Làm thế nào để tôi chuyển đổi trọng lượng của đậu Hà Lan khô sang khối lượng nấu chín?


16

Tôi đang làm theo một công thức gọi 200g đậu xanh khô, ngâm qua đêm. Tôi có hai 28 fl. oz. (796 ml) lon đậu xanh, đóng gói trong nước.

Điều này được thực hiện phức tạp bởi hai điều:

  1. Bạn không thể dễ dàng chuyển đổi một phép đo trọng lượng thành một phép đo âm lượng. (Mật độ của đậu xanh là gì?)
  2. Công thức muốn tôi đo đậu xanh khô, và tôi có đậu xanh đóng hộp. (Bao nhiêu trọng lượng là nước?)

Tôi nên sử dụng bao nhiêu đậu xanh đóng hộp?


1
Tôi giả sử công thức thực sự là nấu đậu xanh (đậu garbanzo) đầy đủ (một quá trình tốn thời gian, ví dụ như giờ)? Một số công thức nấu ăn, như falafel, đôi khi yêu cầu đậu xanh chưa nấu chín.
Orble

Câu trả lời:


15

Không có chuyển đổi chính xác vì có rất nhiều loại đậu xanh khác nhau hoặc bất kỳ loại đậu nào cho vấn đề đó

Tốc độ và lượng nước hấp thụ của chúng bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ bao gồm cả cách chúng được lưu trữ, chúng đã được xử lý nhiệt khi nhập khẩu và thời gian trong năm chúng được trồng ở đâu!

Quy tắc ngón tay cái thô sơ của tôi đối với đậu nói chung là 2,5 ± 0,5 lần khối lượng và 2 ± 0,5% trọng lượng sau khi ngâm qua đêm

Với đậu xanh địa phương của chúng tôi, nó nặng gấp 2,2 lần sau 10 giờ ở 20 ° C (trên băng ghế)

200g nên khoảng 440g đậu xanh ngâm. 1 chén đậu xanh khoảng 240g, vì vậy chỉ cần nhút nhát hai cốc đậu xanh ngâm là nên làm


8

Tôi vừa mới nấu được 290 gram đậu xanh khô, đổ đầy 1 cốc, trong nồi áp suất. Sau khi nấu, trọng lượng đã ráo nước là 616 gram hoặc gấp 2,12 lần trọng lượng khô. Thể tích là 3,75 cốc hoặc 3,75 thể tích khô


8

Các hướng dẫn của USDA về đóng hộp đậu Hà Lan hoặc đậu khô (hoặc ở đây ) đưa ra quy tắc rằng 12 ounce đậu / đậu khô tạo ra 1 lít (32 ounce chất lỏng) sản phẩm đóng hộp. Đó là tỷ lệ 3 oz khô trên 8 fl oz nấu chín. Họ không đề cập cụ thể đến đậu xanh trong tài liệu, nhưng tỷ lệ tương tự xuất hiện ở những nơi khác, chẳng hạn ở đây .

Với tỷ lệ đó, 7,05 oz (200 g) đậu xanh khô sẽ tạo ra 18,8 fl oz. Một hộp đậu xanh nấu chín 28 oz sẽ đại diện cho khoảng 10,5 oz đậu xanh khô.


3

Tất cả những điều này là những phép đo tôi đã tự thực hiện:

1/2 cốc (100 g) : đậu xanh khô chưa nấu chín = 1 cốc (170 g) : đậu xanh ngâm chưa nấu chín.

Dựa trên dữ liệu này, tôi có thể nói mật độ của đậu xanh khô chưa nấu chín là 0,85 g / mL và đối với đậu xanh ngâm chưa nấu chín là 0,72 g / mL . Điều này giả sử rằng 1 cốc = 236,588 mL, không phải 250 mL như thường lệ.

Tôi không có số đo cho đậu xanh nấu chín (và ngâm), mà thậm chí còn cao hơn. Đậu xanh đã được ngâm trong 8 giờ trong 2 & 1/2 cốc: nước.

Vì vậy, đối với câu hỏi đầu tiên của bạn, 200 g: đậu xanh ngâm chưa nấu chín = 278.339 mL (giả sử lại 1 cốc = 236.588 mL). Bạn nên sử dụng 278.339 mL để có được 200 g công thức yêu cầu .

Liên quan đến câu hỏi thứ hai của bạn, lon thường có trọng lượng ráo nước, hoặc ít nhất là đối với thực phẩm biển đóng hộp như cá ngừ hoặc cá hồi. Đây là số lượng trọng lượng sau khi xả dầu / nước. Tuy nhiên, một số loại đậu được đóng hộp với rau.


2

Như một hướng dẫn gần đúng, tôi nhân trọng lượng khô với 2,25 để có được trọng lượng ngâm và nấu chín của đậu và đậu xanh. Hầu hết các công thức nấu ăn được tha thứ cho một vài gram trọng lượng. Nó luôn hoạt động và tôi nấu rất nhiều với các loại đậu và thích sử dụng khô hơn đóng hộp để tự tin khi biết những gì trong thực phẩm tôi nấu. Kiểm tra các truyền thống nuôi dưỡng để biết thông tin về ngâm


1

Đậu xanh ngậm nước = 1/2 đậu xanh khô. Vì vậy, nếu công thức yêu cầu 8 ounces đậu xanh khô, hãy sử dụng 16 ounces đậu xanh ngậm nước. Tôi chạy một nghiên cứu nhỏ nặng 10g khô đếm chúng và sau đó cân 10g những người ngậm nước. Tỷ lệ là 2: 1 Khô: Hydrat hóa. Hy vọng điều này là hữu ích

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.