Có phải tất cả các bếp điện hiện đại đều có các yếu tố làm nóng nhị phân của tinh vi?


16

Tôi đã nhận thấy rằng các đầu đốt của một số hoặc tất cả các bếp điện kiểu mới có đỉnh bằng phẳng có một đặc tính riêng. Chúng dường như không có khả năng chạy ở nhiệt độ thấp liên tục, thay vào đó định kỳ lên cao trong khoảng thời gian ngắn đến dài hơn. Những bếp lò này không, như tôi hiểu, giảm giá. Chúng không phải là bếp cảm ứng, nhưng dường như có một yếu tố được nhúng trong vật liệu tạo thành một phần của bếp lò.

Đây có phải là một xu hướng xuyên suốt trong bếp mới? Có khó tìm bếp điện hoạt động theo "cách cũ", cung cấp nhiệt độ không đổi? Có một lợi thế cho cách các bếp lò mới hơn làm việc? Có vẻ khó hoặc không thể nấu một loạt các món ăn trên các thiết bị như vậy.


6
Chỉ từ quan điểm kỹ thuật - cái mà bạn gọi là 'nhị phân' thường được gọi là 'chu kỳ nhiệm vụ'. (trong đó chu kỳ nhiệm vụ có thể mô tả% thời gian được sử dụng hoặc thời gian duy trì trong một khoảng thời gian nhất định)
Joe

Câu trả lời:


24

Các đầu đốt trên tất cả các bếp điện là nhị phân ở chỗ chúng bật hoặc tắt hoàn toàn. Sẽ tốn kém hơn và ít tiết kiệm năng lượng hơn khi sử dụng các thiết bị điện tử liên tục thay đổi dòng điện qua một phần tử điện và điều này sẽ không tạo ra sự khác biệt đáng kể về hành vi nhiệt độ ở bề mặt nấu. Thay vào đó, bếp điện sử dụng công tắc lưỡng kim, một cách tương đối đơn giản để có kiểu bật tắt với thời gian bật / tắt thay đổi. Để tạo ra nhiệt không đổi, tất cả các bếp điện đều sử dụng các vật liệu dẫn nhiệt kém giữa phần tử điện và bề mặt dụng cụ nấu để đệm sự dao động nhiệt độ lớn ở phần tử và tạo ra nhiệt rất ổn định ở bề mặt nấu.

Sự khác biệt mà bạn đang thấy giữa các bộ phận làm nóng cuộn dây điện và mặt bếp bằng gốm thủy tinh là trong các cuộn dây điện có một bộ phận làm nóng bên trong, sau đó là một lớp gốm dày, tiếp theo là một lớp kim loại bên ngoài. Bản thân phần tử được nung nóng theo cách nhị phân, nhưng tất cả những gì bạn có thể quan sát là nhiệt sau khi lớp đệm của lớp gốm đã tạo ra sự dao động lớn ở phần tử (tức là kim loại bên ngoài phát sáng khá liên tục khi được nung nóng). Trong bếp nấu bằng gốm thủy tinh, do lớp đệm (bề mặt gốm thủy tinh) trong mờ, bạn đang nhìn thấy phần tử thực sự phát sáng (thường đây là đèn hồng ngoại thay vì dây điện trở) nên bạn đang xem hệ thống sưởi không đệm mẫu. Nếu bạn có một cuộn dây rõ ràng, bạn sẽ thấy các kiểu bật / tắt sưởi ấm tương tự trong bếp lò cuộn giống như bạn làm trong gốm thủy tinh.

Do đó, nếu bạn đo nhiệt độ bề mặt của mặt bếp bằng gốm thủy tinh, bạn sẽ thấy nhiệt độ khá ổn định.


