Bao lâu tôi có thể lưu trữ đậu ngâm trước khi nấu?


16

Tôi đã ngâm một số hạt đậu trong nước ở nhiệt độ phòng qua đêm, kể từ 6 giờ tối (đậu trắng).

Tôi có thể giữ chúng trong nước bao lâu trước khi tôi phải sử dụng chúng?

Họ sẽ kéo dài một ngày hoặc lâu hơn ở nhiệt độ phòng và trong nước, hoặc tôi nên thoát nước và lưu trữ trong tủ lạnh, hoặc tôi phải nấu ăn với họ ngay lập tức?

Câu trả lời:


10

Nó khá phụ thuộc vào nhiệt độ của căn phòng. Nơi tôi sống, vào mùa hè, trời nóng và ẩm ướt, và họ không nên ra khỏi quầy vào ban ngày, hoặc họ lên men. Vào mùa đông (như mùa xuân ở miền bắc Hoa Kỳ, 45-70 giá vé) họ có thể ra ngoài trong hai ngày mà không gặp vấn đề gì.

Khuyến cáo của tôi là ngâm qua đêm để sử dụng vào buổi sáng hoặc ngâm vào ban ngày để sử dụng vào buổi tối. Nó cũng giúp thay nước mỗi vài giờ, mặc dù điều này không quan trọng. Nếu bạn làm lạnh chúng với nước, bạn sẽ có thêm nửa ngày. Làm lạnh thoát nước được một ngày hoặc lâu hơn.

Dù bằng cách nào, chúng phải luôn được che bóng, không bao giờ ở trong ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Nếu chúng làm hỏng, bạn sẽ biết, vì chúng sẽ có mùi chua / men cho chúng.


Cảm ơn! Tôi biết tốt nhất là ngâm qua đêm và sử dụng vào ngày hôm sau, tôi đã tự hỏi về việc họ sẽ còn sống được bao lâu trong trường hợp xấu nhất. Vì vậy, cách tốt nhất để lưu trữ đậu ngâm qua đêm là để ráo nước và giữ chúng trong tủ lạnh? Bằng cách đó họ có thể kéo dài thêm một ngày?
SarahVV

3

Tôi đã ngâm tôi nhiều lần tới 2,5 ngày cho đến khi tôi có thể đến với họ. Tôi luôn có kế hoạch ngâm trong 1 đến 1,5 ngày (qua đêm sau đó nấu vào tối hôm sau sẽ là 1,5 ngày) nhưng cuộc sống xảy ra nên tôi chỉ cần thay nước và ngâm (trên bàn của tôi) thêm 24 giờ nữa mà không gặp vấn đề gì. Tôi ngâm đậu trong nước với một ít giấm táo và muối, cách ngâm truyền thống để loại bỏ độc tố vốn có. Có lẽ điều này làm cho chúng tồn tại lâu hơn để ngâm trong một thời gian dài hơn. Ive cũng ngâm qua đêm, sau đó nhận ra tôi không thể làm chúng trong vài ngày và chỉ cần cho chúng vào nước sạch trong tủ lạnh thêm tối đa 3 ngày (thay nước hàng ngày).


1
Tôi sẽ thừa nhận điều này, với một số loại đậu. Một vài ngày cho Pinto, với một hoặc hai lần đun sôi, và thay nước, thực sự cắt giảm chứng đầy hơi. Một chút lên men không bao giờ làm phiền tôi. Nó thường là men. Slime đi quá xa.
Người lạ ơi

1
Tôi nghi ngờ những điều quan trọng ở đây là sự thay đổi của nước (nếu là nước máy) và thêm giấm và muối. Giấm và muối sẽ làm cho nó ít hiếu khách hơn đối với các sinh vật mà bạn có thể nhặt được. Thay nước sẽ làm giảm cơ hội phát triển cặn bã.
Joe

Tôi, thường xuyên, kết thúc với nhiều đậu ngâm hơn tôi muốn nấu ngay lập tức, vì vậy sau khi ngâm 8-12 giờ, tôi giữ chúng trong nước trong một hộp kín (ví dụ Tupperware) trong một tuần trong tủ lạnh. Tôi không mở con dấu cho đến khi tôi sẵn sàng sử dụng chúng. Tôi chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề với lên men hoặc hư hỏng.
whitebeard
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.