Cần chú ý gì khi mua nồi cơm điện?


10

Tôi nghĩ rằng tôi có thể giải thích tốt nhất câu hỏi bằng cách sử dụng một sự tương tự máy tính. Khi mua máy tính xách tay, có những phẩm chất cụ thể mà một người tìm kiếm

 1. Tốc độ bộ xử lý
 2. Kích thước màn hình
 3. Dung lượng bộ nhớ

Những phẩm chất để tìm kiếm với một nồi cơm điện là gì?


1
kích thước? một sợi dây đủ dài để đến nơi bạn cần cắm nó vào?
Joe

kích thước bình thường ~ 4 người
OO

Câu trả lời:


10

Âm lượng

Khối lượng thường là thống kê được quảng cáo chủ yếu cho nồi cơm điện. Điều này cho thấy khối lượng gạo nấu chín có thể được chuẩn bị trong một chu kỳ. Kích thước phổ biến bao gồm 5,5 ly và 10 cốc. 5,5 ly là hoàn toàn đủ cho một gia đình năm người cho một bữa ăn.

Chất lượng bát

Bát trong các mô hình cấp nhập cảnh thường là nhôm. Mô hình cao cấp hơn sẽ là thép không gỉ. Các tính chất sưởi ấm tương tự có trong chảo có liên quan ở đây. Nhôm nóng lên nhanh chóng, và không đồng đều. Thép cung cấp nhiệt đều hơn.

Cũng quan tâm là nội thất của bát. Gần như tất cả các bát đều có lớp chống dính có chất lượng khác nhau. Tôi đã thấy lớp phủ bắt đầu bong ra trong một số ít sử dụng trên các nhà sản xuất gạo rẻ hơn. Bát cao cấp hơn có thể có một lớp phủ bền kéo dài nhiều năm hoặc lâu hơn.

Logic nấu ăn

Các nhà sản xuất gạo đơn giản và rẻ nhất sẽ có logic tĩnh cơ bản. Bạn cho gạo vào, ấn nút và logic chỉ cần áp dụng lượng nhiệt X trong Y phút.

Các mô hình cao cấp hơn cũng có các chức năng bổ sung bao gồm:

 • Đặt trước cho nhiều loại gạo
 • Nấu chậm / theo lịch trình (như nồi nấu chậm)
 • Giữ ấm chức năng
 • Màn hình kỹ thuật số
 • Đã qua / thời gian còn lại hiển thị
 • Giám sát động và điều chỉnh nhiệt độ / độ ẩm

Phương pháp nấu / sưởi

Hầu hết các nhà sản xuất gạo sử dụng một yếu tố làm nóng bằng điện cuộn đơn giản nằm dưới bát. Đây là một nguyên nhân chính của các phần quá chín / nâu / cháy trong đó gạo tiếp xúc với khu vực nóng. Điều này trở nên trầm trọng hơn bởi bát nhôm rẻ hơn.

Các nhà sản xuất gạo cao cấp sử dụng hệ thống sưởi cảm ứng. Cảm ứng là một từ trường xen kẽ nhanh chóng sử dụng toàn bộ bát làm phần tử gia nhiệt. Điều này làm nóng đều hơn rất nhiều và ít có khả năng (gần như không thể) để đốt cháy gạo.

Các nhà sản xuất gạo cao cấp nhất thêm khả năng nấu áp lực. Gạo nấu áp lực có vẻ mềm hơn và giữ được độ mềm lâu hơn gạo nấu thông thường.

Thương hiệu & giá cả

Đây có lẽ là quan trọng nhất. Theo kinh nghiệm của tôi, bạn thực sự có được những gì bạn phải trả cho. Không có thất bại, tất cả các nhà sản xuất gạo thương hiệu Mỹ (có lẽ được sản xuất tại Trung Quốc) tôi đã sử dụng đã rất tàn bạo. Điều tích cực nhất tôi có thể nói về một là "nó hoạt động rất tốt cho đợt đầu tiên".

Có một nhà sản xuất Nhật Bản nổi bật so với gói: Zojirushi . Tôi không thể nói quá rằng sản phẩm của họ tuyệt vời như thế nào. Nó thực sự chỉ hoạt động, mọi lúc. Tôi đã nhận được nồi cơm điện và ấm hơn Zojirushi NP-HBC10 5-1 / 2-Cup với hệ thống sưởi ấm cảm ứng như một món quà hơn hai năm trước. Tôi đã sử dụng địa ngục từ điều này và chưa bao giờ có một mẻ gạo ít hơn hoàn hảo.


@mgb: Thật tuyệt, tôi đã học được một điều mới.
hobodave

1
Tôi đã sai nó - sử dụng nhiệt độ. Khi hết nước, nhiệt độ sẽ tăng lên nhanh chóng, nó cảm nhận được điều này và giảm công suất cho lò sưởi
Martin Beckett

Cảm biến nhiệt độ đó làm cho chiếc Panasonic DE-102 của tôi tuyệt vời để nấu hành tây cho súp. Vào 'nấu nhanh', thiết bị sẽ ở lại cho đến khi hành tây được bọc nhẹ. (thêm một chút dầu, chu kỳ 2X ..., sự hoàn hảo mà không cần cảnh giác liên tục)
Stranger Stranger

1
@MartinBeckett là chính xác. Bạn biết những điều nhỏ bé mùa xuân ở phía dưới? Đó là máy điều nhiệt; nó được ép vào đế bát để dẫn điện tốt hơn. Phần còn lại là vật lý đơn giản: nước sôi là một quá trình nhiệt nội bộ, nó hấp thụ nhiệt (được gọi là nhiệt ẩn của hơi hóa). Vì vậy, nhiệt độ vẫn ở nhiệt độ sôi. Một khi nước đã bốc hơi, nhiệt không còn được hấp thụ và nhiệt độ sẽ tăng đột biến.
Jordan Gray

Nhôm không nóng đều. Nhôm mỏng có thể cong vênh gây ra sự khác biệt về độ đồng đều nhưng nồi cơm điện có nước dẫn nhiệt giữa nhôm và gạo nên không đáng kể.
Sammy Spets

1

Tôi không sở hữu một nồi cơm điện, nhưng đây là những câu hỏi tôi sẽ hỏi trước khi đầu tư vào một cái. (Đây có lẽ là một danh sách một phần, và tôi hoan nghênh các đề xuất.)

 1. Nó sẽ làm bao nhiêu gạo?
 2. Mât bao lâu?
 3. Nó chiếm bao nhiêu không gian truy cập?
 4. Nó có thể được sử dụng để nấu bất cứ thứ gì khác ngoài gạo không? (Tôi nghĩ rằng một số nồi cơm điện có chèn nồi hấp để cho phép nấu những thứ khác, nhưng tôi không chắc về điều đó.)
 5. Làm thế nào để tôi làm sạch nó? Nó có thể được đặt trong máy rửa chén, hoặc tôi phải làm bằng tay? Sẽ mất bao nhiêu công việc để làm sạch nó?
 6. Bạn có thể trì hoãn việc bắt đầu nấu ăn không? (Nếu tôi đang làm một cái gì đó khác mất một giờ để nấu, tôi muốn có thể đặt cơm trước để nó hoàn thành khi các mặt hàng khác được.)
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.