3
Tôi không nghĩ rằng nó thực sự khó khăn (một số triac sức mạnh có thể làm được, tôi tin thế), chỉ đắt hơn và kém hiệu quả hơn (tỏa nhiệt nhiều hơn vào phòng so với nồi), và có lẽ không có lợi vì nhiệt độ đã được tính trung bình bằng cách đệm nhiệt.
derobert

Cảm ơn đã giải thích! Tôi đã cập nhật câu trả lời để phản ánh điều này.
timmyp

Điều này là khá nhiều thông tin. Có thể một số bếp mới hơn không sử dụng bộ đệm đầy đủ? Dường như nước sôi mạnh hơn khi các yếu tố / đèn / vòng tròn ma thuật đỏ được thắp sáng.
trực giác

1
Điều đó là khả thi. Một điều khác cần xem xét là vì bề mặt trong suốt, có khả năng có thêm nhiệt bức xạ khi phần tử được bật. Tôi đã thử bật bếp gốm thủy tinh của mình và gần như ngay lập tức có thể cảm thấy nhiệt cao hơn 2-3 feet so với đầu đốt, vì vậy tôi nghĩ rằng điều đó khá rõ ràng có nghĩa là có một chút nhiệt tỏa ra tốt có thể gây ra sự sôi nhanh hơn. Có vẻ như họ có thể dễ dàng giải quyết điều này bằng cách chỉ cần phủ đáy kính bằng sơn đen. Tôi tự hỏi nếu nhiệt độ tỏa ra bổ sung là mong muốn, hoặc có thể sơn sẽ không được thẩm mỹ.
timmyp

@timmyp liên quan đến câu cuối cùng của câu trả lời của bạn, tôi có thể tranh luận rằng. Dễ dàng hơn so với việc cố gắng giữ nhiệt kế trên nguồn nhiệt bức xạ là đun sôi một ít nước. Nếu bạn lấy một cái chảo bao phủ toàn bộ phần tử và đặt vào nước 1/2 inch (hoặc 1cm), bạn sẽ có thể thấy rõ chu kỳ nhiệm vụ. Một khi nước sôi, bạn có thể thấy nước dâng trong hoạt động sôi. Bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy các điểm nóng trên mặt bếp của bạn vì một số nước sẽ sôi trong khi một số có thể vẫn hoàn toàn yên tĩnh. Ngay cả với gang (giữ nhiệt tốt hơn) bạn có thể thấy sự khác biệt.
Escoce

2

Loại bếp nấu bằng gang "trường học cũ", và cũng là loại bếp nấu bằng gốm thủy tinh có nguồn gốc trực tiếp từ thiết kế đó, kiểm soát sản lượng điện, KHÔNG nhiệt độ, mặc dù các loại mạnh hơn có công tắc lưỡng kim để ngăn chúng tự hủy (Quá nhiệt) ở đâu đó trên 300 ° C IIRC, điều này sẽ không ngăn bạn bắt đầu một đám cháy dầu mỡ và có khả năng là không). Việc kiểm soát như vậy là bằng cách sử dụng nhiều hơn một bộ phận làm nóng thực tế bên trong tấm và chỉ cho phép một bộ các bộ phận làm nóng được chọn cho một cài đặt nhất định, cũng tận dụng các mạch nối tiếp để đạt công suất thấp hơn. Đây không phải là vô cấp, thông thường các bếp như vậy sẽ có sẵn 3 hoặc 6 bước (xem http://www.herd.josefscholz.de/7Takt/4_und_7_Takt.html để biết tất cả các chi tiết điện - Ngôn ngữ Đức nhưng sơ đồ toàn diện).

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bếp "không nhị phân", hãy tìm các mô hình (thường không tốn kém) có các bước cố định trong cài đặt nhiệt của chúng.

Thực tế Biến trở sẽ không bao giờ được sử dụng kể từ khi bản thân họ sẽ tạo ra CHỦ YẾU nhiệt thải khi vận hành; thứ tốt nhất để sử dụng cho điều khiển đầu ra công suất vô cấp sẽ là mạch TRIAC tương tự như bộ điều chỉnh độ sáng - điều này có thể được tìm thấy thường xuyên bởi vì nó rất khó / tốn kém để xây dựng (đối với việc xử lý công suất đạt gần 2 kilowatt so với vài mười đến trăm watt trong ánh sáng!) ở mức năng lượng đó mà không tạo ra nhiều vấn đề nhiễu sóng vô tuyến và chất lượng điện (điều chỉnh độ sáng đã nổi tiếng với điều đó rồi).

