Tại sao nồng độ cồn trong bia Anh lại yếu như vậy?


13

Tôi là một người Anh kết hôn với một gia đình Pháp, vì vậy rõ ràng đã có một số trêu chọc và nhiều năm qua về những giá trị tương đối của hai nền văn hóa nấu ăn: P

Gần đây tôi đã đưa chú của vợ tôi đến Vương quốc Anh và chắc chắn rằng anh ấy đã ăn rất ngon - anh ấy đã rất ấn tượng với thức ăn (mặc dù có một số định kiến!), Nhưng ít hơn với bia. Anh ta đến từ miền Bắc nước Pháp, gần biên giới với Bỉ, do đó cho phép anh ta tiếp cận với rất nhiều loại bia khác nhau.

Tôi chắc chắn rằng anh ta có cơ hội thử những thứ mà tôi coi là bia tốt của Anh (anh ta chủ yếu dùng thử Người chăn cừu Neame Kentish, như chúng tôi ở Kent) - và vấn đề đối với anh ta là chúng quá nhẹ, như thể họ đang thiếu một cái gì đó

Nồng độ cồn của người Anh thực sự thường dao động trong khoảng từ 4 đến 5% cồn, trong khi bia Bỉ rõ ràng có thể tăng cao hơn rất nhiều. Trong khi bố chồng tôi rất thích bia Anh, chú của vợ tôi không đặc biệt ấn tượng và tôi nghĩ rằng điều đó chủ yếu là do bia thiếu 'cú đấm' mà ông đã quen.

Điều này khiến tôi tự hỏi tại sao nồng độ cồn của người Anh lại quá thấp so với các nền văn hóa lân cận - đó chỉ là một sự châm biếm của các món ăn khác nhau, hay có một lý do nào đó độc ác hơn như chính phủ Anh muốn giảm tác động của những người say rượu đối với nền kinh tế tại một số thời điểm trong vài trăm năm qua?

Xin đừng coi đây là một cuộc tấn công vào bia Anh - Tôi luôn là một fan hâm mộ lớn của các công cụ, và luôn cố gắng vẽ các món ăn của Anh trong một hình ảnh tốt!


6
Tôi sẽ tranh luận rằng bia ở mức 4-5% abv là yếu. Hầu hết các loại bia tôi từng thấy đều nằm trong phạm vi này, bao gồm cả bia Bỉ (Tôi chưa thấy bia từ miền bắc nước Pháp). Danh sách các loại bia trong Thực phẩm và nấu ăn xác nhận điều đó. Tất nhiên có những loại bia mạnh hơn, nhưng những loại phổ biến nhất trong bất kỳ khu vực nổi tiếng nào về bia ở châu Âu dường như nằm trong phạm vi 4-5. Có lẽ anh ta đang thiếu những nốt trầm hơn, khô hơn của các loại bia lên men dưới đáy và bị nhầm lẫn là do hương vị "nhẹ hơn" của ales với nồng độ cồn thấp hơn.
rumtscho

1
Tôi nghĩ rằng có khả năng là anh ấy thích bia nâu hơn - có nhiều chất trong các loại bia như Wilfort và Leffeedom hơn là trong bia điển hình của Vương quốc Anh và truyền thống lớn về sản xuất bia nâu ở cả Bỉ và Bắc Pháp. Hãy thử cho anh ta ăn Hobgoblin và xem anh ta làm gì với điều đó ...
klypose

Là một người Mỹ, tôi sẽ nói 4-5% là kết thúc yếu của bình thường. Hầu hết các loại bia chủ đạo từ các nhà máy bia lớn đều nằm trong phạm vi đó. Microbrews có xu hướng nằm trong phạm vi 5-6% và một số kiểu tăng khoảng 8-9%. Hầu hết nhập khẩu dường như đúng khoảng 5% và có xu hướng mạnh hơn một chút so với các loại bia "chính thống" của chúng tôi (ví dụ: Bud / Miller / v.v.)
Adam Jaskiewicz

Đúng vậy, cảnh microbrew của Hoa Kỳ đã hướng đến một phong cách mạnh mẽ, đáng sợ, trong phần lớn (thường có hiệu quả tuyệt vời)
mỏng

Câu trả lời:


17

Chính những điểm / cấp độ trong nhiệm vụ áp đặt đã khiến bia Anh trở nên yếu đi, theo quan điểm lịch sử.

