Bánh mì tốt cho nấu ăn buổi tối?


16

Có những kiểu bánh mì hay kỹ thuật tốt để nướng bánh mì vào buổi tối sau một ngày làm việc không?

Cụ thể, có một vài người trong chúng tôi đã mang theo thức ăn cho một cuộc họp cứ sau vài tuần và tôi có xu hướng làm bánh mì trong khi người khác nấu súp hoặc món thịt hầm.

Tôi biết rằng tôi có thể làm nhanh bánh mì, như Soda Ailen, bánh ngô hoặc hầu hết bánh nướng xốp khá nhanh, nhưng chúng không có lợi cho việc ăn tại một cuộc họp (chúng vỡ vụn, và sau đó tôi phải dành nhiều thời gian hơn để dọn dẹp sau cuộc họp ), hoặc tôi có thể làm một cái gì đó như naan hoặc tortillas, nhưng sẽ khá tốn thời gian cho đến cuối cùng nếu bạn đã lăn ra và nướng đủ cho 18+ người.

Tôi đoán tôi đang hy vọng vào thứ gì đó tăng chậm, đủ để tôi có thể chuẩn bị nó vào tối hôm trước hoặc sáng hôm sau, sau đó quay lại 8 đến 20 giờ sau, đấm xuống và định hình, sau đó tăng nhanh trước khi nướng. (ngay bây giờ, tôi làm bột nhão trong tủ lạnh, đòi hỏi phải cho nó thêm thời gian để quay trở lại phòng tạm thời để tôi có thể định hình nó và để nó bằng chứng trong chảo trước khi nướng).

Một lựa chọn khác là biết các kỹ thuật để tạo ra thứ gì đó giống như bánh mì được nấu chín mà bạn từng có thể tìm thấy trong các cửa hàng. (nếu có thể thực hiện tại nhà và không yêu cầu thiết bị làm lạnh nổ hoặc thiết bị chuyên dụng khác)


4
Có vẻ như bánh mì của Bánh mì nghệ nhân trong 5 phút mỗi ngày và kỹ thuật không nhào có thể là nơi thích hợp để xem nếu bạn sẵn sàng bắt đầu một ngày trước.
justkt

2
vâng - đến đây để nói điều đó rất giống nhau. cuốn sách AB5 đã thay đổi cuộc đời làm bánh mì của tôi, lol. bạn có thể làm đủ bột cho 4 ổ bánh cùng một lúc. bạn chỉ cần nhấc một cái hunk khi bạn cần nó, định hình nó, để nó nổi lên trong khoảng 20 phút và nướng. bạn có thể giữ bột trong tủ lạnh của bạn lên đến 2 tuần, tôi nghĩ vậy. thật tuyệt vời
franko

@franko, @justkt: được rồi, tôi đã đặt mua cuốn sách, nhưng một trong hai bạn có thể tóm tắt kỹ thuật này trong một câu trả lời, vì vậy tôi có thể nâng cấp nó không?
Joe

chắc chắn - bạn trộn cùng bột, muối, men và nước trong một thùng chứa lớn và để nó ngồi trong một vài giờ trên quầy của bạn cho đến khi nó tăng lên gấp đôi kích thước ban đầu của nó. sau đó, bạn có thể sử dụng một ít bột ngay lập tức hoặc (vì dễ xử lý hơn khi trời lạnh), hãy đặt nó vào tủ lạnh của bạn trong một ngày. Sau đó, vào ngày nướng, bạn cắt bỏ một miếng bưởi cỡ bằng hạt bụi, lau bụi bằng bột, nhanh chóng định hình và để nó ngồi trong khi lò nướng nóng trước. Sau đó, bạn chém lên trên & nướng! dễ như ăn bánh. hoặc, uh, bánh mì.
franko

Làm thế nào về ổ mạch nha? Có một thời gian tăng rất dài.
Orbled

Câu trả lời:


9

Một điều bạn có thể thực hiện rất nhanh là bánh mì không có men. Ví dụ, chapati và roti là hai loại bánh mỳ Ấn Độ được làm mà không có men. Nếu bạn thử một trong những thứ này, tôi khuyên bạn nên lấy một loại bột đặc biệt để có được hương vị đích thực. Họ đi ra loại đắng với bột mì thông thường. Bột Chapati hoặc Atta có thể được tìm thấy tại cửa hàng tạp hóa Ấn Độ, hoặc đặt hàng trực tuyến. King Arthur Flour tạo ra một phiên bản mà tôi chưa từng thử, nhưng nhìn chung các sản phẩm của họ rất tốt - http://www.kingarthurflour.com/shop/items/chakki-atta-indian-flour-3-lb

Chapati và roti khá giống với bánh ngô, mặc dù bánh tortillas thường mỏng hơn một chút. Đây cũng có thể được coi là một bánh mì dẹt và có thể được thực hiện nhanh chóng.

