Tại sao chảo không dính của tôi 'cúi đầu' và không tiếp xúc tốt với bếp lò phẳng của tôi


14

Gần đây chúng tôi đã mua một bếp lò phẳng (mặt trên bằng kính) để thay thế bếp điện tiêu chuẩn của chúng tôi bằng các bộ phận làm nóng "mắt" cuộn. Mặt trên bằng phẳng chắc chắn rất dễ dàng để làm sạch, và nếu bạn có một nồi đun sôi, nó không đổ đầy chảo dưới đầu đốt và tràn vào bên trong bếp - tất cả các điểm cộng. Tuy nhiên, tôi thấy rằng mọi chảo chiên không dính mà tôi đã phát triển một 'cung' hoặc độ cong. Đó là, trung tâm của chảo được cúi ra, để khi chảo nằm trên bề mặt bếp phẳng trên cùng, nó không tạo ra sự tiếp xúc tuyệt vời ở bất cứ đâu ngoại trừ ngay tại trung tâm. Tất cả các cạnh của chảo cong lên, tránh xa sức nóng. Do đó, phải mất một thời gian để làm nóng và có thể lãng phí rất nhiều nhiệt. Cây cung này có thể đã có mặt với các bộ phận làm nóng cuộn "mắt" thông thường, nhưng nó không phải là ' T đáng chú ý vì chúng không hoàn toàn bằng phẳng ở kính. Tôi thậm chí đã mua một chiếc chảo không dính mới, và thề sẽ không bao giờ sử dụng nó trên mức trung bình cao hơn, để giữ cho cây cung này không hình thành. Tuy nhiên, nó đã cúi đầu trong một vài tháng sử dụng, vì vậy ngay cả trên các chảo mới, vấn đề này vẫn còn.

Câu hỏi của tôi là, tôi có thể làm gì để tránh hoặc khắc phục vấn đề này? Tôi luôn mong muốn một số vật liệu chịu nhiệt và dẫn nhiệt cao được đặt giữa bề mặt bếp và chảo để tôi có được sự tiếp xúc nhiệt tốt (một cái gì đó giống như một túi cát mỏng, nhưng với cái túi làm từ vật liệu không bị phá hủy nhiệt). Hoặc tôi chỉ đang mua dụng cụ nấu không dính giá rẻ, và nếu tôi thực sự chi nhiều cho chảo rán, vấn đề sẽ không xảy ra. Phần cuối cùng này thực sự là câu hỏi của tôi. Tôi đã chi 30 đô la cho một chiếc chảo rán, chỉ để thấy điều tương tự xảy ra. Nếu tôi chi 200 đô la cho một chiếc chảo rán, điều đó sẽ giải quyết vấn đề (nó sẽ không làm điều này cúi đầu), hay tôi sẽ nhận được kết quả tương tự trong một vài tháng? Trong trường hợp có liên quan, tôi sống ở Mỹ (Bắc Carolina).


1
Thêm một đánh dấu vào cột "Tôi không muốn một trong những bếp lò bằng kính này".
Ecnerwal

Câu trả lời:


18

Lý do mà các dụng cụ nấu ăn cong vênh là nó có đế quá mỏng. Khi nó được nung nóng đến nhiệt độ cao, nó bị cong vênh khi hồi chiêu. Cách duy nhất để tránh điều này là mua dụng cụ nấu rất chắc chắn, nặng. Bạn cần tìm kiếm một cái gì đó với một cơ sở rất dày và nặng, sau đó bạn sẽ không có vấn đề.

Và đừng nghĩ rằng nó sẽ đưa bạn vào ngôi nhà nghèo. Tôi đã mua chảo mới 6 năm trước, và chúng vẫn ổn. Tôi đã trả nhiều nhất là 30 đô la cho chiếc chảo 14 inch của mình. Mỗi chiếc chảo khác tôi mua được bán với giá từ 10 - 15 đô la.

Đối với chậu, bạn sẽ có thể có được một bộ Lagostina tốt (hoặc nhãn hiệu tương đương) chắc chắn không chuyên nghiệp, nhưng họ sẽ làm được việc. Họ sẽ không chạy quá nhiều tiền.

Chỉ cần đọc lại bài viết của bạn, ban đầu đã bỏ lỡ bit vào cuối. Bạn hoàn toàn không cần phải chi 200 đô la cho một cái chảo. Chỉ cần làm bài tập về thương hiệu bạn đang mua. Bạn sống ở đâu (đất nước, ý tôi là. Không cố gắng quá cá nhân)? Tôi có thể đề nghị một số nơi nếu bạn sống ở Bắc Mỹ.