Nhược điểm của loại gang cũ là rất chậm phản ứng với điều khiển đầu vào, ưu điểm là có thể sử dụng dụng cụ nấu có thành mỏng (cho phép kiểm soát nhiệt độ rất NHANH bằng cách bật và tắt bếp, hoặc thậm chí sử dụng bếp khác , lạnh như một tấm tản nhiệt!) vì bản thân tấm đệm là một bộ đệm nhiệt lớn và sản lượng điện thực sự là không đổi.


-2

Liên quan đến tuyên bố đầu tiên rằng các bộ phận làm nóng bằng điện được sử dụng để giữ nhiệt độ không đổi so với ngày nay, có thể thấy rõ, bật, tắt chu kỳ nhiệt. Việc sử dụng manfgr cũ ​​hơn để thực hiện các điều khiển với các biến trở cho phép người dùng điều chỉnh dòng điện từ đó kiểm soát lượng điện được sử dụng để tạo ra nhiệt trong phần tử. So với phương pháp (giá rẻ) ngày nay là cắt bỏ biến trở và thông qua thử nghiệm lịch sử, điều khiển sử dụng "hẹn giờ" bật, tắt để tạo ra nhiệt độ khác nhau. Có thể chế tạo một bộ phận điện sử dụng bật, tắt đơn giản ở núm điều khiển và vẫn duy trì nhiệt độ không đổi trong bộ phận, nhưng dường như manfgr không có kỹ sư đủ thông minh để chế tạo chúng.


Hoặc .... bộ đệm cho kết quả đủ gần với nhiệt độ không đổi mà họ không cần phải làm gì ngoài việc đạp xe bật / tắt.
Cascabel

2
Tôi chưa bao giờ thấy một bếp lò có các điều khiển biến trở (một biến trở là một điện trở thay đổi), tuy nhiên các bếp điện cũ được sử dụng để có các bộ phận làm nóng được tạo thành từ nhiều hơn một phân đoạn. Công tắc điều khiển sẽ bật các phân đoạn trong các tổ hợp mạch nối tiếp hoặc song song khác nhau, đạt được đầu ra không đổi ở một số công suất cố định. Bởi vì các biến trở là điện trở, chúng tỏa nhiệt. Nếu bạn sử dụng một bộ biến trở để điều chỉnh một bộ phận làm nóng công suất cao, thì bộ biến trở sẽ rất nóng.
ElmerCat

Giống như người đầu tiên, tôi quan tâm đến một đầu đốt điện có mức nhiệt ổn định, vì vậy, chúng tôi không đơn độc khi yêu cầu sự trở lại của các bộ phận làm nóng được tạo thành, như mô tả của ElmerCat, các yếu tố được phân đoạn. Cảm ơn đã giải thích điều đó, Elmer! Ai đó nghĩ rằng bật và tắt các yếu tố đạp xe là một phương pháp sưởi ấm bằng điện hiệu quả, bah, nếu đạp và tắt rất phổ biến và hiệu quả, các đầu đốt gas cũng nên được đạp và tắt.

1
Điện không phải là gas - sẽ hiệu quả hơn khi quay vòng điện, vì bạn không thể hạn chế 'dòng chảy' của điện mà không cần thêm một số phụ tải khác (thứ gì đó tiêu thụ năng lượng, như điện trở). Xung năng lượng có thể cho phép bạn chỉ gửi 30% năng lượng (so với toàn thời gian) mà không phải đổ 70% năng lượng ở nơi khác.
Joe

Bạn vẫn có thể mua bếp điện trường học cũ nếu bạn muốn ... @Joe hệ thống đa yếu tố không cần đi xe đạp. Nhưng vâng, một biến trở sẽ là sự lựa chọn tồi tệ nhất. Hoặc là bạn quay vòng nhưng thực hiện nhanh hơn rất nhiều (về cơ bản tính bằng mili giây - đó là những gì một mạch TRIAC ít nhiều làm được), hoặc bạn sẽ cần một biến tần hoặc biến tần (quá nhiều rắc rối).
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.