Nếu bạn muốn thử bánh mì không đầu gối, bạn không cần một cuốn sách. Mark Bittman của NY Times đã đăng một số công thức nấu ăn không có đầu gối lên mạng (từ Jim Lahey của Sullivan St Bakery ở NY, người hiện có cuốn sách về công thức nấu ăn không đầu gối của riêng mình).

Công thức tăng giá qua đêm: http://www.nytimes.com/2006/11/08/dining/081mrex.html Phiên bản "nhanh" mới hơn, tăng 4-5 giờ: http://www.nytimes.com/2008/10 /08/dining/08mini.html

Bạn cũng có thể làm bánh mì pita với một giờ rưỡi tăng.


6

Đúng! Đây là hai phương pháp:

Một kỹ thuật tuyệt vời là cho phép bánh mì tăng giá ban đầu, chống thấm hoặc cả trong tủ lạnh. Bạn có thể cho phép sự gia tăng ban đầu diễn ra qua đêm; Nghỉ ngơi và định hình nó trên bàn vào buổi sáng, chứng minh nó trong tủ lạnh vào ban ngày, cho phép nó ngồi trên bàn trong khi bạn làm nóng lò trước, sau đó nướng nó đúng giờ cho bữa tối.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự cần bánh mì để tuân thủ thời gian biểu, tôi khuyên bạn nên nướng nó trước, lúc rảnh rỗi. Một khi nó hoàn toàn và hoàn toàn ở nhiệt độ phòng lạnh như đá, hãy bọc nó thật chặt và thật chặt bằng nhựa, sau đó trong giấy bạc. Đóng băng nó cho bất cứ nơi nào từ một ngày đến một vài tuần. Khi bạn muốn phục vụ nó, hãy để nó đến nhiệt độ phòng mà không cần mở khóa. Sau đó gỡ nó ra, chỉ bọc lại trong giấy bạc và nướng trong lò 400 độ trong 10 phút. Nó sẽ không thể phân biệt với một ổ bánh mì tươi.


4

Vì tôi không thể nhận được Orble để thực sự đưa kỹ thuật vào câu trả lời , và đã 2 năm kể từ khi tôi hỏi điều này, đây là một bản cập nhật:

Vâng, các công thức bánh mì không nhào làm việc tuyệt vời. Tôi thậm chí đã làm một số bánh mì dẹt (men) với nó, và Artisan Bánh mì trong 5 phút một ngày công thức brioche, nhưng nó chỉ thiếu ... một cái gì đó . Tôi nghĩ rằng đó là kết cấu chỉ là một chút cho cuộn. (Mặc dù nó trở thành công thức tiếp theo của tôi cho pizza và bánh mì dẹt).

Kỹ thuật tốt nhất với kết quả tốt nhất mà tôi đã tìm thấy từ sớm để dậy sớm và sử dụng công thức chế biến thực phẩm chế biến thực phẩm được chế biến một chút từ công thức Cách nấu mọi thứ của Mark Bittman . Để làm cho nó dễ dàng hơn để làm việc, tôi thực sự sử dụng bột mì nhiều hơn 1cup so với yêu cầu. (không phù hợp với bộ xử lý thực phẩm của tôi, vì vậy tôi phải chuyển nó sang máy trộn đứng ... nhưng tôi cũng tăng gấp đôi công thức).

Sau đó tôi để nó ngồi dậy trong khi sẵn sàng vào buổi sáng, sau đó ngay trước khi rời đi, tạo thành những quả bóng cho cuộn và đặt chúng lên một khay giấy. (một lô kép điền một tờ 1/2 hoàn hảo). Sau đó tôi đậy nắp lỏng lẻo và cất nó trong tủ lạnh. Khi về đến nhà, tôi lập tức khởi động lò nướng trước và kéo khay ra khỏi tủ lạnh. Tôi cho nó 30 phút, sau đó ném nó vào lò, và nó đã hoàn thành 30-40 phút sau. Tôi đã làm điều đó tốt gấp rưỡi, nhưng vẫn chưa quyết định liệu tôi có thích nó hơn hay không bằng nước rửa trứng. (đó là ít nỗ lực hơn vào buổi tối mà không có, vì vậy nó sẽ bị bỏ qua khi tôi đang chuẩn bị cho cuộc họp của chúng tôi ).


Các công thức không nhào trong Bánh mì nghệ nhân của Peter Reinhart mỗi ngày cũng rất chắc chắn. Bạn có thể để bột ở bất cứ đâu từ qua đêm đến bốn ngày hoặc lâu hơn, và khi bạn muốn nướng, chỉ cần định hình và tăng một giờ trong khi lò nóng.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.