Những yếu tố nào tôi nên xem xét khi mua kẹp bếp?


13

Tôi coi kẹp bếp là một trong những dụng cụ nhà bếp cần thiết nhất nhưng do di chuyển nhiều gần đây nên tôi không còn có đôi. Thay vì chỉ chọn một cặp giá rẻ ở cửa hàng ở góc, tôi nghĩ rằng tôi sẽ hỏi các chuyên gia và nhận được một cái gì đó đáng để giữ trong thời gian này. Tôi muốn biết thêm về những điều sau đây:

 • Vật liệu nào là tốt nhất và tại sao? Tôi quen thuộc với kẹp kim loại nhưng liệu có bất kỳ lợi thế nào đối với các vật liệu khác như gỗ không?

 • Tôi có một số chảo không dính. Nếu bạn đề nghị kẹp kim loại, có bất kỳ loại nào có sẵn một số loại nhựa trên đầu hoặc một số lớp phủ khác sẽ không làm hỏng tanh không? Làm sạch sẽ là một cân nhắc. Tôi không muốn một cái gì đó mà thực phẩm sẽ bị mắc kẹt dưới.

 • Tôi nên tìm kiếm gì trong một cơ chế chốt? Tôi đã thấy các loại mà bạn chỉ có thể lật ngược và đóng lại, giúp đóng chúng rất nhanh, nhưng cũng gặp phải những lỗi bị lỗi không mở được (thường là khi bạn thực sự cần chúng và chỉ có một tay!)

 • Có một chiều dài lý tưởng? Rõ ràng là quá dài sẽ trở nên khó xử và quá ngắn khiến bạn quá nóng, nhưng điều tôi băn khoăn ở đây là nếu tôi thiếu một số lợi thế để có một chiều dài nhất định, ví dụ, nếu ngắn hơn X inch thì tốt cho đầu bếp nhưng nguy hiểm cho lò nướng.

 • Bất kỳ yếu tố thoải mái nào tôi nên xem xét như độ bám ở phía trên hoặc chỉ để trần?


1
Một ví dụ tiêu cực: Tôi có những cái kẹp gỗ bị vỡ trong tay khi tôi cầm thứ gì đó. Chúng có thể là những thứ rẻ tiền (tôi không nhớ chính xác), nhưng, nếu bạn muốn gỗ, có lẽ bạn cần phải chăm sóc nhiều hơn với chất lượng.
rumtscho

1
Tốt để biết. Gỗ duy nhất được đề xuất nghiêm túc cho đến nay cho các kích thước đầy đủ là tre (bởi một người bạn và @TFD). Những thứ mạnh mẽ, nhưng vẫn không muốn mạo hiểm với thứ gì đó thực sự nặng nề.
Todd Chaffee

Câu trả lời:


15

Nhận kim loại tốt

Một cặp kẹp thép không gỉ 23 đến 30 cm (9 đến 12 ") nên nặng khoảng 125 đến 150 g (4,5 đến 5,5 oz), nếu nó nặng hơn mức này thì nó sẽ không đủ mạnh để thực sự hữu ích, và có thể sẽ uốn cong và phá vỡ theo thứ tự ngắn

Lưỡi dài hơn, khoảng 35 đến 40 cm (13,5 đến 15,5 ") là tuyệt vời nếu bạn thường xuyên nướng vỉ nướng rất nóng

Nếu nó có cơ chế khóa (được khuyến nghị) thì chỉ nên khóa khi kẹp được chĩa lên và siết chặt. Nó sẽ mở khóa khi chỉ xuống và vắt. Điều này thường đạt được với một chốt ngay bên dưới chốt bản lề được gắn khi nghiêng lên. Khóa đòi hỏi phải nghịch hoặc hai tay để hoạt động là một nỗi đau và thường thất bại theo thời gian

Sử dụng kim loại trơn, các bit nhựa không bao giờ tồn tại lâu hoặc giữ vệ sinh và bạn sẽ được thêm vào đống rác trước đó rất lâu

Tôi có nhiều cái lưỡi như thế này đã tồn tại 20 năm và vẫn rất tuyệt

Kẹp Trung Quốc giá rẻ thường chỉ là thép mạ crôm. Chúng rất tệ theo nhiều cách: vệ sinh, tuổi thọ, dễ sử dụng, v.v.