Hơn 4% và bạn đang ở một mức thuế cao hơn cho thuế được trả cho nó, vì vậy các nhà sản xuất bia nhắm tới 3,9x% trong một thời gian dài, mặc dù đã có những thay đổi, và rất nhiều nhà sản xuất bia thấy rằng mọi người đã sẵn sàng trả vài xu thêm cho một bia mạnh hơn những ngày này.

Giá quán rượu đã từng rất nhạy cảm với nhiệm vụ, nhưng rất nhiều giá của một pint bây giờ được xác định bởi chi phí vận hành của quán rượu, thay vì nhiệm vụ, rằng các loại bia mạnh hơn đang trở nên phổ biến hơn.

Khi tôi còn là một chàng trai, Old Peculier chỉ được bán trong chai 6oz và rất nhiều quán rượu sẽ chỉ bán nó trong một nửa trên bản nháp ...


15

Tôi nghĩ lý do là văn hóa quán rượu mạnh ở Anh. Ý tưởng là bạn đi đến một quán rượu, đi chơi, ăn uống và thường dành một buổi chiều hoặc buổi tối giao lưu với bạn bè. Với mục đích đó, một loại bia có nồng độ cồn thấp hơn là lý tưởng, vì bạn có thể nhấm nháp vô số rượu trong suốt buổi tối mà không bị say đến mức không thể chấp nhận được về mặt xã hội. Văn hóa mạnh đến mức trên thực tế thậm chí còn có một thị trường cho các loại bia "phiên" có độ cồn thấp với cồn 3,2-3,7%, đặc biệt dành cho việc kéo dài thời gian uống rượu.


3
Lời giải thích nghe có vẻ hay, nhưng không thuyết phục được tôi hoàn toàn. Bavaria cũng có một nền văn hóa quán rượu mạnh mẽ (văn hóa Stammkneipen?) Và cả doppelbock (10% lager) và các loại cocktail bia có gai như Kirschgoiß đều phổ biến ở đó (mặc dù không phổ biến như lager tiêu chuẩn). Nếu say rượu được xã hội chấp nhận sau một buổi tối dài rất quan trọng trong việc xác định hàm lượng alc của đồ uống, thì cũng sẽ có ít nhu cầu hơn đối với các loại bia mạnh ở Bavaria.
rumtscho

3
@rumtscho Có lẽ "dunkedness được xã hội chấp nhận" không phải là một đơn vị được chấp nhận rộng rãi. Xem en.wikipedia.org/wiki/Metre#Timeline_of_def định
Tiến sĩ belisarius

5
@ Belisarius: Hoặc có thể Brits không thể giữ rượu như người Bavaria ;-)
BobMcGee

2
Điều đó đã được biết đến. Và tất nhiên, Brits có xu hướng uống nhiều hơn so với nhiều người khác, vì vậy một lượng rượu tương tự sẽ phải được phân phối trên một khối lượng lớn hơn ngay cả khi họ không say quá dễ dàng.
jwenting

1
Từ khóa tôi đang quét là "bia phiên"; Đối với tất cả các hậu cần về lý do tại sao một loại bia sẽ đóng thuế và né tránh bằng tarriff, một lượng lớn việc áp dụng của khách hàng (và thành công tương ứng) của các loại bia trọng lực thấp hơn là để làm với các phiên uống kéo dài.
mfg

5

3,6% không phải là một thế mạnh hiếm gặp đối với vị đắng của Anh và tôi cực kỳ nghi ngờ rằng trong lịch sử, ngay cả bia yếu hơn cũng phổ biến.

