Điều gì xác định nếu tay cầm của chảo bị nóng trong khi sử dụng?


11

Khoảng ba năm trước, chúng tôi đã thay thế một cái chảo 10 "bằng một cái khác, cả hai công cụ bằng nhôm được mạ anốt hóa công cụ của Macy (Lớp phủ tanh không tồn tại trên chảo cũ.)

Chiếc chảo cũ có một tay cầm bằng kim loại được bắt vít vào thân máy, và cái mới có một miếng silicon ở dưới cùng của tay cầm bằng kim loại, cũng được bắt vít. Chúng ta sẽ phải thay thế chảo (er) mới này vì tay cầm quá nóng để chạm vào sau vài phút sử dụng, mặc dù bản thân chảo hoạt động rất tốt; tay cầm nóng là một mối nguy hiểm an toàn.

Chúng tôi đang xem xét các chảo sẽ thay thế nó, và chúng tôi sẽ nhận được một mảnh tương tự khác. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt nếu nó kéo dài hơn một vài năm. Và, trong khi bất kỳ tay cầm nồi nào cuối cùng sẽ quá nóng để chạm vào, tôi muốn có thể nhấc chảo mà không cần lò nướng.

Điều gì xác định mức độ nóng của tay cầm không hoặc không nhận được khi sử dụng chảo? Tôi đã nghiên cứu các nhãn hiệu và đây không phải là thứ mà tôi thấy được đề cập nhiều trong các bài đánh giá.

Chỉnh sửa: Hình ảnh có thể giúp đỡ. Xin lỗi vì sự lộn xộn, chúng tôi chỉ làm bữa tối. (Cá rô phi với đậu Hà Lan, tỏi và gừng với một mặt của nấm.)

Chảo cũ (Chà, đó là một chảo khác có cùng tay cầm, tôi đã ném cái cũ):
nhập mô tả hình ảnh ở đây

Các chảo mới, hiển thị chèn nhựa khét tiếng:
nhập mô tả hình ảnh ở đây


1
Bên cạnh việc tay cầm thực sự nóng đến mức nào - kết cấu của tay cầm có thể có một lượng đáng kể; một tay cầm trơn tru sẽ truyền thêm nhiệt vào tay bạn, trong khi một số kết cấu có thể hoạt động các vây làm mát nhỏ để bạn có ít diện tích tiếp xúc hơn và có nhiều diện tích bề mặt để làm mát. (và tất cả những nhận xét này chỉ quan trọng đối với việc sử dụng stovetop ... nó sẽ luôn nóng trong lò, đó là lý do tại sao một số tay cầm bằng gỗ không được tháo ra)
Joe

3
Tôi tự hỏi nếu tay cầm cũ là thép, và mới là nhôm. Nhôm là một chất dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với kỹ thuật théptoolbox.com/thermal-conductivity-metals-d_858.html và tốt nhất nên tránh trong tay cầm dụng cụ nấu. Mang theo một nam châm đến cửa hàng với bạn, nếu bạn không thể nói bằng cách nhìn và cảm nhận.
Người lạ

Câu trả lời:


12

Các vấn đề truyền nhiệt thông thường tất cả áp dụng.

Đó là những gì? Để tôi xem nào

  • Tay cầm sẽ nóng lên cho đến khi tổng tổn thất nhiệt bằng tổng nhiệt lượng đi vào.

  • Nhiệt đến chủ yếu bằng cách dẫn từ cơ thể của nồi.

  • Một số vật liệu dẫn nhiệt tốt hơn những vật liệu khác. Kim loại có xu hướng dẫn nhiệt cao (với nhôm và đặc biệt là đồng bắt đầu đặc biệt tốt với nó). Nhựa và gỗ có xu hướng dẫn nhiệt kém.

  • Các mảnh vật liệu dày có thể dẫn nhiệt nhanh hơn so với các mảnh mỏng, nhưng chúng cũng lấy nhiệt nhiều hơn tương ứng để tăng nhiệt độ, vì vậy đây là nước rửa ... trừ khi bạn kết nối một tay cầm chắc chắn với cơ thể bằng các xà mỏng (như trong bức ảnh phía trên của bạn ).

  • Tay cầm mất nhiệt vào không khí bằng cách dẫn (rất ít), đối lưu (nhiều hơn nữa) và bức xạ (rất ít cho đến khi nó nóng để giữ). Đối với tất cả những thứ này có nhiều diện tích bề mặt sẽ cải thiện tốc độ tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh.