Ví dụ

Lưỡi tốt

Kẹp tốt 23 cm với pin khóa bên trong. Không thể uốn thép bằng tay.

Kẹp xấu

Kẹp xấu với đầu silicone bị mòn nhanh chóng. Cơ chế khóa hai tay dễ bị kẹt hoặc vỡ


2
Thông tin tốt. Bất kỳ lý do cho kim loại trên gỗ? Và những gì bạn đề nghị cho teflon?
Todd Chaffee

2
Hầu hết các thực phẩm cần kẹp không cần chảo Teflon. Thỉnh thoảng tôi nấu trứng và cá trong chảo Teflon và chúng không cần kẹp, chỉ cần một cái thìa. Xem xét rằng chảo Teflon không bao giờ tồn tại lâu như vậy dù sao, một vài vết trầy xước bây giờ và sau đó không nên gây ra quá nhiều vấn đề
TFD

2
Kẹp gỗ là tốt, nhưng khó để tìm thấy những cái tốt kéo dài và có thể lấy và nâng bất kỳ trọng lượng khá. Thỉnh thoảng tôi sử dụng kẹp tre tự bung cho "bit fiddly", chúng khó làm sạch nhưng ít nhất chúng có thể phân hủy được :-)
TFD

Counterexamples cho "bạn sẽ muốn kẹp và chảo tanh": Các món mì xào với nhiều chất lỏng (trừ khi bạn giỏi sử dụng đũa nấu ăn). Nước sốt dày với rất nhiều gia vị mà bạn muốn thu thập trước khi phục vụ.
rackandboneman

11

Tôi có năm bộ kẹp khác nhau trong ngăn kéo nhà bếp của tôi.

Một loại đặc biệt để lấy mì spaghetti nấu chín ra khỏi nồi:

mì spaghetti

Tôi không bao giờ sử dụng chúng nhưng chồng tôi thích chúng.

Một là nhỏ (dài 4 ") và tôi sử dụng nó để biến thịt xông khói (chính xác hơn):

kẹp thịt xông khói

Một là câu "kinh điển" trong câu trả lời của @TFDs. Đây là những công việc hàng ngày của tôi.

Một là một cặp khủng khiếp tôi đã có trong nhiều thập kỷ và nên vứt bỏ:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Và một là đặc biệt để lấy dưa chua ra khỏi lọ:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chúng là một món quà, nhưng tôi phải nói rằng có những lúc tôi vui vì tôi sở hữu chúng.

Tôi cũng có rất nhiều đũa.

Giả sử bạn không muốn xây dựng một "bộ sưu tập tong", tôi sẽ nói hãy lấy một đôi kim loại tốt và một gói đũa gỗ. Đối với những thứ có trọng lượng nhẹ như lấy một miếng mì ống gần chín từ nồi để bạn có thể nếm thử, hoặc để làm việc trên chảo Teflon, bạn có thể dễ dàng sử dụng đũa, có lợi thế là giữ lạnh - bạn sẽ đốt cháy miệng trên một lưỡi kim loại khi ăn mì ống. Đối với mọi thứ khác (quay bít tết hoặc ức gà, lấy tất cả khoai tây nướng ra khỏi chảo nóng, v.v.) hãy sử dụng những miếng kim loại tốt.


1
+1 cho đũa, tôi cũng sử dụng chúng :-) Và một số thông tin tốt về kẹp cho các nhiệm vụ cụ thể hơn.
Todd Chaffee

3
Gậy Chop cũng là tốt nhất để chiên sâu theo kinh nghiệm của tôi (trừ khi bạn có một nồi chiên đầy đủ với một cái giỏ).
Aarovy

1
Tôi chưa bao giờ thử đũa để chiên sâu. Mẹo tốt.
Todd Chaffee

Giống như những cái lưỡi hái, phải tìm ra một vài trong số đó :-)
TFD

8

Tôi nghĩ rằng các câu hỏi về kim loại và vật liệu đã được trả lời khá tốt, và Kate đã xem qua một vài phong cách khác nhau ...

