Làm thế nào tôi có thể ngăn súp của tôi dính vào đáy nồi?


14

Tôi thích nấu súp, tuy nhiên thường không phải là đậu lăng hoặc yến mạch dính vào đáy nồi và bắt đầu cháy. Tôi thích nấu súp của tôi trong nhiều giờ trong một nồi lớn.

Làm thế nào tôi có thể tránh điều này?

Câu trả lời:


21

Nấu trên lửa nhỏ hơn, trong chảo có đế dày hơn, để phân phối nhiệt. Kiểm tra mọi lúc mọi nơi và thêm nước nếu súp đã trở nên quá đặc. Ngoài ra, thỉnh thoảng khuấy chỉ có thể giúp đỡ.

Cân nhắc mua một chiếc nồi nấu chậm - có những mẫu rất rẻ làm tốt công việc.


3
Nồi đáy nặng là cách để đi.
công dân

Một ít lớp dầu ở phía dưới có thể giúp một số nếu chảo của bạn có vết trầy xước hoặc dính. Nếu bạn có thể nhớ vị trí của chúng, hãy luôn xoay chúng ra khỏi các bộ phận của nồi đang nóng nhất. -Nhìn mô hình sôi để tìm những cái đó.
Người lạ ơi

Tôi sẽ vượt lên, nếu tôi có thể cảm thấy những thứ nặng nề đang nhìn chằm chằm vào đáy. Một cạo kỹ với một vòng quay lớn thường sẽ tiết kiệm mọi thứ. Nếu mọi thứ quá kẹt, tôi chỉ cần đổ súp vào một cái nồi sạch tương tự, giảm nhiệt xuống một chút và chà nồi cũ.
Người lạ ơi

5

Tôi tự hỏi nếu điều này đã được giải quyết trong diễn đàn này.

Tôi đã từng nấu ăn cho dịch vụ khách sạn cho khách 30-50 một đêm. Bởi vì chúng tôi có rất nhiều khóa học để nấu ăn trong ngày, thật tốt khi bắt đầu nấu súp và bỏ nó trong khi chúng tôi có thể tập trung vào các món ăn phức tạp hơn.

Nồi súp rất to, đường kính khoảng hơn 2 feet và sâu khoảng 3 feet. Giải pháp? Chúng tôi đặt đồ dùng bằng bạc sạch ở đáy nồi. Một vài con dao bơ sẽ làm được điều đó. EDIT: thìa hoặc dĩa thực sự nên được sử dụng. Dao sẽ không làm giảm nhiệt như những người khác.

Bây giờ, đây là một bảo hành giới hạn; nếu bạn đang điều chỉnh nhiệt, thiêu đốt sẽ xảy ra. Nhưng ở chế độ sôi thông thường, thậm chí cao hơn một chút, giảm temps sẽ làm được điều này.


1
Tôi rất tò mò ... điều gì sẽ làm cho công việc này? Nó có phải là một loại dao kéo đặc biệt không? Bạc "thật"? Thép không gỉ?
elbrant

1
Tôi cho rằng nó bắt chước một cái nồi có đáy nặng. Các chậu chúng ta thường sử dụng rất mỏng. Thép không gỉ sẽ hoạt động tốt
Jason P Sallinger

3

Một lần tôi đã không khuấy súp đậu của mình đủ thường xuyên và nó bị kẹt xuống đáy. Không khuấy động các bộ phận bị cháy, tôi đổ tất cả vào nồi thứ hai (thép không gỉ). Tất cả những thứ bị cháy vẫn còn trong cái chảo khác mà tôi đã làm sạch và quay trở lại cái nồi khác.

Tôi đặt một cái chảo rán gang lên bếp (nó sẽ phân phối nhiệt tốt hơn nhiều so với nồi). Tôi đặt nồi inox vào trong chảo rán gang và cho dầu thực vật vào bên trong chảo rán gang. Điều này sẽ hấp thụ nhiệt từ chảo rán và phân phối đều xung quanh nồi. Tôi giữ dầu trong chảo đủ nóng để đun sôi súp đậu.

Vâng, những gì bạn biết không? Nó đã làm việc - không còn bị kẹt súp! Tôi khuấy súp đậu khoảng 10 hoặc 15 phút chỉ để giữ cho nó được trộn đều.


2

Thông thường, khi có sẵn, tôi đã lót đáy nồi bằng lá bắp cải. Chỉ cần cẩn thận để không đánh bật chúng khi khuấy.