Sản xuất bia là phương pháp chính để làm cho nước an toàn để uống và lưu trữ, ở Bắc Âu, từ thời tiền sử cho đến thế kỷ 19 khi nguồn cung cấp nước đô thị bắt đầu được xây dựng.

Vì mọi người sẽ uống nó cả ngày, nên có ý nghĩa rằng nó sẽ đủ mạnh để chống lại vi khuẩn, nhưng không đủ mạnh để bạn có thể say - một thứ như Kvass vẫn còn phổ biến ở Trung và Đông Âu (thường dưới 1,2% ABV).

Trong cuộc cách mạng công nghiệp, những người lao động chân tay như thợ mỏ than và công nhân nhà máy sẽ nổi lên sau một ca làm việc dài, mất nước vì mồ hôi và nhiều giờ không uống rượu, và đi thẳng đến quán rượu. Pint đầu tiên sẽ hầu như không chạm vào hai bên, và bạn cũng có thể tưởng tượng họ uống ba hoặc bốn trước khi về nhà với gia đình - chỉ muốn làm dịu cơn khát, không quá say để hoạt động trong nhà. "Vị đắng thông thường" này sẽ không yếu như Kvass, nhưng nó sẽ không mạnh bằng một loại bia hiện đại thông thường. Có lẽ 3% ABV.

Ấn Độ Pale Ale, được đề cập ở những nơi khác trên trang này, được đặc trưng là được ủ mạnh hơn và nhảy lò cò, để nó có thể sống sót qua hành trình dài trên biển đến Ấn Độ. Tuy nhiên, tôi không tin rằng một loại bia sẽ cần phải mạnh như nhiều IPA hiện đại (thường là 5% ABV) để có tài sản đó. Do đó, tôi nghi ngờ IPA thế kỷ 19 có thể đạt khoảng 4% ABV, so với các loại thuốc trong nước yếu hơn nhiều.

một di sản của các loại bia mạnh ở Anh - nhân viên khuân vác sẽ là 7% ABV trở lên, nhưng đây không phải là khát quenchers được say về số lượng.

Tất cả điều này đặt ra câu hỏi - tại sao bia Anh bây giờ mạnh hơn trước đây? Hầu hết tất cả các lager chính là 5% ABV, với 4% biến thể được bán trên thị trường như một biến thể "có trách nhiệm" khi bạn muốn đi dễ dàng. Nếu có vị đắng trên vòi, thường có tùy chọn 5%. Tôi có trong túi mua sắm của mình một loại bia Scotland - Brewdog Hardcore IPA, ở mức 9,2% ABV!

Tôi tin rằng đây là một phản ứng với sự cạnh tranh từ các lager châu Âu. Trong những năm 1970 và 1980, thời trang cho người cho vay gần như xóa bỏ các loại bia truyền thống của Anh khỏi các quán rượu. Bên cạnh những định kiến ​​tiêu cực của người uống rượu thực sự, sự yếu kém của bia truyền thống và hương vị nhẹ điển hình của chúng, khiến cho việc cạnh tranh trở nên khó khăn. Sự hồi sinh của ale thực sự tại thị trường Anh được dẫn đầu bởi các loại bia được hy vọng mạnh mẽ, 4,5% - 5% ABV. Bây giờ chúng ta chỉ thấy các loại bia yếu hơn quay trở lại thị trường, vì các loại bia thực sự trở thành mốt một lần nữa.

Bên cạnh đó, vào đầu những năm 20 tuổi, người quản lý lớn tuổi hơn của tôi đã dạy tôi "mẹo" chọn một loại bia yếu, vào những bữa trưa ở quán rượu liên quan đến công việc. "Bạn thấy đấy," anh nói, "bạn có thể có ít nhất ba cái, và vẫn có thể hoạt động khi bạn quay lại bàn làm việc". Một người khôn ngoan.