1
Nhân tiện, anh ấy đã thêm một bình luận cho Câu hỏi nói rằng anh ấy sống ở NC.
Preston

9

Đảm bảo rằng bạn không rửa chúng cho đến khi chảo nguội - nước mát có thể gây cong vênh nếu bạn làm như vị hôn thê của tôi và lấy chúng ra khỏi hơi nóng vào bồn để ngâm.


4
Bạn có thể giặt ấm cho chúng, nhưng bạn không muốn cho chúng bị sốc nhiệt đột ngột. (một lượng nhỏ chất lỏng để khử khí sẽ không sao, nhưng không phải là tấn nước sau khi có chảo nóng rực). Tôi thích giặt chúng ấm hơn, vì tôi thấy nó dễ hơn là để chúng nguội hoàn toàn trước. Và như mrwienerdog đã đề cập - chảo nặng hơn sẽ có ít vấn đề hơn so với những cái mỏng hơn.
Joe

Đúng vậy, tôi đã đề cập đến việc thực hành ngâm chúng vào nước ấm hoặc nước lạnh từ bồn rửa ngay sau khi lấy thức ăn đã nấu chín, trong khi chảo vẫn còn nóng nhất.
Yamikuronue

4

Điều này thường xảy ra với chảo mỏng hơn được sử dụng trên một đầu đốt quá nhỏ.

Hiệu quả những gì bạn đang làm là làm nóng trung tâm của chảo để nó mở rộng, nhưng cạnh bên ngoài vẫn chưa nóng lên. Khi trung tâm không thể ra ngoài, nó sẽ tăng (hoặc xuống).

Bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đầu đốt có kích thước phù hợp cho chảo hoặc bạn có thể thử làm nóng trước chảo ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình. Điều này cũng không giúp ích gì cho việc một phần nhiệt sẽ dẫn lên các cạnh của chảo, giữ cho cạnh ngoài mát hơn ở giữa.

... cũng có khả năng điều này xảy ra với chảo inox có một đĩa kim loại khác được gắn dưới đáy, vì hai kim loại giãn nở ở các tốc độ khác nhau ... nhưng trong trường hợp đó, đó là vấn đề với nhiệt độ quá cao so với Toàn bộ bề mặt. Chảo ba lớp (nơi không có bọc quanh hai bên lõi nhiệt) làm giảm vấn đề, nhưng chúng khá đắt.


2

Tôi có một cái chảo lớn, sâu, có thể cúi lên như thế. Tôi rất cẩn thận để không làm sốc chảo, nhưng cái này rất mỏng. Những cái chảo khác mà tôi có, với đáy dày, không di chuyển chút nào.

Tôi có thói quen đặt bình trà lên, trong khi nấu ăn. Điều này một phần vì tôi cũng thường pha cà phê và tôi sử dụng nước nóng để làm ấm cốc trong khi cà phê đang pha. Như một tác dụng phụ, nếu tôi muốn thêm một ít nước vào chảo nóng, tôi có nước sôi để sử dụng. Hy vọng nó giúp.


2

Nhôm thích cúi đầu như bạn mô tả. Nếu bạn thiếu bất kỳ bề mặt cứng tốt nào trong nhà bếp, hãy lấy chảo ra bên ngoài và đập đáy của nó trên vỉa hè một vài lần. Điều đó sẽ phản xạ lại nó. Những cái búa hoặc nắm đấm cẩn thận có thể hoàn thành cùng một công việc bên trong.


1

Bạn có thể cần chảo mới. Để giữ cho chúng không bị cong vênh như cũ, hãy làm theo các quy tắc đơn giản sau:

  1. Sử dụng bộ phận làm nóng lớn nhất ít nhất bằng tấm đáy của chảo.
  2. Làm nóng trước tất cả các chảo ở chế độ thực sự thấp trước khi tăng nhiệt. Đừng làm nóng chảo trống bất cứ khi nào bạn có thể tránh và không nóng hơn mức cần thiết. (Điều này cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của lớp phủ)
  3. Để chảo tự nguội sau khi sử dụng, chỉ rửa sau khi không quá nóng để chạm vào nữa.

1
Trên thực tế, "ít nhất là lớn" là không đủ tốt. Nếu chảo dễ bị uốn cong, tâm của nó sẽ uốn cong vào trong khi được sử dụng trên một phần tử quá nhỏ và nó sẽ uốn cong ra ngoài khi được sử dụng trên một phần tử quá lớn. Bạn cần một cái gì đó là kích thước chính xác.
rumtscho

1

Đảm bảo rằng độ dày từ 8 mm trở lên; Theo kinh nghiệm của tôi, độ cong xảy ra trong chảo nhỏ hơn 5 mm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.