1
Thật là một mẹo thú vị!
Erica

0

Sử dụng một nồi rộng hơn, để súp được trải ra nhiều hơn và nấu chín đều hơn. Cũng nấu ở nhiệt độ thấp hơn và khuấy thường xuyên.


Câu hỏi là 6,5 tuổi. Câu trả lời này không thêm nhiều vào những câu hỏi hiện có.
Jan Doggen

Nó không chỉ không thêm thông tin, nó còn nhắc lại các câu trả lời khác và không phục vụ để giải quyết vấn đề.
Jason P Sallinger

0

Thêm nước.

Nước có xu hướng giữ nhiệt độ khi sôi, thấp hơn mức cần thiết để đốt cháy thực phẩm. Tất nhiên, với súp dày hơn, thức ăn sẽ lắng xuống đáy và khi nằm dưới nhiệt trực tiếp qua nồi, nhiệt độ có thể tăng cao đủ để đốt cháy. Vì vậy, trộn khá đều đặn sẽ giữ cho nước chảy qua nồi, giữ cho nhiệt độ cân bằng và thực phẩm không bị xáo trộn, để ngăn không cho khu vực nóng đó được tạo ra.

Tất nhiên, đôi khi thức ăn bắt đầu bị dính, hoặc súp bị khô một chút, hoặc nó cần được để yên một chút, hoặc thậm chí việc khuấy liên tục chỉ là quá nhiều thời gian / nỗ lực / tập trung vì lý do này hay lý do khác. Và một khi nó bắt đầu dính vào, nó thực sự không muốn bị tháo ra và tiếp tục lấy thêm bit khi chúng bị bắt ở rìa, vì vậy tất cả các lời khuyên phòng ngừa đều không giúp ích gì khi nó đạt đến điểm đó.

Vì vậy, chúng tôi trở lại để thêm nước. Có nhiều nước trong nồi để bắt đầu sẽ giúp khuấy dễ dàng hơn, dễ giữ nhiệt độ ổn định hơn - và với vài giờ nấu, cuối cùng sẽ dễ làm đặc hơn là giữ nguyên kết cấu đúng cách. Nhưng khi nó dính, nó thực sự có thể giúp thêm một chút nước khi khuấy, ngay lúc đó.

Thêm nước (mát) vào chảo (nóng), và cụ thể là cho thực phẩm bị cháy xém lên chảo, sau đó để yên một chút trước khi quét vào nó, sẽ có xu hướng nhấc thức ăn ra khỏi chảo - quá trình tương tự, hơn nữa hoặc ít hơn, như làm mất màu, nguyên tắc tương tự như ngâm. Chênh lệch nhiệt độ có thể giúp ích, tôi thấy việc thêm nước giúp bỏ thức ăn ngay cả khi súp đã khá mỏng nhưng lắng rất nhiều.

Kỹ thuật cụ thể là lấy thìa của bạn, khuấy đều trong khi quét hết xuống đáy nồi - và làm sạch càng nhiều thức ăn đã lắng có thể được làm việc miễn phí bằng thìa và một ít mỡ khuỷu tay. Hãy ngồi một phút hoặc lâu hơn, sau đó thêm một chút nước (tùy thuộc vào lượng súp, kết cấu và thời gian nấu còn lại nhưng tôi thường đi với một nửa cốc tối thiểu).

Cạo ở phía dưới một lần nữa, ngồi trong ba đến năm phút, sau đó làm việc ở lớp đó một lần nữa với muỗng của bạn. Tại thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy như lớp vỏ đang hoạt động lỏng lẻo, một số miếng vá rơi ra khỏi đáy trong những khu vực đó nhẵn. Thay thế làm việc một cách máy móc ở phần còn lại với thời gian ngắn, vài phút hoặc ba phút để cho nó nghỉ ngơi, cho đến khi đáy hoàn toàn không bị kẹt trên thực phẩm. Nếu có các bit không thể hoạt động miễn phí trong một khoảng thời gian và công sức hợp lý, bạn có thể khởi động lại quy trình bằng cách thêm nước một lần nữa, để lâu hơn một chút trước khi thử tiếp theo (để nước và đun nóng vào thức ăn) và lại cào đi.

