Măng tây thường được công nhận là loại rau tốt nhất, và tại sao? [đóng cửa]


14

Ở Đức, mọi người đều biết rằng măng tây là "vua của các loại rau", đặc biệt là giống trắng. Khi mùa bắt đầu, có một cơn sốt măng tây, tràn sang các khu vực bất ngờ như quảng cáo thời trang. Nó có giá cao hơn các loại rau khác trong siêu thị - bạn hiếm khi thấy nó với giá dưới 6 euro mỗi kg - và mọi người mua rất nhiều đến nỗi những người mua hàng muộn thường chỉ nhìn thấy hộp trống dưới nhãn giá. Đồng nghiệp của tôi càu nhàu về "không đủ chủng loại" khi căng tin có món thịt lợn nướng hai ngày liên tiếp, nhưng khi có măng tây, họ có thể ăn nó hàng ngày trong một tuần. Một trong số họ không bao giờ chạm vào rau trừ khi họ dành thời gian trong hộp, và không vui khi anh ta phát hiện ra rằng căng tin đã nhập lậu các miếng trái cây trong món tráng miệng, nhưng anh ta vui vẻ ăn măng tây như một món ăn chính.

Một ví dụ điển hình về lễ kỷ niệm của nó bởi báo chí: Tôi đã mở Chefkoch.de, một nguồn lớn cho các công thức nấu ăn được xuất bản của người dùng cũng có các bài viết biên tập. Tất nhiên, có một bài báo gần đây về măng tây (xảy ra vào tháng Tư hàng năm trong hầu hết các ấn phẩm ẩm thực). Mục tiêu cao cả của nó là nhắc nhở người Đức rằng cũng có măng tây xanh, không chỉ có màu trắng và màu xanh lá cây có thể được ăn theo những cách khác bên cạnh luộc và kết hợp với hollandaise (nghĩa đen là những gì nó nói). Nó bắt đầu bằng các từ:

Mùa xuân ở đây và vượt qua thời gian măng tây được yêu thích trên toàn cầu! Măng tây được yêu thích nhất trong tất cả các loại rau và được gọi đúng là "rau hoàng gia".

Và đó là cách mọi bài viết về măng tây mà tôi đã đọc.

Đừng hiểu lầm tôi, tôi thích măng tây. Hương vị gần như quá tinh tế để ăn nó như một món ăn chính, nhưng nó có một số công dụng thú vị. Nhưng tôi đã luôn tự hỏi tại sao nó được cho là tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại rau nào khác. Trong lịch sử, nó có thể có ý nghĩa rằng nó có vị ngon hơn khoai tây, củ cải và bắp cải phát triển mạnh trong khí hậu Đức. Nhưng thế hệ của tôi đã được nuôi dưỡng trên cà chua nhập khẩu, ớt chuông và champignons. Và cho rằng nó nhạy cảm hơn nhiều với các kỹ thuật nấu ăn không phù hợp - và thành thật mà nói, nhiều bà nội trợ / chồng có xu hướng vượt qua tất cả mọi thứ - đại đa số mọi người có lẽ đang ăn măng tây có mùi vị tối ưu. Thêm vào đó là "hollandaise" từ tetra pak, và nó thực sự không có gì đặc biệt. Ồ vâng không ai nghĩ rằng bạn có thể có bất kỳ biến thể nào với măng tây. Nó tự động có nghĩa là hollandaise (hoặc bắt chước của nó). Thông thường, có một số ham với điều đó, quá.

Tôi đã tự hỏi nếu sự sùng bái măng tây này là phổ biến đối với các món ăn khác, hoặc một hiện tượng điển hình của Đức. Ngoài ra, có bất kỳ lý do đã được chứng minh cho sự phổ biến to lớn của nó? (Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể hỗ trợ họ bằng chứng).


3
+1 cho một câu hỏi hấp dẫn. Tôi sống ở Mỹ và không bao giờ tiếp xúc với nhiều loại măng tây trắng cho đến khi tôi đi du lịch đến Châu Âu. (Không phải là tôi đã từng tìm kiếm măng tây; tôi ghét mùi vị.) Tôi đã nhận thấy sự đa dạng màu trắng trong một vài cửa hàng đặc sản, nhưng không ai phát điên vì nó như bạn mô tả. Và giống xanh phổ biến chỉ được xử lý như bất kỳ loại rau nào khác.
Aaron

Trong tháng trước tôi đã thấy măng tây trắng ở Wholefoods và Shaws ở Massachusetts và Wholefoods ở NYC, vì vậy tôi sẽ nói rằng nó không quá mơ hồ.
Marcin

Thật ra, ở một thị trấn tôi sống ở đó họ có Lễ hội măng tây hàng năm.
duchessofstokesay

