Những thực phẩm * yêu cầu * một bộ xử lý thực phẩm?


14

Tôi đã có một máy xay sinh tố, một máy xay sinh tố bình thường và cuối cùng sẽ có một máy trộn đứng. Có thực phẩm nào tôi nhất định phải có bộ xử lý thực phẩm để chế biến không, nơi tôi không thể sử dụng một trong những thực phẩm đó?

Tôi biết tôi có thể xay nhuyễn và trộn với máy xay sinh tố, và được cho là cũng vậy ... nhưng tôi đang cố gắng tìm hiểu xem tôi có cần lên kế hoạch mua một bộ xử lý thực phẩm lâu dài hay không. Cảm ơn!


2
Điều này nghe có vẻ giống như nitpicking, nhưng máy xay sinh tố và máy xay ngâm của bạn tốt như thế nào? Các câu trả lời cho câu hỏi này có thể rất khác nhau đối với người có, ví dụ, Vita-Mix và Robot Coupe, so với người có thiết bị Cuisinart điển hình.
Aarovy

Máy xay sinh tố là một loại Hamilton Beech chung - giá rẻ và khác xa so với VitaMix, nhưng nó đã hoàn thành công việc. Máy xay sinh tố ngâm nước là Cuisinart CSB-76BC SmartStick (200W) - không lớn hoặc mạnh như một trong những mô hình nhà hàng quái vật, nhưng nó có đánh giá hàng đầu và có nhiều oomph.
BobMcGee

Câu trả lời:


11

Đối với người mới bắt đầu, bạn gần như chắc chắn sẽ cần một bộ xử lý thực phẩm cho bất cứ thứ gì bạn cần để trộn khô , trừ khi bạn cũng có một máy xay cà phê hạng nặng mà bạn không ngại làm sạch từ trong ra ngoài và thường xuyên. Máy trộn tĩnh thông thường, ít nhất là theo kinh nghiệm của tôi, rất tệ trong nhiệm vụ này và máy trộn ngâm không được thiết kế để chạy khô (trên thực tế, hầu hết các mô hình tốt đều có cảnh báo nghiêm khắc không bao giờ làm điều này).

Ví dụ về điều này là: Nut butters, thảo mộc tươi, thịt xay, và vụn bánh mì và bột mì tự làm. Nước sốt Pesto cũng nghe như một cú sút xa, nhưng có thể có những công thức tùy chỉnh.

Tôi cũng chưa bao giờ có bất kỳ may mắn làm nước sốt pho mát, pho mát dips, hoặc các chế phẩm pho mát khác trong một máy xay sinh tố, và đã không có nhiều may mắn hơn với thanh xay phải thừa nhận là rẻ tiền của tôi. Nó đủ khó với một bộ xử lý thực phẩm, nhưng thông thường với chúng, đó chỉ là vấn đề cạo xuống hai bên một vài lần. Bất cứ khi nào tôi cố gắng làm đầy manicotti, sốt tonnato dựa trên mayonnaise, nhúng phô mai xanh hoặc mousse phô mai dê bằng máy xay sinh tố, tôi hoàn toàn không thể có được một cơn lốc đi và phải dùng đến thức ăn bộ xử lý để làm mỏng nó ra (sau đó tôi có thể chuyển nó trở lại máy xay, nhưng tôi thường không bận tâm).

Đó là một vấn đề về độ nhớt, tôi nghĩ. Quá nhớt, và máy trộn thông thường / thanh thực tế là vô dụng.

Bây giờ rất nhiều điều này có thể có thể với các thiết bị rất cao cấp. Một Vita-Mix hoặc Blendtec có thể pha trộn bất cứ thứ gì, và thường đi kèm với một người can thiệp để bạn có thể buộc thức ăn khô hoặc nhớt xuống lưỡi dao mà không gây nguy hiểm đến tính mạng và chân tay. Ngoài ra, một số máy trộn ngâm rất cao cấp - và khi tôi nói "cao cấp", ý tôi là chúng được gắn nhãn là "máy trộn công suất" chứ không phải là "máy trộn ngâm" - có thể chạy liên tục và thậm chí có thể khô. Nhưng tôi không muốn thử điều này trên một cây gậy tiêu dùng.

Tôi cũng đã nghe nói rằng bạn có thể thực hiện một số điều này với Viên đạn ma thuật. Đối với những người không quen thuộc với sản phẩm hoặc quảng cáo thông tin, về cơ bản, nó là một máy xay sinh tố rất nhỏ mà bạn có thể cầm và lắc xung quanh trong khi nó đang chạy - ergo, dễ dàng hơn để làm các chế phẩm khô. Nhưng nỗ lực cần có vẫn cao hơn nhiều so với máy chế biến thực phẩm.