Đối với các cân nhắc khác:

 • Độ dài : Đó là bất cứ điều gì bạn thấy thoải mái cho hầu hết các phần. Tôi thấy dài 12 "là kích cỡ sử dụng chung tốt để nấu ăn, phục vụ salad, v.v., nhưng tôi giữ một cặp dài hơn khi nướng (18"?), Vì nó cho phép tôi đến nơi tốt hơn và giữ lạnh hơn trong các buổi nướng dài .

  Tuy nhiên, hàng xóm của tôi có những cái ngắn hơn ... cô ấy có con và họ dễ sử dụng hơn. Và cũng có một số lý do thực tế cho những cái ngắn (ví dụ, hình ảnh thứ hai của Kate trông giống như hình ảnh cho một thùng đá .. và đối với những lúc tôi có một thùng đá, thật tuyệt khi có thể nhét cái kẹp bên trong để lưu trữ, vì vậy bạn không đào bới khắp nơi để tìm kiếm chúng. Tôi sẽ không nhận được tất cả những cái lưỡi ngắn, vì nếu chúng quá ngắn, bạn không thể thò tay vào những nồi nước sôi lớn hơn để nhét cá ra ngoài.

 • Khóa : Tôi nghĩ ý kiến ​​cá nhân của một người này ... Ý tôi là, không có gì tệ hơn là cố gắng kẹp lưỡi để giữ thứ gì đó không bị cháy, trong khi tay kia của bạn gồng lên, và bạn không thể xoay sở để mở khóa một tay ... vì vậy đảm bảo rằng họ sẽ mở khóa tôi thấy có vấn đề hơn là cách họ khóa. Cá nhân tôi thích những thương hiệu Oxo, nơi có thứ gì đó đặc biệt nhô ra khi nó bị khóa, vì tôi có thể đánh vào lưng một thứ gì đó (bộ đếm, bản thân tôi, v.v.) để mở khóa chúng.

  Tôi biết có một số người không thích họ khóa, nhưng sau đó bạn gặp vấn đề với việc lưu trữ. Tôi nghĩ rằng chính Alton Brown đã khuyến nghị tiết kiệm các ống giấy vệ sinh, vì việc sử dụng có thể đẩy những chiếc kẹp không khóa vào chúng, vì vậy chúng sẽ đóng cửa để lưu trữ. (hoặc đó có thể là mẹ tôi ... bà đã sử dụng ống giấy vệ sinh cho bất cứ thứ gì ... giữ dây trên các thiết bị được đóng gói, v.v.)

 • Phong cách kết thúc : Vâng, Kate đã chạm vào nó ... về cơ bản bạn có hai phong cách chính ... thường mở ra so với cắt kéo như thế nào. Tôi lớn lên với kiểu cắt kéo ... và tôi ghét chúng. (mặc dù, tôi chưa bao giờ thấy những cái lọ dưa chua). Loại cắt kéo bị ảnh hưởng bởi vị trí của điểm trục - gần với tay cầm hơn có nghĩa là nó có thể mở rộng hơn, nhưng tôi thấy khó kiểm soát hơn (lượng lực được áp dụng để ngăn trượt là tỷ lệ chiều dài của trục của xử lý trên chiều dài từ trục đến cuối làm việc). Gần hơn với kết thúc làm việc có nghĩa là bạn không cần phải cố gắng hết sức để giữ đồ đạc không bị trượt, nhưng bàn tay của bạn có thể mệt mỏi nhanh hơn khi bạn phải mở rộng hơn để lấy đồ.

  Những cái bung có thể điều chỉnh hiệu quả trong lực đóng, vì bạn có thể trượt tay về phía trục để làm cho chúng mở rộng hơn, hoặc gần hơn với đầu làm việc để có thêm lực.

 • Kiểu đầu : Tôi thấy đầu 'vỏ sò' bằng kim loại từ Oxo là linh hồn nhất của tôi ... nhưng họ không tạo ra những chiếc kẹp băng tốt, vì những viên đá sẽ trượt xung quanh ... đối với những người, bạn muốn những cái gần như răng ở cuối Một số cái kẹp không có vòm cứng, hoạt động tốt để biến các vật phẩm cứng hơn, nhưng đôi khi bạn muốn thứ gì đó tâng bốc gần như nhiều thìa hơn (mặc dù, những cái 'quay bánh kếp' mà tôi thấy được quảng cáo trên tv đêm , đó là một cái thìa với một cánh tay giống như lưỡi để xuống để giữ chiếc bánh trong khi bạn lật nó có vẻ hơi kỳ lạ đối với tôi).

