Tại sao rau bina đông lạnh có ít chất sắt hơn rau bina tươi?


12

Tôi đã cố gắng tăng lượng sắt và mất tinh thần khi biết rằng rau bina đông lạnh của tôi chỉ có 2% nhu cầu sắt hàng ngày trong khi rau bina tươi nấu chín có khoảng 20%. Tôi đã có ấn tượng rằng rau quả đông lạnh bảo quản chất dinh dưỡng của chúng ngay từ khi chúng được hái / đông lạnh và việc vận chuyển rau quả tươi trên khắp đất nước làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng.

Có một toàn bộ về điều này một thời gian trước đây trên TV hoặc internet hoặc một nơi nào đó.

Vì vậy, khi tôi đọc mặt sau của hộp đựng rau bina đông lạnh của tôi, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy rằng nó chỉ có 2% những gì tôi cần.

Tại sao lại thế này? Có sự khác biệt giữa các loại rau bina được trồng để đóng hộp / tươi / đông lạnh không? Có đóng băng phá vỡ một cái gì đó trong trường hợp rau bina? Điều này xảy ra với tất cả các loại rau lá xanh tươi?

Cảm ơn bạn đã dành thời gian.


4
Nếu mục tiêu của bạn là tăng lượng sắt, thì rau bina thực sự là một lựa chọn tồi vì trong khi nó chứa khá nhiều chất sắt, nó không ở dạng dễ hấp thụ. Sắt dễ hấp thụ hơn từ các nguồn động vật (đó là lý do tại sao người ăn chay có thể gặp vấn đề thiếu sắt), nhưng ngay cả từ các nguồn gốc thực vật, rau bina đặc biệt xấu vì nó chứa các hợp chất khác làm ức chế sự hấp thụ hơn nữa. Xem: en.wikipedia.org/wiki/ Kẻ
Allison

9
@ Allison: Tôi nghĩ rằng những người ăn chay có lượng chất sắt thấp chỉ có chế độ ăn uống kém. Tôi đã ăn chay trong nhiều năm, cho máu thường xuyên và chưa bao giờ có vấn đề thiếu máu dù là nhỏ nhất.
Orble

1
@ Tổ chức - Tôi không nghĩ sự tranh chấp của bạn, về việc đó chỉ là những lựa chọn chế độ ăn uống nghèo nàn, mâu thuẫn với tuyên bố của Allison. Đó dường như cũng là quan điểm của cô ấy - Rau bina thực sự là một lựa chọn tồi, vì những lý do đã nêu. Quan điểm của cô chỉ là dễ dàng hơn một chút để đưa ra lựa chọn chính xác cho những người không ăn chay mà không đánh giá cẩn thận sự hấp thụ.
PoloHoleSet

Câu trả lời:


15

Đánh giá bằng thông tin dinh dưỡng tôi có thể dễ dàng tìm thấy (ví dụ, từ nutritiondata.elf.com ), rau bina đông lạnh thường được nấu chín bằng cách đun sôi và để ráo nước. Đó là khá nhiều những gì tôi đã đoán; Đó chắc chắn là cách dễ dàng để nấu ăn.

Thật không may, điều đó có nghĩa là một số chất dinh dưỡng bị mất với nước bị loại bỏ. Tôi nghi ngờ nó sẽ khác với bất kỳ loại rau lá xanh nào khác - mặc dù việc tìm rau xanh đông lạnh chắc chắn khó hơn nhiều!

Thông tin dinh dưỡng cho rau bina tươi là cho rau bina tươi, sống; nếu bạn luộc và làm ráo nước, bạn sẽ hy sinh giống như rau bina đông lạnh.

Về phần khái quát của bạn, rau và trái cây đông lạnh bảo quản hầu hết mọi thứ khá tốt - nhưng chỉ những gì thực sự còn lại trong chúng khi chúng bị đóng băng! Và trong khi vận chuyển rau quả tươi xung quanh có thể khiến bạn mất một chút "độ tươi", nó sẽ không ảnh hưởng đến khoáng chất. Một số vitamin có thể bị mất bằng cách phá vỡ (tôi không phải là chuyên gia ở đây, nhưng dường như có thể) vì chúng là các phân tử phức tạp hơn, nhưng khoáng chất chỉ là các yếu tố đơn lẻ. Những nguyên tử sắt đó sẽ không rơi ra khỏi rau bina trên đường và chắc chắn chúng cũng sẽ không bị biến đổi!

Chỉnh sửa: Về cơ bản những gì được nói trong các ý kiến ​​là các thành phần dinh dưỡng của USDA nói rằng "Rau bina, đông lạnh, xắt nhỏ hoặc lá, nấu chín, luộc, để ráo nước" có khoảng một nửa lượng sắt như "Rau bina, nấu chín, luộc, ráo nước". Một sự khác biệt, thực sự, mặc dù không phải là cùng một trích dẫn trong câu hỏi. Giải thích của tôi ở đây là rau bina đông lạnh đơn giản là không được nấu theo cùng một cách (luộc và làm ráo nước kỹ hơn) như không đông lạnh.