Bài viết trên Wikipedia về Măng tây có một phần dành riêng cho sự phổ biến của nó ở Đức và các quốc gia thấp, vì vậy nó dường như là một điều cụ thể cho khu vực đó. Điều đó không có nghĩa là nó không phổ biến ở những nơi khác, nhưng tôi không nghĩ mọi người đi kranken vì nó giống như họ xuất hiện ở Đức! Tôi thích nó chỉ đơn giản là áp chảo với cà chua cherry, hương thảo và một vài găng tay tỏi đập.
ElendilTheTall

1
Ở Đức, tất cả mọi người đều biết Còn nấm cục (có lẽ không thực sự là rau)? Sau đó, một lần nữa, tôi chưa bao giờ đặc biệt thích măng tây trắng.
Konrad Rudolph

Câu trả lời:


6

Không thực sự muốn định nghĩa một loại rau tốt hơn loại khác, nhưng măng tây luôn có tiếng là một mặt hàng xa xỉ. Một sự kết hợp giữa chi phí sản xuất nó (Bạn không thể có được năng suất cao, cộng với phải mất một số năm để phát triển một chiếc giường măng tây sản xuất) và một mùa tương đối ngắn (Ít nhất là ở Anh) có nghĩa là nó sẽ là một điều trị hiếm có cho hầu hết mọi người. Tất nhiên bây giờ với nó được nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới, nó ít hơn nhiều như vậy.


4

Tôi chắc chắn không biết tại sao măng tây lại được yêu thích ở Đức, nhưng ở Croatia, đây là một trong những loại rau ít được sử dụng nên nó chắc chắn không phải là một hiện tượng toàn cầu. Tôi nghi ngờ nó có liên quan đến văn hóa và những gì phát triển tốt nhất trong các nền văn hóa nhất định.

Để đưa ra một ví dụ khác, tôi đoán rằng hầu hết mọi người ở Ý sẽ gọi cà chua là vua của các loại rau, nếu đó là một loại rau (thật kỳ lạ, đó là một loại trái cây). Đó là thành phần Địa Trung Hải cuối cùng; Tôi không thể tìm thấy nó, nhưng một thời gian trước tôi đã đọc một bài viết về cách nó thực sự lành mạnh hơn khi được nấu và kết hợp với dầu ô liu.

Wikipedia đề cập rằng cà tím được gọi là "vua rau" ở Ấn Độ. Ở nước tôi, người già đôi khi gọi cà tím là "thịt của người nghèo". Tuy nhiên, điều này không được các thế hệ trẻ biết đến khi ăn thịt gần như mỗi ngày, trong khi ông bà chúng ta sống trong một nền văn hóa nơi không nhiều người có thể mua thịt nhiều hơn một hoặc hai lần một tuần.


3

Măng tây rất ngon! Ở Bắc Mỹ, đó chắc chắn không phải là hiện tượng ở các vùng của Châu Âu, nhưng sự phổ biến của nó đang tăng lên (tôi đã làm việc trong một cửa hàng tạp hóa trong nhiều năm ....). Chúng tôi chỉ nhận được giống màu trắng (chỉ là giống màu xanh lá cây được trồng với đất được phủ trên nó để nó không bao giờ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời) trong vài năm qua. Các bảng màu Bắc Mỹ cuối cùng đã bắt đầu di chuyển qua thịt và khoai tây (không phải là có gì sai với thịt và khoai tây, làm phiền bạn).

Tôi chắc chắn nhận ra nó là loại rau tốt nhất. Tôi đã phát hiện ra rằng những người nói rằng họ không thích mùi vị (như vợ tôi) nhanh chóng được chuyển đổi một khi họ được nếm thử món ăn được chế biến đúng cách (và không được nấu quá địa ngục và trở lại).

Xin lỗi cho đăng bài gấp đôi. Để sửa bản gốc, không biết tại sao nó lại tăng gấp đôi.


2

Tôi chưa bao giờ nghe nói măng tây là "vua của các loại rau". Bài viết này (và các bài viết đi trước nó) có thể làm sáng tỏ lý do tại sao măng tây không được ăn quá phổ biến. Theo bài báo, " Dị ứng này nổi tiếng ở Đức, đặc biệt là khi đối phó với măng tây non ."

Dưới đây là một trích dẫn từ bài báo đầu tiên trong loạt bài: " Bây giờ khi một số người trong chúng ta ăn măng tây, ngay sau đó nước tiểu của chúng ta có mùi rất hôi thối, một thứ gì đó như bắp cải thối hoặc luộc, hoặc thậm chí là amoniac. Nhưng không phải tất cả chúng ta đều có thể tạo ra hoặc tạo ra , mùi này. Bây giờ đây là một điều đáng ngạc nhiên. Không phải ai cũng có thể phát hiện, hoặc ngửi thấy mùi này. "

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.