4

Lời giải thích mà tôi đã đưa ra bởi một mircobrewer là nó thực sự là do thuế đánh vào bia Anh - đó không phải là một cuộc tranh luận kinh tế thuần túy, đó là vấn đề nguyên tắc không muốn trao cho chính phủ quá nhiều tiền bạc. Tuy nhiên, có rất nhiều nhà sản xuất microbrewers tuyệt vời mở tại Vương quốc Anh (dựa trên mô hình của Mỹ!) Phục vụ các cửa hàng địa phương của họ và họ có xu hướng sản xuất các loại bia mạnh hơn. Một kế hoạch tốt sẽ là luôn mua bia đóng chai địa phương (thùng và thùng du lịch tốt hơn) và bạn có thể tìm thấy thứ gì đó thực sự đặc biệt. Có một sự phấn khích mới khi đến quán rượu nếu bạn là người hâm mộ của các loại bia "thực sự" - bạn có thể tìm thấy một viên đá quý! Microbrewer mà tôi đã đề cập đến là chủ sở hữu của nhà máy bia The Kernel ở London nhưng có rất nhiều cửa sổ bật lên trên khắp đất nước.


4

Bia đã từng là một phần quan trọng của chế độ ăn uống hàng ngày ở Anh và Ireland và được uống với số lượng lớn bởi cả nam và nữ trong suốt cả ngày khi làm việc, ví dụ, trên các cánh đồng. Vì vậy, nó cần phải yếu.

25 năm trước, khi tôi còn là một người phục vụ ở miền Bắc nước Anh, cay đắng và cho vay tiêu chuẩn là khoảng 3%, chỉ với các thương hiệu cao cấp là 5%. Và có Mild, thường chỉ có 2%.

Văn hóa uống rượu của chúng ta có xu hướng là uống nhiều rượu, vì vậy nó đang dần thay đổi, vì vậy khi Brits ancount mạnh hơn rượu và rượu, chúng ta có xu hướng bị đánh gục bởi nó.


2

Một lý do có thể bia ban đầu được uống với số lượng là vì nó an toàn hơn nước xấu (bia được đun sôi trong quá trình sản xuất và rượu ngăn cản vi khuẩn). Tôi đoán nếu đó là 10% thì sẽ không có quy mô tốt nếu bạn cũng cần hoàn thành công việc trong một ngày. Có rất nhiều loại bia rất mạnh được sản xuất ở Anh và tôi đoán rằng không phải tất cả các loại bia châu Âu đều là 10% nên có lẽ bạn không nhìn thấy bức tranh đầy đủ


2

Tôi chắc chắn đó là "nghĩa vụ" như hầu hết mọi người nói. Tôi không biết tỷ lệ này thấp đến mức gần đây. Các loại bia tiếng Anh tôi thấy ở đây (bờ biển phía đông Hoa Kỳ) thường là ESB và có tỷ lệ phần trăm bình thường. Hầu hết các micros ở đây có 5-6,9% với các kiểu đặc biệt là hơn 7% cho đến 11%. Là một nhà sản xuất bia tại nhà, tôi nhận thấy các hướng dẫn phong cách cho người pha chế có một số phần trăm rượu thấp nhất. Ngay cả hàm lượng hạt cũng hơi dưới (khoảng 5lbs so với California nhạt 6-8lbs). Phần cuối cùng sẽ là loại men phổ biến nhất có lẽ được sử dụng cho quá trình lên men theo kiểu này với trọng lực cao hơn, sau đó được dự kiến ​​cho lượng ngũ cốc, để lại một chút vị ngọt và độ cồn thấp. Tôi thích phong cách ESB và tôi chắc chắn rằng tôi sẽ thích hương vị của một vị đắng thông thường.


2

Một vấn đề dường như chưa được giải quyết là ảnh hưởng của 2 Thế chiến. Giảm đáng kể sức mạnh bia và hạn chế giờ quán rượu đều được sinh ra từ nhu cầu bảo tồn nguồn cung cấp ngũ cốc cho chiến tranh. Điều này không giúp giải thích thời gian đóng cửa kỳ lạ của các quán rượu ở Anh và Ireland.

Các thông tin về thuế dường như tại chỗ!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.