Tôi nghĩ rằng khá nhiều bao gồm nó. Nếu bạn cần thanh lọc bất cứ thứ gì rắn hoặc thậm chí bán rắn, bạn có thể sẽ hối tiếc vì không có bộ xử lý thực phẩm.


1
Có thể tạo pesto trong máy xay , nhưng có thể dễ dàng hơn trong máy chế biến thực phẩm.
Joe

@Joe: Tôi hình dung nó sẽ liên quan đến việc thêm dầu sớm. Tôi không chắc có lý do chính đáng tại sao tất cả các công thức tôi đã thử liên quan đến việc chế biến lá, quả hạch và phô mai thành bột nhão trước khi thêm dầu, nhưng đó là thứ tự thông thường.
Aarovy

Như bạn nghi ngờ, một hỗn hợp vita (từ kinh nghiệm) có thể xử lý tất cả các trường hợp bạn liệt kê.
yossian

11

Bất cứ điều gì bạn muốn bắt mạch, vì vậy bạn không hoàn toàn hóa lỏng nó như trong máy xay khá nhiều đòi hỏi một bộ xử lý thực phẩm. Thật tiện lợi, tình cờ là một trong những điều mà Aarovy đã đề cập:

  • vụn bánh mì
  • thịt xay (hoặc thậm chí xay nhanh để làm ớt)
  • rau quả (khi tôi đang làm những mẻ thịt lớn, sốt cà chua, v.v.)

Nó hoạt động khá tốt để trộn một số loại bột (mì ống, brioche, vỏ bánh), mà không đi ra khá tốt (theo ý kiến ​​của tôi) trong một máy trộn đứng.

Nhưng đối với tính năng 'không thể sống thiếu nó' của bộ xử lý thực phẩm - công cụ nghiền nát. Phô mai bán cứng (ví dụ, cheddar), cà rốt, khoai tây, v.v. Nhanh hơn và ít gây thương tích hơn so với phá vỡ hộp vắt nếu bạn đang làm bất kỳ số lượng đáng kể nào.


2
+1 cho cách tử. Ngoài ra, cắt (và nhào, mặc dù một máy trộn tốt cũng có thể làm điều đó, theo lý thuyết). Không đáng để có một bộ xử lý thực phẩm không thể làm tất cả những thứ đó. (Tôi là một phần của loạt CombiMax / MultiQuick của Braun.)
Erik P.

@Erik: Máy trộn đứng có móc chèo / móc bột thường tốt hơn bộ xử lý để nhào. Cắt lát là một cách tốt, mặc dù hầu hết các máy trộn đứng đều có phần đính kèm máy cắt / vắt.
Aarovy

@Aarovy: Tôi đã chọn ra loại bột nào, cụ thể là ... máy trộn đứng tốt hơn cho một số loại bột, nhưng không phải tất cả. Cụ thể xem công thức của Bittman cho brioche trong một bộ xử lý thực phẩm trong Cách nấu mọi thứ ... lưỡi thép cắt bơ, mà không làm việc quá mức. Và ống thức ăn cho bộ xử lý thực phẩm của tôi lớn hơn bất kỳ loại máy trộn nào trong nhà. (Tôi thừa nhận, tôi không sử dụng nó để cắt, mặc dù, chỉ cần xay)
Joe

Điểm tốt về kích thước ống thức ăn. Tôi thường chỉ sử dụng nó cho chất lỏng - bản thân tôi đã có một bộ xử lý thực phẩm nhỏ để tôi luôn dễ dàng đặt bất kỳ chất rắn nào vào bát. YMMV.
Aarovy

5

Không ai. Không có chế biến thực phẩm đòi hỏi một bộ xử lý thực phẩm. Nó làm cho một số thứ dễ dàng hơn nhưng tôi chưa sở hữu một (hoặc cần một thứ) trong 20 năm nấu ăn tại nhà và nhà hàng.


