Những món ăn nào (ngoài tiếng Hungary) có truyền thống phục vụ món tráng miệng mặn?


11

Khoảng 20 năm trước, vợ tôi và tôi nghèo, và chúng tôi đã đi một chuyến xe khách rất rẻ đến Hungary cho một kỳ nghỉ. Các bữa ăn của khách sạn luôn kết thúc với một món tráng miệng mặn không thú vị.

Tôi đã nghiên cứu vấn đề và thấy rằng có một truyền thống về các món tráng miệng mặn ở Hungary, rất nhiều trong số đó thú vị hơn nhiều so với những gì chúng ta có trong khách sạn. Nhưng khi tôi nhìn ra bên ngoài Hungary, tất cả những gì tôi thấy là các món ăn theo phong cách "phô mai / pate và bánh quy" để theo món ăn chính, và không nhiều thứ khác.

Vì vậy, những gì tôi đang tìm kiếm là các quốc gia khác có truyền thống món tráng miệng mặn - món ăn mặn được sử dụng để kết thúc một bữa ăn. không liên quan gì đến bánh quy giòn hay Hungary.

Tất cả các đề nghị được xem xét ...


1
Làm thế nào bạn có thể nói nó là một món tráng miệng nếu nó ngon? Chỉ vì nó là món ăn phục vụ cuối cùng?
Sobachatina

Bởi vì tôi có một cuốn sách nấu ăn Hungary ở đâu đó gọi nó - cuốn sách có công thức món tráng miệng thơm ngon thú vị. Một món ăn như vậy có một tên khác ở Hungary?
klypose

Câu trả lời:


4

Trong các bữa ăn lớn của Pháp, món tráng miệng ngọt ngào đôi khi được theo sau bởi các món phô mai có vị mặn tự nhiên.

Ngoài ra, ở Trung Quốc, trong những bữa ăn lớn, một món súp đơn giản rõ ràng được phục vụ vào cuối bữa ăn. Đây là, tôi được bảo, để xóa pallet. Kinh nghiệm của tôi là Vân Nam và Tứ Xuyên, và nó có thể không giống nhau ở tất cả Trung Quốc.


2
Ở Pháp phô mai đi trước ngọt ngào, để rượu vang đỏ từ món chính được sử dụng hết! Ngọt thì phô mai là một cái cớ tiếng Anh để mở một chai khác! Cảm ơn thông tin Trung Quốc.
klypose

4

Gần đây tôi đã nghe trên một chương trình NOVA về nước mắm La Mã cổ đại được gọi là "garum", được làm từ cá lên men (hoặc thối rữa!), Cùng với các thành phần khác. Nó rất phổ biến được phục vụ qua nhiều món ăn, bao gồm cả món tráng miệng, vì nó tăng cường hương vị tương tự như bột ngọt, chỉ có thể tốt hơn cho bạn. Đây là một liên kết đến một công thức tráng miệng lê bằng Garum.

http://www.pbs.org/wgbh/nova/lostempires/roman/patina.html

Tôi chỉ thích một chút muối thô trên những thứ như caramels, hoặc bánh quy gừng. Gia đình chúng tôi có một công thức cho một cookie như vậy bằng cách sử dụng muối thảo quả - tuyệt vời! (Tôi cũng là một fan hâm mộ tuyệt vời của Marmite - có lẽ có thể tìm ra cách sử dụng một vết bẩn của nó trên một chiếc bánh sô cô la đen đậm.


1
Tôi được biết ở trường rằng garum được làm tương tự như nước sốt Worcester - một cách khác để lên men cá cơm - nhưng xin hãy nhớ rằng tôi đang tìm kiếm một truyền thống. Marmite đã trở thành chủ đề của nhiều cuộc tranh cãi ở Đan Mạch trong tuần này - euronews.net/2011/05/27/danish-marmite-ban-the-plot-thickens
klypos

3

Tôi sẽ không nghĩ nó như một món tráng miệng, chỉ là một món khác trong một bữa ăn nhiều món. Bạn có xu hướng kết thúc các khóa học chính, và sau đó trở lại. Kết thúc bữa ăn theo cách khí hậu dường như không hiệu quả với ý tưởng thư giãn và trò chuyện về những món ăn ngon

