Làm thế nào để hồ sơ dinh dưỡng của đậu lăng thay đổi trong việc nảy mầm đậu lăng trong nước?


11

Theo thuật ngữ "terminating lentils in water" Tôi có nghĩa là một điều tương tự với những thứ mọc lên như cỏ linh lăng trong nước. Sự khác biệt mấu chốt là đậu lăng không thực sự nảy mầm, chúng nảy mầm vì lõi của chúng bị loại bỏ.

Wikipedia đây tình trạng:

Đậu lăng khô cũng có thể được nảy mầm bởi   để trong nước vài ngày.   Điều này thay đổi hồ sơ dinh dưỡng của họ.

Vì vậy, nó có nghĩa gì? Tôi luôn tìm kiếm hầu hết các loại tiền nhưng đậu nảy mầm có vị rất ngon nên thử với đậu lăng. Tôi thích đậu lăng do hàm lượng protein cao của chúng. Tôi không chắc những gì xảy ra với đậu lăng trong việc nảy mầm. Có phải sự nảy mầm chỉ phá vỡ một số tinh bột thành chuỗi carbon nhỏ hơn nếu vậy nó có nghĩa gì về hàm lượng protein? Một số năng lượng chắc chắn bị mất khi mọc lên khi nước xấu bị vứt đi. Nhưng làm thế nào để các giá trị dinh dưỡng thay đổi?

[Cập nhật]

Từ nảy mầm là sai lệch trong thảo luận về đậu lăng. Cốt lõi của đậu lăng được loại bỏ để quá trình này khác biệt đáng kể với những thứ mọc lên như cỏ linh lăng nơi chúng biến đổi hoàn toàn hình thức. Sự biến đổi của đậu lăng là do hạt phản ứng với nước như sau mùa đông, vi khuẩn phá vỡ chuỗi protein nén dài thành các dạng dễ tiếp cận hơn như axit amin mà mọi người sẽ phá vỡ, tiết kiệm năng lượng cho con người trong quá trình phân hủy (điều tương tự trong thịt sưởi ấm nơi chuỗi protein dài trở nên ngắn hơn). Các công cụ tạo mùi là rác vi khuẩn do quá trình. Theo bạn bè của tôi, các chuyên gia trong lĩnh vực này, nhiều câu hỏi xem xét hương vị, lên men, mọc mầm và phân hủy protein không được giải quyết.

Tôi không thể truy cập một số tài liệu nghiên cứu hiện tại về vấn đề này, đây , nhưng có một bài báo đầy hứa hẹn "Nutritional assessment of raw, heated, and germinated lentils" bởi G Urbano (1995). Các thuật ngữ kỹ thuật cho vấn đề này rõ ràng là germinated lentils. Tôi không sử dụng thuật ngữ mọc để nhấn mạnh tính độc đáo của quy trình, không có cốt lõi. Vậy làm thế nào là hồ sơ dinh dưỡng khác nhau giữa đậu lăng thô và đậu lăng nảy mầm trong nước?


Mầm cỏ linh lăng có lẽ là tốt nhất nếu bạn muốn chạy theo hướng đó.
Orbling

[Cập nhật] Tôi đã thực hiện một số thay đổi lớn, chúng có thể sai tùy theo định nghĩa của đậu lăng. Tôi cho rằng đậu lăng là corless, nó sai với đậu lăng lõi. Nếu đậu lăng có thể là những thứ cốt lõi và không cốt lõi, xin vui lòng, tấn công câu hỏi riêng với chúng. Hai quy trình là khác nhau, thật không may Wikipedia không chú ý đến nó.

@ Tổ chức: bạn có thể làm rõ? Đi theo hướng nào? Xin vui lòng, đọc bản cập nhật của tôi, câu hỏi có thể chứa một tiền đề sai về mọc mầm.

Câu trả lời:


8

Tôi không có bất kỳ thông tin nào về sự thay đổi, nhưng cũng không có yêu cầu nào trong Wikipedia.

Tuy nhiên, tôi muốn giới thiệu bạn đến trang thảo luận của đậu lăng và đọc qua thảo luận của cộng đồng về tuyên bố dinh dưỡng của bài viết nói chung. Họ không hài lòng với nhiều tuyên bố và đã tích cực kiểm duyệt nó. Cũng lưu ý, yêu cầu không có trích dẫn.

Khi đọc, tôi sẽ không cho rằng hành động nhỏ nảy mầm trong nước làm thay đổi đáng kể giá trị dinh dưỡng, đặc biệt là so với chiên sâu chúng hoặc các quá trình khác.

Điều đó nói rằng, bạn có thể tham khảo bài viết mọc mầm chung :

Những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Để làm rõ, những thay đổi về dinh dưỡng khi nảy mầm & amp; mọc mầm đã được tóm tắt dưới đây. Chavan và Kadam (1989) đã kết luận rằng - Thay đổi dinh dưỡng mong muốn xảy ra trong quá trình nảy mầm chủ yếu là do sự phân hủy các hợp chất phức tạp thành dạng đơn giản hơn, chuyển thành các thành phần thiết yếu và phá vỡ các thành phần không mong muốn về mặt dinh dưỡng.

Nó tiếp tục giải thích rằng, theo các nghiên cứu được thực hiện bởi Chavan & amp; Kadam (1989), Cuddeford (1989) và Shippard (2005), những thay đổi trong quá trình nảy mầm dẫn đến:

  • Tăng chất lượng protein
  • Tăng hàm lượng chất xơ thô
  • Tăng axit béo thiết yếu
  • Tăng hàm lượng vitamin

Bài báo trích dẫn một tuyên bố từ nghiên cứu của Shipard (2005): "Khi hạt nảy mầm, khoáng chất chelate hoặc hợp nhất với protein, theo cách làm tăng chức năng của chúng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.