Làm thế nào để làm sạch ấm đun nước điện?


11

Tôi có một ấm đun nước điện mà tôi làm sạch bằng cách chà bên trong bằng nước sạch. Tôi đã tự hỏi nếu có một cách tốt hơn để làm sạch nó. Tôi nhớ đã nghe thấy ở đâu đó rằng bạn có thể làm sạch máy pha cà phê bằng cách chạy dung dịch chứa giấm qua nó và tự hỏi liệu có thể có một giải pháp tương tự để làm sạch ấm đun nước không?

Câu trả lời:


12

Bạn có thể sử dụng dung dịch giấm và nước để khử cặn nước (trừ khi, như hobodave đã đề cập, nhà sản xuất khuyên không nên sử dụng giấm). Đổ đầy nước vào ấm cho đến khi đầy một nửa; thêm khoảng 1/2 chén giấm vào nước, sau đó cho phép nó sôi trong khoảng 10 phút. Để nước nguội và rút phích cắm của bạn. Nhẹ nhàng chà sạch cân bằng miếng phi kim (không chà phần tử gia nhiệt nếu nó bị hở; lau sạch bằng miếng bọt biển). Rửa ấm của bạn nhiều lần sau khi loại bỏ cân, và sau đó đun sôi một hoặc hai lần đổ nước vào đó để đảm bảo rằng bạn loại bỏ tất cả dấu vết của giấm.


Các giải pháp giấm hoạt động tốt. Cha tôi sử dụng nó trên ấm đun nước điện của mình.
tiếng chuông

8

Tôi đã thấy rằng axit citric hoạt động tốt nhất. Bạn cho nó vào một ấm nước sôi, và để nó làm điều kỳ diệu của nó. Nó làm sạch bất kỳ sự tích tụ mảng bám, và đưa nó trở lại trạng thái nguyên sơ sáng bóng. Vì một số lý do, nó hoạt động tốt hơn nhiều so với giấm.


7
Và nó có rất ít nếu có mùi, được đánh giá cao trong văn phòng hơn giấm sôi.
derobert

Axit citric là một công cụ hoàn hảo cho việc này, thực sự!
yo '

6

Tôi thường đã tìm thấy phương pháp giấm là phù hợp và chưa nghe thấy bất cứ điều gì cụ thể về lý do tại sao nó sẽ có hại. Giấm thường chỉ có dung dịch axit khoảng 5% nên khá yếu khi có axit. Rất nhiều nhà sản xuất sẽ đề xuất một giải pháp làm sạch cụ thể bởi vì đó là một thứ khác mà bạn phải mua từ họ.

Bạn sẽ có thể tìm thấy các giải pháp tẩy cặn trong việc làm sạch lối đi của cửa hàng tạp hóa hoặc ghé thăm cửa hàng cung cấp nhà hàng địa phương của bạn để tìm giải pháp tẩy cặn.


3

Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tôi cũng đã nghe nói về giấm cho các nhà sản xuất cà phê, nhưng nó không phải là một thứ phổ quát. Cụ thể, máy pha cà phê của tôi có những cảnh báo rất rõ ràng về việc không sử dụng giấm, hoặc bất kỳ dung dịch axit nào khác để làm sạch nó. Thay vào đó, nó gợi ý xà phòng và nước cho bên ngoài, và một giải pháp tẩy cặn không có giấm cho bên trong.

Tôi không sở hữu ấm đun nước điện, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một số kiểu máy có lệnh cấm hoặc cảnh báo của riêng họ. Tôi biết chắc chắn họ sẽ có hướng dẫn cụ thể trong hướng dẫn sử dụng của họ.

Đối với bất cứ điều gì điện / điện tử mà bạn quan tâm, hãy làm theo hướng dẫn.


4
Nhà sản xuất máy pha cà phê của bạn có bán giải pháp tẩy cặn đặc biệt không? Tôi rất muốn xem giải thích của họ về việc giấm có hại như thế nào, coi cà phê có tính axit hơn.
ceejayoz

1
Không, họ không có. Họ có một thương hiệu được đề xuất, nhưng bạn thực sự có thể sử dụng bất kỳ một thiết kế nào cho máy pha cà phê. Tôi sử dụng Durgol. Việc giải thích là không cần thiết. Cà phê không bao giờ chạm vào những phần nhạy cảm với axit. Trong bất kỳ máy pha cà phê nào tôi thấy nước được kéo qua một số loại ống / ống, được làm nóng, sau đó nhỏ giọt hoặc ép qua cà phê xay, sau đó là bộ lọc và cuối cùng qua vòi nhựa vào cốc của bạn. Cho rằng máy pha cà phê của tôi nhanh chóng làm nóng nước, tôi tưởng tượng nó đi qua một ống kim loại mỏng manh được nung nóng.
hobodave

1
@ceejayoz Trong một máy pha cà phê bình thường, cà phê sẽ không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với các tác phẩm bên trong. Nước nóng được nhỏ giọt xuống bã cà phê, được lọc và cuối cùng chảy vào nồi. Điều đó nói rằng, tôi sẵn sàng đặt cược đó là một scam để giúp bạn mua giải pháp làm sạch của họ là tốt.
Chas. Owens

2
@hobodave một ấm đun nước điện là một nồi inox đơn giản với lò sưởi được tích hợp bên dưới. Không giống như một máy pha cà phê, nó sẽ không bị hỏng bởi axit, giống như cách một chiếc bình cổ sẽ không bị hỏng.
rumtscho

2
Khuyến cáo không nên sử dụng giấm có thể là do khó có thể lấy được vị giấm ra khỏi máy pha cà phê sau đó.
David Richerby

1

Giấm và baking soda hoạt động tốt để làm sạch ấm đun nước. Bạn có thể tìm thấy công thức ở đây


1
Thảm có điểm gì chung với ấm đun nước?
yo '

0

Nếu bạn không muốn sử dụng giấm trắng, bạn có thể sử dụng giấm táo. Tôi đã thử nó trong ấm của tôi với giấm táo nguyên chất. Nó làm việc rất tốt quá.


-1

Bạn có thể làm sạch dễ dàng với một số Cola, nó hoạt động hoàn hảo


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.