Có một nhược điểm nào khi sử dụng cối gỗ và chày không?


13

Tôi đã mua một cái cối bằng gỗ (uhh, tre nhuộm màu?) Hôm nay tại một siêu thị châu Á. Tôi thích nó vì nó trông đẹp và nó khá lớn, đặc biệt là về giá cả. Tôi cũng đã nghĩ rằng kích thước lớn hơn sẽ giúp hạt tiêu không bay ra khỏi nó - và hạ cánh ... ở đâu đó ... chờ xem điều đó đã đi đâu?

Tôi phải tự hỏi mặc dù: có bất kỳ nhược điểm nào đối với một bộ MP làm bằng gỗ không?

Câu trả lời:


18

Có ít nhất ba nhược điểm tiềm năng:

  1. gỗ khá nhẹ, vì vậy bạn sẽ không nhận được lợi ích từ trọng lượng của chày để nghiền;
  2. nhiều vữa gỗ có kết cấu mịn, sẽ không hỗ trợ quá trình mài nhiều như, ví dụ như vữa gốm thô; và
  3. Gỗ xốp xốp ngày càng khô vì nó khô theo thời gian vì vậy nó có thể có xu hướng chọn các hương vị của nội dung của nó.

Ack, dường như không phải là một thỏa thuận tốt bây giờ. Tự hỏi nếu tôi có thể lấy lại tiền của mình.
jcollum

9

Tôi nghĩ rằng bạn có thể thấy rằng một cái chày và cối như vậy chỉ được sử dụng để nghiền các loại thảo mộc thường được sử dụng (mỗi ngày) trong nấu ăn châu Á, như rau mùi hoặc lá chanh Kaffir. Sẽ rất khó để làm sạch, và vết gỗ đó có thể đi vào thực phẩm - bất kể vết bẩn là gì.

Nó thậm chí có thể không dành cho sử dụng thực phẩm - có lẽ bạn nên hỏi khi mua nó.


0

Tôi đã nhìn thấy những chiếc cối và chày gỗ lớn ở Thái Lan. Họ sử dụng nó cho tất cả các loại som tams (salad cay). Món được công nhận và phổ biến nhất là gỏi đu đủ Thái. Nó được làm từ đu đủ cắt nhỏ chưa chín và rất ngon. Không khó để làm và bạn có thể google công thức nấu ăn dễ dàng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.