Một thay thế, được đề xuất bởi Adisak, là dinh dưỡng rau bina đông lạnh có nghĩa là bạn đã lấy rau bina đông lạnh đã được nấu chín và luộc lại và rút đi nhiều chất dinh dưỡng hơn. Điều này dường như không thể xảy ra; rau bina đông lạnh đã được nấu chín, vì vậy không có lý do gì để thông tin dinh dưỡng cho rằng bạn sẽ luộc lại lần nữa. Mô tả (có vẻ như đối với tôi) đang đề cập đến việc nấu ăn diễn ra trước khi nó bị đóng băng.


1
Nếu bạn truy cập: nal.usda.gov/fnic/foodcomp/search và tìm kiếm "rau bina, đông lạnh, nấu chín", hãy chọn bất kỳ số tiền nào bạn nhận được trên trang tiếp theo và xem nội dung sắt. Sau đó tìm kiếm "rau bina, nấu chín" và chọn cùng số tiền bạn đã chọn lần đầu tiên, bạn có thể có cùng một khoảnh khắc "huh" mà tôi có.

Tôi thường không luộc rau bina của tôi, nhưng luộc không phải là vấn đề ở đây. Ý tưởng rằng rau quả đông lạnh sẽ bảo tồn chất dinh dưỡng không phải là khái quát của tôi. Tôi không thể tìm kiếm nơi tôi nghe thấy nó ngay bây giờ, nhưng đó là điều đã được nêu trên các trang web y tế gần đây.

1
@Harriet: Đun sôi vấn đề ở đây. Đóng băng sẽ bảo quản những gì ở đó, nhưng nếu bạn luộc rau bina và lấy đi các chất dinh dưỡng bằng nước, thì đông lạnh không có gì để bảo quản.
Cascabel

Tôi rất xin lỗi vì chúng tôi không thể giao tiếp. Tôi đã rất cố gắng để nói rằng tôi đang so sánh rau bina tươi luộc với rau chân vịt đông lạnh luộc.

4
Đóng băng phá vỡ các thành tế bào. Nếu sau đó bạn đun sôi và để ráo rau quả đông lạnh, bạn sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng hơn so với rau quả tươi. Giải pháp là xào, hấp, hoặc thậm chí là rau bina đông lạnh để bạn không đun sôi và loại bỏ hầu hết giá trị dinh dưỡng trong chất lỏng.
Adisak

2

Rau bina là một nguồn sắt ổn, miễn là nó không thô hoặc luộc. Luộc, rõ ràng, làm cho nó mất quá nhiều chất dinh dưỡng (tôi sẽ không luộc bất kỳ loại rau nào cho vấn đề đó) và như đã nêu ở trên, dạng thô có nhiều chất sắt nhưng cơ thể không thể hấp thụ hoàn toàn. Rau bina tươi, hấp nhẹ hoặc xào nhẹ là tốt nhất. Điều tương tự cũng đúng với các loại rau lá xanh khác, tức là. cải xoăn và củ cải Thụy Sĩ. Ngoài ra, vitamin c sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt từ rau bina.


1
Tất cả điều này có vẻ hợp lý, nhưng tôi không nghĩ rằng nó thực sự trả lời câu hỏi, đó là về rau bina đông lạnh.
Cascabel

-2

Từ ăn uống tốt :

* Rau bina tươi so với Rau bina đông lạnh **
Có một lý do Popeye tìm đến một hộp rau bina chứ không phải là một bó tươi. Anh ta biết rằng anh ta có thể kiếm được nhiều tiền hơn cho đồng tiền của mình. Bạn có thể ép rất nhiều rau bina vào một hộp hoặc hộp, cung cấp nhiều rau bina với khối lượng ít hơn. (Bạn sẽ phải ăn một núi tươi để có được những gì bạn có thể trong một hộp đông lạnh 10 ounce.) Chúng tôi thích rau bina đông lạnh hơn món đóng hộp, nó có hương vị tốt hơn và ít natri hơn nhưng áp dụng nguyên tắc tương tự. Một chén rau bina đông lạnh có lượng chất dinh dưỡng nhiều hơn bốn lần, chẳng hạn như chất xơ, folate, sắt và canxi, hơn một chén rau bina tươi, vì vậy nếu bạn muốn tăng sức mạnh, hãy làm nó với rau bina đông lạnh.

Người chiến thắng: Rau bina đông lạnh!


2
Nếu bạn so sánh theo trọng lượng sau khi nấu (tức là bạn đang so sánh cùng một lượng rau bina) thì tươi có nhiều hơn, như câu hỏi đã nói. Và bạn thực sự có thể mua một bó hoặc hai nhánh rau bina và nấu nó với số lượng tương đương với 10oz đông lạnh.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.