn, cố gắng lưu trữ một miếng bít tết đã ở trong miệng của bạn. Trong những trường hợp đó, bạn gần như chắc chắn sẽ giới thiệu nhiều vi khuẩn hơn và giảm lượng thời gian bạn sẽ có trước khi hư hỏng xảy ra.

Vì vậy, tóm lại, cắt thịt nếu bạn thích - điều đó sẽ không có sự khác biệt. Làm cho nó niêm phong càng sớm càng tốt mà không để nó ra bất cứ thứ gì không vô trùng. Đặt nó trong tủ lạnh càng sớm càng tốt. Ném nó ra nếu bất cứ lúc nào bạn phát hiện hư hỏng. Thực hiện theo các bước này, bạn nên an toàn để giữ thức ăn thừa trong 3-5 ngày và chỉ hiếm khi cần loại bỏ thực phẩm hư hỏng.


5

Tôi thường chỉ nấu bít tết vừa hiếm, và tôi có thể để thức ăn thừa trong tủ lạnh tối đa 6 ngày hoặc lâu hơn (hầu hết các khuyến nghị nói 3-5 ngày) và chưa bao giờ có vấn đề gì miễn là nó được bọc đúng cách. Nếu bạn chỉ cần đặt thịt vào đĩa và dán nó vào tủ lạnh mà không có vỏ bọc, tôi tưởng tượng nó sẽ hỏng nhanh hơn.

Cho dù nó ăn một phần hay không thì cũng không nên tạo ra sự khác biệt. Tuy nhiên, điều quan trọng là lưu trữ bít tết trong tủ lạnh ngay sau khi bạn nấu chín và cắt nó để nó không bị nóng ở nhiệt độ phòng quá lâu.


Nguyên tắc nhỏ của tôi là 3 ngày trong tủ lạnh, 3 tuần trong ngăn đông nhỏ và 3 tháng trong tủ đông. Trong thực tế, lâu hơn một chút so với những lần đó thường là tốt.
Nathan MacInnes

0

Theo quy định về sức khỏe, vi khuẩn không phát triển dưới 5 C, vì vậy bạn có thể lưu trữ ở đó trong một thời gian dài mà không phải lo lắng về vi khuẩn. Nhưng thịt sẽ bị phân hủy kịp thời bất kể vi khuẩn.

Sẽ an toàn nếu bạn cắn hoặc nhúng nó vào nước sốt chứa đầy vi khuẩn. Tuy nhiên, tủ lạnh không thực sự giết chết chúng, vì vậy đừng sử dụng nó như một cách để khử nhiễm.


Vi khuẩn không phát triển nhanh chóng ... điều đó không giống như không phát triển.
SAJ14SAJ

1
@ SAJ14SAJ họ thực sự ngừng phát triển hoàn toàn ở một số nhiệt độ tối thiểu, ví dụ Salmonella dừng ở 6 độ c. Họ không chết, nhưng họ cũng không phát triển. Chắc chắn có những vi khuẩn phát triển dưới 5 độ, nhưng đây không phải là những vi khuẩn nguy hiểm nhất. Đây là lý do tại sao có sự nhảy vọt lớn giữa an toàn ở 4 độ trở xuống (an toàn 3-5 ngày) và 5 độ trở lên (an toàn 2-4 giờ).
rumtscho

@rumtscho Thực sự không có sự an toàn bất đồng hoặc đường cong tăng trưởng của mầm bệnh ở 4-5 C; đó là một sự quá mức (có chủ ý) của sự tự trị theo quy định và tư vấn bởi vì nó đơn giản hơn nhiều so với các đường cong thực sự, thay đổi theo mầm bệnh. Rất giống với việc nấu thịt tới 165 Fm, thay vì nói nấu 140 F trong 30 phút, hoặc 155 F trong 2 phút, hoặc 165 F trong 30 giây, hoặc 180 F trong 3 giây .... Chỉ có khuyến nghị đầu tiên thường được thực hiện cho người tiêu dùng.
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ có một gián đoạn. Các mầm bệnh có phạm vi tăng trưởng, bắt đầu khoảng 5 C cho những mầm bệnh có liên quan. Không có sự tăng trưởng dưới đó. Xem ví dụ foodstiterias.gov.au/publications/Document/ ,.
rumtscho

1
@rumtscho Có, sự phát triển của vi khuẩn dừng hoàn toàn dưới một nhiệt độ nhất định (pha trễ) khi vi khuẩn đang trưởng thành không thể phân chia. Vì vi khuẩn là đơn vị đầy đủ, sự chậm lại không có triệu chứng khi nhiệt độ xuống thấp hơn rất nhiều (bạn không thể có 0,3 vi khuẩn phát triển). xem sự phát triển của vi khuẩn và đồ thị.
MandoMando
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.