  • Hình dạng và định hướng rất quan trọng đối với tổn thất nhiệt đối lưu, nhưng sự phụ thuộc quá phức tạp để mô tả trong một vài từ.

Tôi thấy rằng tay cầm bằng kim loại uốn cong có xu hướng giữ mát, trong khi tay cầm chắc chắn bị nóng. Nếu phiên bản nửa n nửa mà bạn mô tả ở trên có một miếng kim loại khá chắc chắn thì bộ phận đó sẽ hoạt động rất giống với tay cầm hoàn toàn bằng kim loại (thậm chí có thể tệ hơn vì tanh sẽ cách điện ở mặt dưới).

Không chụp ảnh chi tiết và xây dựng mô hình trong mô phỏng nhiệt, không có cách nào nghiêm ngặt để biết trước. Tuy nhiên, nếu bạn đã nấu ăn lâu, có lẽ bạn có một số trực giác trong vấn đề này. Tin tưởng nó


Chiếc nồi mới có vẻ như là một tay cầm bằng kim loại đúc với phần chèn được dán lên nó. Thỉnh thoảng tôi có nhận thấy hơi nước bốc ra từ tay cầm, vậy có lẽ những khoảng trống ở đó đang hoạt động như một kênh truyền nhiệt? Chiếc chảo cũ có tay cầm bằng kim loại mỏng, có lẽ dày 1/4 ". Sẽ cập nhật câu hỏi bằng hình ảnh
Tạm biệt Stack Exchange

3
@Neil Tay cầm cũ của bạn giữ mát vì nó kết hợp rất nhiều diện tích bề mặt với các kết nối mỏng với thân nồi (và nó giúp nó nghiêng lên). Cái mới có một kết nối khổng lồ với cái nồi, và một phần diện tích bề mặt bị chặn bởi miếng nhựa (và có thể gần với chiều ngang hơn).
dmckee --- ex-moderator mèo con

2
Bây giờ bạn đã đề cập đến nó, các tay cầm trên bộ thịt Allclad của chúng tôi (ví dụ, không sử dụng với sữa) kết hợp một diện tích bề mặt lớn với một kết nối mỏng với chính chảo và tôi có thể nắm lấy chúng bằng tay cầm ngay cả sau 45 phút trên ngọn lửa vừa. Bây giờ tôi biết những gì cần tìm, cảm ơn!
Tạm biệt trao đổi ngăn xếp

1

Tốc độ truyền nhiệt từ chảo sang tay cầm phụ thuộc vào loại kim loại hoặc hợp kim mà nó được tạo ra - chúc may mắn với việc nghiên cứu khi xem xét các tùy chọn. Giải pháp đơn giản, mua chảo Calphalon có kích thước và hình dạng bạn cần. Tính năng chống dính tồn tại lâu hơn nhiều so với bất kỳ loại chảo chống dính nào bạn sẽ sử dụng, chúng rất nặng và tay cầm sẽ không bị nóng .


1

bạn sẽ cần một cái chảo là kim loại có tay cầm bằng gỗ, nó tồn tại nhiều năm. Tôi có một cái có tay cầm bằng gỗ và thật tuyệt khi tôi đã sử dụng nó được 20 năm nay.


Đó là bởi vì gỗ là một chất dẫn kém. Những chiếc chảo duy nhất mà tôi biết rằng tay cầm bằng gỗ đã sử dụng là Le Creuset (chúng được cắm vào ... có thể đã hơi bị luồn ... nhưng chúng tôi đã mất tay cầm vào một lúc nào đó, vì vậy sau đó có một cái chảo không có tay cầm mẹ tôi đã thoát khỏi nó)
Joe

1
Tay cầm phủ Bakelite giữ mát quá.
Người lạ

1

Sự cân nhắc khác mà tôi thấy là ... bạn chạy nó như thế nào? Nếu ngọn lửa bốc lên một bên chảo thì chúng làm nóng tay cầm từ khí nóng chứ không phải dẫn từ thân chảo.

Sử dụng một cái chảo quá nhỏ hoặc một cái đầu đốt quá lớn và bật lên quá cao, tay cầm có thể đủ nóng để đốt cháy bạn (hoặc đặt tay cầm bằng gỗ vào lửa ...).

Nếu bạn chạy bếp cảm ứng hoặc bếp từ rắn thì điều đó hầu như không xảy ra ... phiền bạn, tôi chưa bao giờ cầm tay chạm quá mạnh vào bếp cảm ứng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.