Thực phẩm bị cháy cuối cùng được trộn lẫn trong phần còn lại, sẽ không tốt nếu bạn muốn nó ra ngoài - điều đó có thể được thực hiện bằng cách chuyển nồi như như đã đề cập, sẽ rất hữu ích nếu nó bị carbon hóa rất nặng. Nhưng nếu bạn đã khuấy khá đều đặn, thì nó cũng không nên bị kẹt, quá lâu và sẽ bị cháy và kẹt nhiều hơn như bị đóng băng, thay vì như than.

Sau đó, một vài lợi ích của kỹ thuật này là trước tiên, bạn sẽ tốn ít công sức hơn để khuấy nó lên, gỡ bỏ, sau đó ngồi định kỳ hơn khuấy liên tục, và cũng có xu hướng thêm một chút hương vị vào súp bằng cách tạo và kết hợp một thứ gì đó về cơ bản là bị đóng băng, với tất cả những phản ứng man rợ đó, và nó có xu hướng làm đặc súp vì việc nạo và khuấy mạnh có xu hướng phá vỡ các bit bị kẹt cứng nhất, khiến chúng trong súp của bạn dày lên và hòa quyện hương vị hơn. Đây là những điều tôi muốn khuyến khích trong món súp của mình, nhưng rõ ràng nếu bất kỳ vấn đề nào trong số này là vấn đề thì nó có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho bạn.


0

Tôi đã có cùng một vấn đề 1. với một nồi thương mại không gỉ 3. nồi rộng nhất có sẵn 4, với dầu ở dưới 5. trên ngọn lửa thấp nhất có thể

Giải pháp là trộn đều (để lấy những thứ nặng ra khỏi đáy và thêm nước. Tôi có một báo thức trên điện thoại để nhắc nhở tôi.

Chúc may mắn


0

Tôi thích đề nghị của J. Sallinger. Có ý nghĩa để phân phối nhiệt thông qua các dụng cụ kim loại và thêm một lớp bảo vệ. Tôi cũng đã thành công bằng cách tạo ra chiếc chảo lớn nhất của mình, ví dụ như xtra gang hoặc không gỉ, với 1 "xung quanh đế 16 lít của tôi, thêm H2O và sử dụng chảo như một loại nồi hơi đôi. Nó rất hữu ích. đầu bếp giỏi và cũng là một người bán rẻ và tôi không muốn chi $ 40- $ 400. cho một nồi nặng. Tôi thích sử dụng nồi không gỉ giá rẻ hoặc thậm chí là đồ đá granit :). Tôi có thể làm hỏng súp '. Tôi đã làm súp và đốt cháy granitware một chút vì tôi đã không sử dụng mẹo trên với nước trong chảo. Không thể chờ đợi để thử các dụng cụ này! Cảm ơn. Chandler.


1
Chào mừng bạn đến với Tư vấn dày dạn SE. :) Ý tưởng nồi hơi đôi rất thú vị, nhưng tôi bối rối vì bạn nói rằng bạn chưa thử nó. Bạn đã nghe về nó ở đâu? Bạn có thể cung cấp liên kết đến nó xin vui lòng?
elbrant

1
Tôi đã sử dụng nó thường xuyên. Chỉ không làm điều đó trong vài món súp cuối cùng tôi đã làm và không giữ gìn việc xào hành tây, trong một cái nồi mỏng, không có dầu ... voila, đang cháy. Sẽ làm lần sau vì tôi muốn có thể sử dụng những chiếc nồi mỏng rẻ tiền của mình! Sẽ thực nghiệm hơn với nấu ăn của tôi và cho bạn biết. Chandler.
Chandler

0

Đáy nồi quá mỏng. Có điểm nóng trong đó. Vì vậy, đặt trong một chảo gang lớn hơn. Để chảo phân phối nhiệt đều xuống đáy nồi. Khuấy mỗi giờ & sau đó. Điều chỉnh nhiệt để không bị dính.


-3

Thêm một ít thịt hoặc nước dùng (thịt gà, thịt bò) vào nồi của bạn.
Về cơ bản thêm một cái gì đó, sẽ biến nước thành chất lỏng nhờn / chất béo.


2
Dầu hoặc mỡ sẽ nổi lên trên cùng của nồi vì nó ít đậm đặc hơn nước. Điều này sẽ không giúp với các mặt hàng thực phẩm đang cháy ở phía dưới.
Aarovy

1
Bạn có thể đúng. Chỉ là tôi luôn nấu nó với thịt và nó không bao giờ dính, vì vậy lời khuyên của tôi.
z-boss
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.