Gió xuống ở kích thước phần, cực trị của hương vị và / hoặc gia vị. nhưng không nhất thiết phải ở hình ảnh, mùi thơm hoặc độ phức tạp sản xuất

Pate và pho mát phù hợp tốt với điều này, và do đó sự phổ biến của chúng

Một số mặt hàng khác là:

  • Song Tử? - một loại bánh crepe lớn, được làm từ dưa chua ngọt (ish) tươi và một ít compote trò chơi nhỏ (hoặc pho mát chua) - tiếng Nga của người Do Thái
  • Spekkoek (Bacon Cake) không được làm từ thịt xông khói, và trong khi ngọt, thường có hương vị gia vị thơm ngon - Hà Lan
  • Thịt xông khói và ngón tay sô cô la - những dải thịt xông khói đẹp mắt, nướng giòn và được chiên với 75% + sô cô la ca cao - Người Mỹ / Anh gần đây dựa trên thịt và nốt ruồi hun khói của Mexico
  • Salad trái cây - với giấm balsamic và / hoặc tương ớt - Indonesia, Châu Á
  • Yam cake - bánh làm từ khoai mỡ, thịt xông khói, tôm, hành tây và ớt - Trung Quốc
  • Pengat Pisang - chuối, khoai lang, dừa và gia vị - Malaysia, Châu Á
  • Yorkshire pudding - bánh mì hoặc bột chiên giòn hiệu quả - Tiếng Anh (trước bữa ăn tối ở Yorkshire)

3
Là một Yorkshireman chính hiệu, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bánh pudding Yorkshire theo truyền thống là BẮT ĐẦU - ý tưởng là "lấp đầy" khách bằng một thứ rẻ tiền, trước khi chuyển sang món thịt! Và nó không phải là chiên sâu, hay bánh mì - nó được làm trong lò nướng. Tôi không nghĩ thịt xông khói sô cô la rất truyền thống, mặc dù nó có thể được phát minh bởi một người Anh ...
klypose

Chúng tôi có bánh pudding tiếng Anh Yorkshire sau bữa ăn nhẹ chính để lấp đầy những người vẫn còn đói. Vì vậy, nguồn gốc tiếng Anh, nhưng sử dụng antipodean. Tại sao là -1?
TFD

1
-1 Không phải tôi! Thực hành chống Antipodean phải được chấp nhận vì cách sử dụng có thể được đảo ngược xuống dưới, nhưng tại sao không cho bánh lộn ngược?!
klypose

@klypose Điều đó trở nên tồi tệ hơn, tôi đã thấy mọi người đổ đầy pud's với nước thịt còn sót lại
TFD

nước thịt là bắt buộc với puds Yorkshire - nó phải là nước sốt hành tây nặng! họ là nhàm chán mà không điền Rất nhiều nơi quanh đây bán một món pud Yorkshire lớn như một món chính, chứa đầy thịt / gà hầm, hoặc xúc xích và rất nhiều nước sốt hành tây (Toad In The Hole với cái lỗ như một suy nghĩ sau).
klypose

2

Ẩm thực Anh có truyền thống này. Trong các môi trường kiểu cũ như đại học Oxbridge, một bữa ăn có thể bao gồm súp, sau đó là cá, sau đó là thịt, sau đó là ngọt, sau đó là một món mặn nhỏ, sau đó là trái cây và phô mai và rượu vang, sau đó là sôcôla và cà phê. Món mặn có nghĩa là nhỏ và có hương vị mạnh mẽ, để kích thích lại sự thèm ăn của bạn trong trường hợp bạn trở nên no trong giai đoạn đó của bữa ăn.

Thành phần tiêu biểu cho món mặn: sốt mù tạt, thịt xông khói, cá cơm, trứng bác, nụ bạch hoa, quả óc chó ngâm, hàu. Ví dụ, đánh trứng, đặt trên một hình chữ nhật của bánh mì nướng, trang trí với một chữ thập của cá cơm và chấm với bốn nụ bạch hoa. Hoặc bọc một quả óc chó ngâm trong thịt xông khói cắt lát mỏng, chiên sơ qua, đặt trên một vòng bánh mì nướng nhỏ trải với mù tạt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.