  Và tôi có thể thấy 'lưỡi mì spaghetti' mà Kate đề cập là hữu ích cho việc lấy những thứ trơn hơn như mì ống, và tôi cũng đã thấy chúng được sử dụng để lấy những vật tinh tế hơn như cá, vì vùng tiếp xúc lớn hơn sẽ khiến nó ít rời đi một nửa của mục trong chảo.

 • Nắm chặt : Tôi sẽ không đi vào những người theo phong cách cắt kéo, ngoại trừ những người khó tính (nơi có thứ gì đó không phải là đòn bẩy cấp 3 có ý nghĩa), tôi thường khuyên bạn nên tránh chúng. Nhưng đối với những người bung, tôi thích có một chút nắm ở tay cầm; nó có thể là kết cấu trên kim loại, hoặc một miếng cao su, nhưng một thứ gì đó không chỉ là kim loại trơn, mà trơn hơn một chút. Nếu bạn không có máy rửa chén, bạn có thể không muốn lấy những cái bằng cao su / silicon / nhựa / bất cứ thứ gì nó được chèn, vì bạn sẽ có những kẽ hở mà bạn không thể làm sạch dễ dàng. Ngoài ra còn có những cái được xử lý bằng gỗ, mà bạn thường thấy trong các bộ đồ nướng / đồ nướng .. Tôi không bao giờ thích chúng; Tôi có bàn tay nhỏ, và chúng có xu hướng đòi hỏi một nắm lớn hơn nhiều mà tôi thấy không thoải mái trong thời gian dài.

 • Treo : nếu bạn treo hầu hết các dụng cụ của mình, có một loại vòng lặp ở cuối chúng tôi khá hữu ích (xem ví dụ 'lưỡi xấu' của TFD ) Mặc dù, treo thường không hoạt động trong thời gian dài hơn, vì một số nhà không có không gian bên dưới tủ đó nhiều (một khi bạn thêm vào thanh, móc, v.v.) ...

Và đôi khi bạn chỉ cần nhiều hơn một bộ kẹp, như Kate đã đề cập ... tất cả chúng đều phục vụ các mục đích khác nhau; lớn lên, chúng tôi có một bộ kẹp gỗ chỉ dành riêng để kéo bánh mì nướng ra khỏi lò nướng bánh. (mặc dù, tôi chưa bao giờ thấy chúng để bán ... thật đáng tiếc, có lẽ nó sẽ cứu tôi khỏi vết bỏng thỉnh thoảng khi có thứ gì đó trông đủ gần để lấy, nhưng không phải vậy)

Chúng giống như bất kỳ công cụ nào; bạn có thể có một con dao yêu thích, nhưng đôi khi cạnh lớn hơn / nhỏ hơn / khác nhau / bất cứ thứ gì có ích.


+1 để cân nhắc treo, độ bám và rất nhiều yếu tố hữu ích khác để xem xét. Cảm ơn!
Todd Chaffee

3

Đồng bằng không gỉ là tốt nhất (xem ảnh đầu tiên trong câu trả lời của TFD). Đó là những gì tất cả các đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng.

Tôi không thích những cái có cơ chế khóa - tất cả những cái tôi từng sử dụng đều có vấn đề, hoặc chúng sẽ không khóa hoặc chúng sẽ khóa khi bạn không muốn, hoặc khóa bị hỏng.

Đi đến một cửa hàng cung cấp nhà hàng, và bạn sẽ có thể nhận được một cặp với giá dưới 5 đô la. Cẩn thận với những cái nhẹ giá rẻ - nếu bạn có thể xoắn kim loại bằng ngón tay, điều đó không tốt. Đây cũng là lý do tại sao tôi không muốn mua chúng trực tuyến - từ một bức tranh, bạn không có cách nào để biết kim loại tốt như thế nào, nhưng khi bạn cầm nó trong tay, điều đó là hiển nhiên.


1
Tôi cũng đã gặp nhiều vấn đề với các cơ chế khóa và hy vọng sẽ tìm thấy một cơ chế mở khóa đáng tin cậy vì đây là một tính năng tiện lợi.
Todd Chaffee
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.