Là điện lạnh không cần thiết có vấn đề?


14

Bộ phận sản xuất của cửa hàng tạp hóa địa phương của chúng tôi có một vài khu vực sản phẩm được làm lạnh dọc theo các bức tường - chủ yếu là các loại rau "ướt" như rau diếp, bí, ớt, đậu xanh, v.v. Phần còn lại, ở giữa phần sản phẩm chỉ đơn giản là trên kệ thùng, như khoai tây, hành tây, ngô và chuối.

Đối với hầu hết các phần, lưu trữ gia đình của chúng tôi có xu hướng đi theo cửa hàng - chúng tôi giữ rau diếp trong giòn và hành.

Tuy nhiên, có một vài sản phẩm có xu hướng gây ra một số tranh cãi trong nhà của chúng tôi, và chúng có xu hướng nhỏ và tròn, như nho, anh đào và quả mọng. Các mặt hàng nghi vấn trong tuần này là quả việt quất. Xu hướng của tôi là tuân theo thực tiễn của cửa hàng để loại bỏ thứ này, trong khi vợ tôi dường như tin rằng họ sẽ thối rữa trong vài giờ và khăng khăng rằng họ nên để trong tủ lạnh.

Tôi ít nhiều hài lòng với việc làm lạnh chúng - miễn là nó không gây ra vấn đề gì. Tôi đã nghe nói rằng một số mặt hàng sẽ thực sự mềm nhanh hơn, hoặc mất hương vị, nếu được bảo quản lạnh.


Tại cửa hàng tạp hóa của chúng tôi, quả mọng được làm lạnh.
yossian

Câu trả lời:


4

Chỉ cần làm rõ một vài điều mà người khác đã nói -

Da của bất kỳ loại rau hoặc trái cây nào đều có khả năng phòng vệ tự nhiên chống lại vi sinh vật, đặc biệt là nấm mốc - nếu bạn rửa thực phẩm ngay khi bạn mang về nhà, bạn sẽ giảm chất lượng giữ nó. Rửa những thứ cần thiết, ngay lập tức trước khi sử dụng hoặc ăn chúng, và chúng sẽ giữ được lâu hơn so với khi bạn rửa chúng với số lượng lớn.

Không bao giờ bỏ qua việc giặt, bởi vì chúng có thể đã được phun một thứ gì đó để cải thiện thời hạn sử dụng của chúng - và hãy nhớ điều này bao gồm những thứ như vỏ trái cây họ cam quýt, thường bị các chuyên gia bỏ qua.

Có một thực tế là thực phẩm làm lạnh có thể bắt đầu tăng trưởng nấm mốc, nó sẽ tự biểu hiện khá nhanh nếu nhiệt độ tăng. Nếu thực phẩm bị làm lạnh khi bạn mua, hãy giữ nguyên như vậy và sự phát triển của nấm mốc sẽ bị chậm lại. Nếu bạn đặt nó trong máy làm lạnh, hãy giữ nó ở đó cho đến khi bạn sử dụng nó.

Nếu bạn mua thực phẩm ở nhiệt độ phòng và nó nhanh chóng bị mốc, bạn thường có thể đặt cược rằng nó đã được làm lạnh trong quá trình vận chuyển.


3
Đó là sự kiên nhẫn và mạnh mẽ không đúng sự thật rằng thực phẩm làm lạnh bắt đầu sự phát triển của nấm mốc. Nếu đây là trường hợp, điểm lạnh sẽ là gì? Bây giờ, MOISTURE khuyến khích sự phát triển của nấm mốc ... giả sử, ngưng tụ trên bề mặt của thứ gì đó lấy ra khỏi tủ lạnh và bỏ đi. Tuy nhiên, đây là một vấn đề hoàn toàn khác.
BobMcGee

Một số bào tử nấm mốc sẽ nảy mầm dễ dàng hơn nếu chúng được làm lạnh hoặc đông lạnh. Nếu thực phẩm đã được làm lạnh được giữ lạnh, sự phát triển của nấm mốc bị chậm lại, nhưng nếu thực phẩm vượt quá 4 độ C thì nấm mốc có thể bắt đầu phát triển. Một thử nghiệm - lấy hai ổ bánh mì cắt lát giá rẻ với thời hạn sử dụng ít nhất năm ngày. Đóng băng một cái ngay lập tức, để cái kia lên trên tủ đông. Lấy ổ bánh đông lạnh từ tủ đông sau 18 giờ, đặt nó bên cạnh cái kia và kiểm tra nấm mốc hàng ngày. 9 lần từ 10 ổ đông lạnh sẽ cho thấy sự phát triển của nấm mốc sớm nhất, thường là trước khi hết hạn sử dụng.
klypose

3
@klypos Điều đó có lẽ là do độ ẩm bề mặt lớn hơn. Đông lạnh có xu hướng hút độ ẩm của thực phẩm, và nó sẽ nổi lên trên bề mặt nếu nó được niêm phong trong một túi nhựa.
derobert

@derobert - Tôi đã để nó một mình trong một thời gian dài, bởi vì những gì tôi đang nói là một quan sát thực nghiệm - nhưng không có câu hỏi nào trong đầu tôi rằng việc làm lạnh thức ăn có bào tử nấm mốc có thể khiến nấm mốc phát triển khi thức ăn được đưa trở lại phòng nhiệt độ, khi nó không tăng nếu thức ăn không được làm lạnh. Nếu bạn trồng lúa mì mùa đông, nó sẽ phát triển "mù" trừ khi hạt giống trên mặt đất bị đóng băng. Đôi khi làm lạnh có thể bắt đầu tăng trưởng, và hiệu ứng không giới hạn trong khuôn.
klypose