1
đúng ... mặc dù vụn bánh mì tươi là một nỗi đau hoàng gia trong mông mà không có ai. (làm lạnh bánh mì trước sẽ giúp ích, và sau đó rất lâu với một con dao cho đến khi bạn đạt được kích thước bạn muốn). Và có một vài món ăn khác mất quá nhiều thời gian với các công cụ khác (ví dụ, bất cứ thứ gì giống như pâté), tôi chỉ không muốn làm chúng mà không có bộ xử lý thực phẩm.
Joe

1
Tôi đã luôn làm bánh mì bằng tay (để chúng khô, đông cứng, v.v.), và nó diễn ra khá nhanh. Pâtés có thể được đánh bằng tay, và đơn giản hóa bằng máy xay thịt (hoặc máy xay sinh tố). Pestos có thể được làm bằng tay hoặc máy xay sinh tố. Nhưng, tôi thích làm hầu hết những điều này bằng tay.
Bruce Alderson

5

Bạn cũng có thể suy nghĩ về việc có một bộ xử lý thực phẩm mini trước khi có kích thước đầy đủ. Chúng ít tốn kém, tất nhiên, nhưng họ cũng có thể làm một số thứ lớn hơn không thể. Cụ thể, họ giỏi hơn nhiều trong việc tạo ra những lô nhỏ như pesto, chimichurri hoặc chermoula. Trong một bộ xử lý thực phẩm lớn, một lượng nhỏ những thứ đó thậm chí sẽ không chạm tới lưỡi dao. Tôi đã sử dụng mô hình này trong nhiều năm với thành công lớn. (Bây giờ tôi đã mua một máy xay sinh tố dạng que cao cấp cũng có kèm theo bộ xử lý thực phẩm mini. Cái này đá mông nhưng bạn đã có máy xay sinh tố.)


1

Tôi với Bruce về điều này. Các nhà chế biến thực phẩm nổi tiếng về việc làm sạch tốn thời gian - thường thì bạn sẽ trao đổi thời gian mà bạn đã tiết kiệm khi chuẩn bị thức ăn cho thời gian tại bồn rửa rửa các bộ phận khác nhau. Người theo chủ nghĩa tối giản có thể có được bằng kỹ năng dùng dao nhanh và máy xay sinh tố tốt . (Lưu ý: để có được kết quả mạnh mẽ từ máy xay của bạn: hãy chuẩn bị theo từng đợt nhỏ và loại bỏ từng lượng ngay khi được trộn một phần - chỉ vài giây nhanh ở tốc độ thấp là đủ).


1
Bộ xử lý thực phẩm Cuisinart (ít nhất là hai cái tôi có) là máy rửa chén an toàn [tốt, ngoại trừ động cơ, nhưng duh]. Điều đó làm cho thời gian dọn dẹp gần như không có gì.
derobert

1
ahh, có lẽ đó là vấn đề của tôi. Xu hướng tối giản của tôi (và một ngôi nhà lịch sử nhỏ bé) đã đưa tôi ra khỏi máy rửa chén. Rất tốt để biết về lựa chọn của Cuisinart.
Kati

1

Tôi kéo Cuisinart của tôi ra ngoài chủ yếu để mài và băm nhỏ. Chẳng hạn, xà lách trộn đòi hỏi tôi phải cắt nhỏ hầu hết bắp cải và hai củ cà rốt. Chỉ mất vài giây với bộ xử lý thực phẩm. Một dụng cụ vắt tay và mandoline có thể có thể bao phủ rất nhiều mặt đất này, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn. Một điều chắc chắn: máy xay sinh tố của bạn sẽ không giúp bạn nướng phô mai hoặc bắp cải thái nhỏ.


0

Không ai.

Bộ xử lý thực phẩm là thứ cần có nếu bạn không có máy xay sinh tố, máy xay, mandoline, v.v ... Đó là một cỗ máy hoạt bát được thiết kế để thực hiện công việc của 5 công cụ khác.

Gần đây tôi đã thoát khỏi bộ xử lý thực phẩm của mình sau khi mua máy xay thực phẩm Preethi. Cùng với đó, mandoline, máy xay sinh tố và dụng cụ nghiền hộp tốt, tôi thấy tôi đã không sử dụng FP của mình trong một năm.

Tất cả những gì đang được nói, FP đều có hiệu quả kỳ lạ đối với vỏ bánh, vỏ bánh pizza nhanh và các loại bột có hàm lượng gluten thấp khác. Cá nhân, tôi thích làm những thứ này bằng cách trộn bằng tay, nhưng nếu bạn làm nhiều bánh, tôi có thể thấy giữ một chiếc FP xung quanh.


0

Một số công thức cho mayonnaise không trứng và / hoặc không sữa rất dễ dàng với một bộ xử lý thực phẩm với một đĩa nhũ hóa và rất không đáng tin cậy hoặc khó khăn với các công cụ khác.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.