Làm thế nào để tôi làm sạch cải xoăn và các loại rau lá khác để nấu ăn?


13

Gần đây tôi đang ăn nhiều cải xoăn và các loại rau lá khác và tôi lo lắng về việc loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu. Là rửa kỹ lá trong nước lạnh đủ?

Câu trả lời:


10

Khi rửa rau có thể bị dính bùn (Kale, tỏi tây, v.v.), tôi thường khuyên bạn trước tiên nên sử dụng nước ấm để hơi ấm để giúp làm mềm bùn dễ dàng hơn. Tỏi tây nên được tách ra ở giữa và sau đó có thể được xì hơi dưới nước ấm sẽ giúp rửa sạch bụi bẩn dễ dàng hơn.

Đối với Kale, nếu nó không bùn thì bạn có thể sử dụng nước lạnh và ngâm nó và khuấy trộn như hobodave được chỉ ra dưới đây. Nếu chúng dính bùn và bẩn, thì trước tiên tôi nên sử dụng nước ấm hơn một chút để làm sạch chúng và sau đó ngâm chúng trong nước lạnh để giúp chúng đầy đặn và tăng áp lực làm cho chúng trở nên đẹp và giòn.

Một rửa tốt trong nước (dung môi phổ quát) là đủ. Hầu hết những gì tôi đã đọc về hiệu quả của "thuốc xịt rửa rau" nói rằng chúng không tốt hơn rửa bằng nước.


1
Liên quan đến cải xoăn và các loại rau lá xanh khác được xử lý mạnh bằng thuốc trừ sâu: Bạn có biết thuốc trừ sâu chỉ bao phủ lá cây, hoặc chúng được rau hấp thụ ở một mức độ nào đó? Tôi có một người bạn khăng khăng rằng tất cả các loại rau lá nên được bỏ qua bảy lần ngâm để lọc thuốc trừ sâu ra khỏi chúng, nhưng tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì để chứng minh cho tuyên bố của cô ấy.
Iuls

1
Do tính chất dịu dàng của rau xanh (bao gồm cải xoăn mặc dù nó rất cứng), chúng có thể sẽ có khả năng hấp thụ ở một mức độ nào đó. Tôi chưa từng nghe ý tưởng ngâm mình để rửa chúng, đặc biệt là 7 lần, vì vậy tôi không thể nói ra điều đó. Lý do tôi đề nghị ngâm trong nước ấm là để làm mềm bụi bẩn và nước lạnh là để hydrat hóa các tế bào và tăng độ dai của rau xanh / rau để cải thiện thời hạn sử dụng và chất lượng. Nếu ngâm chúng đã giúp loại bỏ thuốc trừ sâu thì không có cách nào nói rằng 7 là con số kỳ diệu ... nó sẽ phụ thuộc vào những gì được phun, bao nhiêu, tần suất, v.v.
Darin Sehnert

4

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn cắt toàn bộ thân cây ngay trên ngọn lá, nếu không độ đặc của lá thành phẩm sẽ hơi quá ...


2

Lá xanh như cải xoăn nên được rửa trong bồn hoặc bồn chứa đầy nước lạnh. Đắm chìm những chiếc lá trong đó và khuấy chúng nhẹ nhàng. Bạn không phải lo lắng về thuốc trừ sâu. Mối quan tâm lớn hơn của bạn là với việc loại bỏ tất cả cát và bụi bẩn từ những chiếc lá này. Nhai đá, dù nhỏ đến đâu cũng không phải là một trải nghiệm thú vị cho bạn hoặc khách của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.