17

Các sinh vật sống, bao gồm cả thực vật, là những nhà máy hóa học thu nhỏ rất phức tạp. Ngay cả khi tách rời, các bộ phận cơ thể chết vẫn có các quá trình hóa học diễn ra hoàn toàn độc lập với bất kỳ sinh vật ký sinh (vi khuẩn, nấm mốc) nào. Nhưng tất nhiên, rất nhiều quá trình diễn ra trong cây sống không còn diễn ra nữa và sự vắng mặt của chúng có thể thay đổi thực phẩm đáng kể (xác chết nghiêm trọng ở động vật, héo rũ ở thực vật).

Làm lạnh làm chậm sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc, và một số quá trình diễn ra bên trong các nhà máy. Có hai vấn đề với điều đó: 1) đôi khi, bạn muốn các quá trình này tiếp tục. Một quả lê sẽ tiếp tục chín và tăng cường hương thơm của nó sau khi nhổ, đặc biệt là nếu có chất xúc tác như ethylene hiện diện. Nếu để trong tủ lạnh, quá trình chín này sẽ bị hạn chế nghiêm trọng. 2) Một số hóa chất đã có trong thực vật sẽ thay đổi dưới nhiệt độ thấp. ESultanik đã chỉ ra hai ví dụ như vậy, hợp chất thơm tự hủy trong cà chua và chuyển hóa tinh bột-đường trong khoai tây. Những điều này và những thay đổi tương tự xảy ra trong các loại trái cây và rau quả khác. Nhưng nó không có nghĩa là tất cả các loại trái cây và rau trải qua những thay đổi không mong muốn.

Có một quy tắc tốt để dự đoán những thay đổi như vậy có thể xảy ra. Nó nói rằng sự chênh lệch nhiệt độ giữa điều kiện sống và điều kiện bảo quản của nhà máy càng lớn thì càng có nhiều khả năng các hóa chất của nó hoạt động kỳ lạ. Vì vậy, mọi thứ phát triển mạnh ở phía bắc dãy Alps nên làm tốt trong tủ lạnh (nếu tủ lạnh có giòn hơn, hãy sử dụng nó). Mọi thứ khác phải ở bên ngoài (bao gồm cà chua - bạn có thể trồng chúng ở Trung Âu, nhưng chúng không ngon). Hình dạng, màu sắc, vv là không liên quan đến nhiệt độ lưu trữ. Nếu bạn gặp khó khăn về hậu cần, chỉ cần sử dụng các thùng nhỏ thoáng khí để đặt các loại quả mọng, v.v. vào tủ lạnh, thay vì các túi nhựa có thể vắt kiệt mà bạn có thể đã mua chúng.

Quy tắc không hoàn hảo, nhưng để làm tốt hơn thế, bạn phải nghiên cứu các điều kiện bảo quản tối ưu cho từng loại trái cây hoặc rau quả và có thể cung cấp tủ bảo quản lạnh hoặc phòng đựng thức ăn trong phạm vi 10 ° C - 15 ° C.


10

Như Doug đã đề cập trong câu trả lời của mình, cà chua sẽ mất hương vị nếu để trong tủ lạnh. Điều này là do chúng có chứa một hợp chất thơm gọi là cis -3-hexenalbị phá hủy vĩnh viễn nếu cà chua giảm xuống dưới khoảng 50 ° F. Độ ẩm làm cho hành tây bị thối, và tủ lạnh là nơi ẩm ướt, vì vậy, hành tây thường nên được lưu trữ ở nơi khô ráo khi toàn bộ và làm lạnh trong hộp kín sau khi cắt. Vì lý do tương tự, bạn không nên giữ hành tây của bạn gần với khoai tây của bạn, vì khoai tây cung cấp độ ẩm. Nói về khoai tây, việc lưu trữ của chúng phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với chúng. Đối với hầu hết các công thức nấu ăn, bạn nên lưu trữ khoai tây ở nhiệt độ cao hơn tủ lạnh. Nếu khoai tây quá lạnh, điều này thúc đẩy tinh bột của chúng chuyển đổi thành đường, có thể khiến khoai tây có vị ngọt kỳ lạ và / hoặc gây ra màu nâu sớm. Điều này đôi khimột điều mong muốn, mặc dù. Ví dụ, nếu một người đang làm một công thức khoai tây sẽ khó có thể có màu nâu / giòn tốt ( ví dụ , khoai tây chiên nướng ít chất béo), người ta có thể được lợi từ việc làm lạnh khoai tây trước. Đối với quả việt quất, tôi luôn làm lạnh chúng và không bao giờ gặp vấn đề gì (nhưng chúng hầu như không tồn tại quá một hoặc hai ngày tại nhà tôi). Chỉ cần không rửa trước, bởi vì bất kỳ độ ẩm nào trên bề mặt của chúng sẽ thúc đẩy nấm mốc / phân hủy. Trên thực tế, loại quả mọng duy nhất mà tôi không làm lạnh là cà chua (ít nhất là tôi có thể nghĩ ra).


3

Tôi luôn luôn được tin rằng cà chua, ít nhất, sẽ mất vị ngọt nếu để trong tủ lạnh.


Vâng, những người trong danh sách gây tranh cãi là tốt.
Ray
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.